Liên Minh Huyền Thoại: Tiếp tục có 6965 tài khoản bị khóa vì dùng tool hack

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/07/2015 05:12 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Đợt "Thanh Trừng" của NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn đang tiếp tục diễn ra.

Những tưởng với việc đã tiến hành xử phạt khóa hơn 11.000 tài khoản (thời hạn từ 3 đến 6 tháng) vì lý do sử dụng phần mềm gian lận để chuộc lợi khi thi đấu, thì NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sẽ tạm thời dừng lại. Thế nhưng, trên thực tế đợt "Thanh Trừng" vẫn tiếp tục diễn ra theo đúng thông báo ban đầu của Garena (cứ sau 24 giờ sẽ tiến hành một đợt quét).

Có vẻ như họ không chỉ muốn làm theo kiểu "rung cây dọa khỉ" như trước nữa, mà thay vào đó là một đợt truy quét quy mô lớn, không giới hạn thời gian và chỉ kết thúc cho tới khi nào Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sạch bóng tool hack, hack disconnect thì mới thôi.

Theo thông tin mới nhất mà chúng tôi nhận được, trong ngày 22/7/2015, đã có 4161 tài khoản Liên Minh Huyền Thoại tại máy chủ Việt Nam bị khóa với lý do kể trên. Còn trong ngày hôm nay 23/7/2015, tính tới thời điểm 16 giờ chiều, con số tài khoản bị khóa là 2804.

Có tới 4161 tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị khóa trong ngày 22/7.

Có tới 4161 tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị khóa trong ngày 22/7.

Nếu so sánh với hai ngày trước đó, số lượng tài khoản bị khóa do sử dụng phần mềm gian lận trái phép đã có khuynh hướng giảm nhẹ, nhưng 4161 vẫn là con số cực lớn và không thể tưởng tượng nổi. Sở dĩ nói như vậy là bởi, rõ ràng cộng đồng đã biết Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đang thực hiện một đợt truy quét lớn như vậy mà vẫn tiếp tục sử dụng phần mềm gian lận thì thực sự "bó tay".

Có thể những người chơi kể trên thuộc vào hàng "điếc nên không sợ súng", cũng có thể họ chẳng bao giờ theo dõi thông tin trên trang chủ cả, dẫn tới việc không nắm rõ tình hình, hoặc đơn giản là những trường hợp bị sót ở lần trước mà thôi.

Garena quyết loại bỏ tất cả các game thủ dùng tool hack ra khỏi máy chủ Việt Nam.

Garena quyết loại bỏ tất cả các game thủ dùng tool hack ra khỏi máy chủ Việt Nam.

Như vậy, tính tới thời điểm hiện tại, sau 4 ngày thực hiện chiến dịch "Thanh Trừng", Garena đã thẳng tay xử phạt gần 18.000 tài khoản có dính líu tới tool hack, hack disconnect cũng như các phần mềm trái phép tương đương. Danh sách cụ thể các tài khoản bị khóa trong 2 ngày gần đây

- Danh sách tài khoản bị khóa trong ngày 22/7/2015

- Danh sách tài khoản bị khóa trong ngày 23/7/2015 (tính tới thời điểm 16 giờ)

Để bảo vệ cho tài khoản của mình, chúng tôi khuyến cáo người chơi Liên Minh Huyền Thoại không nên giao tài khoản cho người khác, không nhờ cày thuê, không mua bán giao dịch tài khoản và đặc biệt là không sử dụng phần mềm trái phép nữa bởi chúng đều tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ. Có thể trong một ngày không đẹp trời, tài khoản của bạn sẽ bị khóa mà chẳng hiểu vì sau đâu.