Liên Minh Huyền Thoại: Garena tiếp tục khóa 5639 tài khoản vì sử dùng tool hack

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 22/07/2015 04:52 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Garena (VED) đang tiếp tục cuộc "thanh trừng" lớn nhất trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Như chúng tôi đã đưa tin, nhằm thiết lập lại một môi trường Liên Minh Huyền Thoại trong sạch, công bằng dành cho tất cả mọi người, Garena (VED) đã quyết định thực hiện một cuộc "Thanh Trừng" lớn nhất trong lịch sử, và đối tượng được nhắc tới không ai khác chính là các tài khoản sử dụng tool hack, hack disconnect.

Ngay trong ngày đầu tiên của cuộc "Thanh Trừng" (20/7/2015), đã có gần 5000 tài khoản người chơi bị khóa và danh sách được công bố cụ thể, rõ ràng trên trang chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam. Theo ghi nhận của chúng tôi, gần như không có trường hợp "án oan" nào xảy ra cả bởi Garena đã thu thập thông tin rất kỹ trước khi xử phạt.

Cuộc Thanh Trừng nhắm vào tool hack, hack disconnect đang diễn ra rất quyết liệt.

Cuộc "Thanh Trừng" nhắm vào tool hack, hack disconnect đang diễn ra rất quyết liệt.

Phần lớn thắc mắc của người chơi đều chỉ là xung quanh vấn đề, "5000 có phải con số phản ánh chính xác lượng người chơi đã từng sử dụng tool hack, hack disconnect hay không?".

Câu trả lời đương nhiên là không và Garena cũng đã xác nhận điều đó. 5000 chỉ là số tài khoản đã sử dụng tool hack, hack disconnect trong ngày 20/7/2015 mà thôi, và NPH Liên Minh Huyền Thoại sẽ tiếp tục thực hiện các đợt quét và xử phạt tiếp theo.

Cụ thể, từ ngày 20/7/2015 trở đi, cứ mỗi 24 tiếng Garena sẽ quét toàn bộ máy chủ một lần để tìm kiếm các tài khoản sử dụng tool hack (được biết, công cụ quét này do Riot Games cung cấp và đã từng áp dụng rất thành công ở các máy chủ lớn trên thế giới).

Cái giá phải trả cho việc sử dụng phần mềm gian lận.

Cái giá phải trả cho việc sử dụng phần mềm gian lận.

Và ở đợt "Thanh Trừng" tiếp theo trong ngày 21/7/2015 vừa qua, con số tài khoản bị khóa vì sử dụng phần mềm gian lận còn ấn tượng hơn, 5639 tài khoản. Quả thực đúng là Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam vẫn có rất nhiều trường hợp "điếc nên không sợ súng". Rất may, tất cả những tài khoản kể trên chỉ phải chịu hình phạt ở mức thấp nhất, khóa 3 tháng đồng thời tước bỏ toàn bộ các thành quả đã đạt được trước đó.

Như vậy, chỉ trong 2 ngày truy quét, đã có hơn 10.000 tài khoản Liên Minh Huyền Thoại bị khóa với thời hạn từ 3 đến 6 tháng. Một con số quá khủng khiếp nhưng chắc chắn vẫn chưa phải là con số cuối cùng. Hãy thử tưởng tượng, vào thời điểm cách đây một vài tháng, mỗi ngày có khoảng ít nhất 5000 người chơi sử dụng tool hack, hack disconnect để chuộc lợi thì thử hỏi làm sao máy chủ Việt Nam không "nát" cho được.

Mặc dù tạm thời mất đi một lượng người chơi (tài khoản) lớn, thế nhưng Garena đã thu được một thành quả lớn hơn đó chính là lòng tin của cộng đồng vào chất lượng của máy chủ Việt Nam. Tool hack, hack disconnect vẫn còn đó, nhưng số lượng người chơi sử dụng chúng sẽ giảm đi rất rất nhiều.

Hi vọng rằng, với chiến dịch "Thanh Trừng" này, máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam sẽ sớm sạch bóng tool hack, hack disconnect và là "Liên Minh Huyền Thoại của ngày hôm qua" mà cộng đồng ao ước bấy lâu.

Danh sách 5639 tài khoản bị khóa trong ngày 21/7/2015 vừa qua các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY. Mọi thông tin về chiến dịch "Thanh Trừng" của Garena sẽ liên tục được chúng tôi cập nhật.