Liên Minh Huyền Thoại: Dùng "mod skin" cũng có thể bị khóa tài khoản vĩnh viễn

Lâm Nguyễn  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2015 05:29 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Mới gây, nhà phát hành Liên Minh Huyền Thoại Garena đã khẳng định rằng game thủ sử dụng Mod Skin cũng sẽ bị khóa tài khoản tùy mức độ ảnh hưởng.

Vài ngày gần đây, Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đang xôn xao và chao đảo bởi những đợt “thi hành bản án” Tool Hack và Hack Disconnect đến từ nhà phát hành Garena. Và ngay sau đó, thêm một diện bị liệt vào danh sách đen: “Mod Skin Liên Minh Huyền Thoại”.

khóa

Mod Skin Liên Minh Huyền Thoại là gì? Mod Skin là người chơi có thể sử dụng tất cả các trang phục hiện có của Liên Minh Huyền Thoại nhưng chỉ bản thân nhìn thấy, còn đồng đội nhìn qua vẫn chỉ là mặc định mà thôi. Dù không có gì quá nghiêm trọng nhưng người sử dụng sẽ có thể ảnh hưởng tới doanh thu của nhà phát hành.

http://2.bp.blogspot.com/-8bX_bIN6fCg/VJPYfuUhSqI/AAAAAAAABGk/ZmVWzlKtH_I/s1600/Yasuo%2BRed%2BEdition.jpg

Bởi vậy, Garena quyết định xuống tay một phen để ngăn chặn hành động này. Theo như chúng tôi được biết, Mod Skin cũng liệt vào danh sách Tool hỗ trợ, ảnh hưởng không nhiều đến chất lượng trận đấu nhưng Tool là Tool, không cần bàn cãi nhiều. Đại diện nhà phát hành Garena cũng đã có phản hồi như sau:

"Trong một số phần mềm Mod Skin LMHT có kèm thêm tính năng định hướng hoặc phát hiện vật thể di chuyển nên cũng sẽ bị chặn bởi hệ thống. Với những game thủ sử dụng phần mềm Mod Skin LMHT đồng nghĩa với việc kích hoạt tính năng tool hỗ trợ đi kèm. Bởi vậy họ cũng bị khóa tài khoản như những game thủ dùng các tool hỗ trợ khác".

http://3.bp.blogspot.com/-83BIdQ3ufyU/VYKd2VEwXnI/AAAAAAAADIo/vk-dOzUP41U/s640/28.jpg

Có thể bị Ban vĩnh viễn.

Trước đó, hàng loạt game thủ cũng đã thắc mắc với nhà phát hành về việc Mod Skin có phải là gian lận hay không? Hàng chục câu hỏi được đưa ra cùng một lúc của cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại trên toàn đất nước và ngay lập tức, Garena đưa ra câu trả lời ngắn gọn: "Mod Skin là sử dụng phần mềm thứ 3 can thiệp vào game, việc xử phạt cứ như quy định mà làm".

Picture 1

Admin diễn đàn đã có câu trả lời thích đáng.

- Vi phạm lần 1: Khóa tài khoản 3 tháng, tước toàn bộ phần thưởng mùa trước

- Vi phạm lần 2: Khóa tài khoản vĩnh viễn.

Như vậy, tùy vào mức độ sử dụng của game thủ, hình phạt cũng sẽ thay đổi theo. Nếu tái phạm, Account gắn bó với bao kỉ niệm của bạn có thể "Đi Bụi" ngay trong chốc lát. Hãy cẩn thận nhé.

Picture 10

Tốt nhất là không nên sử dụng.

Ngoài ra, việc sử dụng Mod Skin chưa chắc đã đảm bảo về an toàn, độ bảo mật cho tài khoản đồng thời phát sinh virus trong quá trình cài đặt. Bởi vậy, với những động thái mạnh mẽ như thế này, tốt nhất game thủ nên ngừng sử dụng thì hơn.