Những tình huống dở khóc dở cười sau cuộc “Thanh Trừng” của Liên Minh Huyền Thoại

Chidotoji  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/07/2015 01:32 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Rất nhiều người chơi đã thực sự sốc khi chứng kiến tài khoản Liên Minh Huyền Thoại của mình bị khóa một cách tức tưởi.

Như chúng tôi đã đưa tin, trong 2 ngày 20/7 và 21/7 vừa qua, NPH Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam Garena (VED) đã thực hiện một cuộc “Thanh Trừng” quy mô lớn, mục tiêu nhắm tới không gì khác chính là các tài khoản đã từng sử dụng tool hack, hack disconnect hay các phần mềm tương tự khác nhằm chuộc lợi trong quá trình thi đấu.

Tổng cộng đã có gần 11.000 tài khoản bị khóa với thời hạn từ 3 đến 6 tháng tùy mức độ vi phạm. Đây có thể coi là hồi chuông cảnh tỉnh cho những ai đã và đang có ý định tìm đến những phần mềm trái phép. Hãy thi đấu Liên Minh Huyền Thoại bằng chính thực lực của mình, chỉ có cố gắng không ngừng mới có thể đem đến cho chúng ta thành công cũng như danh hiệu thực sự.

5639 tài khoản bị khóa trong ngày 21/7/2015 vì có sử dụng các phần mềm gian lận.

5639 tài khoản bị khóa trong ngày 21/7/2015 vì có sử dụng các phần mềm gian lận.

Theo quan sát của chúng tôi, mặc dù Garena cũng đã mở hẳn một topic để người chơi có thể khiếu nại trong trường hợp bị khóa tài khoản oan, thế nhưng gần như không có người chơi nào đăng đàn thắc mắc cả.

Tuy nhiên, thay vào đó là những tình huống bi hài mà ngay chính chúng tôi khi đọc cũng phải “phì cười”, quả thực là các bạn đó quá đen đủi.

Vừa mua tài khoản đầy đủ thông tin xong thì bị khóa

Chắc hẳn các bạn đều đã biết, với Liên Minh Huyền Thoại, thứ gần như duy nhất mà bạn có thể đem ra giao dịch để đổi lấy tiền mặt chính là tài khoản. Một tài khoản rank (hạng) vừa cao, vừa nhiều tướng, nhiều trang phục HOT sẽ nhận được sự quan tâm của rất nhiều người chơi.

Tài khản nhiều tướng, nhiều trang phục cũng như rank cao sẽ thu hút được rất nhiều người mua với giá cao.

Đặc biệt, với một số người muốn đạt được rank cao nhưng ngại cày (hoặc không có khả năng cày), thay vì nhờ người khác cày thuê (giá vừa cao lại tiềm ẩn nhiều rủi ro như lừa đảo, bị khóa tài khoản…) thì họ tìm mua luôn một tài khoản đúng như yêu cầu.

Chính vì những lý do đó, thị trường giao dịch tài khoản Liên Minh Huyền Thoại hiện đang trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Các tài khoản có khung Thách Đấu mùa trước, cộng thêm thứ hạng cao ở mùa hiện tại (tất nhiên là đảm bảo lượng tướng sở hữu, trang phục thì không quan trọng lắm) thường được bán với giá từ 2 đến 3 triệu đồng.

Bậc Thách Đấu, niềm mơ ước của đại đa số game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Bậc Thách Đấu, niềm mơ ước của đại đa số game thủ Liên Minh Huyền Thoại.

Tuy nhiên, trong vài ngày trở lại đây, thị trường này đã xảy ra một hiện tượng rất lạ, hàng loạt tài khoản rank cao, tướng + trang phục nhiều lại được rao bán với giá cực phải chăng. Và đương nhiên, trước món hời như thế thì ngay lập tức đã có nhiều khách hàng hỏi mua và cuộc giao dịch diễn ra nhanh chóng.

Nhưng chúng từ đây, một tình huống bi hài đã xảy ra. Khi người chơi còn chưa kịp “sướng” với tài khoản khủng giá rẻ thị họ đã nhận được thông báo, tài khoản bị khóa (3 đến 6 tháng). Lúc đầu họ không hiểu tại sao, nhưng khi lên trang chủ và đọc được tin Garena thực hiện đợt “Thanh Trừng” khóa tài khoản sử dụng phần mềm trái phép thì họ đã hiểu ra mọi điều.

Mua tài khoản, còn chưa kịp chơi cho đã thì kết quả là đây...

Mua tài khoản, còn chưa kịp chơi cho đã thì kết quả là đây...

Thì ra, chủ nhân trước đây của tài khoản này đã từng sử dụng tool hack, hack disconnect để leo rank, khi nhận được cảnh cáo của Garena thì tức tốc bán tài khoản với giá rẻ gỡ gạc đôi chút. Thật đáng buồn cho người mua, chỉ vì hám rẻ đôi chút mà cái giá phải trả là “tiền mất, tật mang”.

Bị khóa tài khoản vì nhờ cày thuê xếp hạng

Chắc hẳn các bạn sẽ thấy lạ khi chúng tôi đưa ra lý do này, nhờ cày thuê bị khóa tài khoản là điều hết sức bình thường thôi mà? Garena cũng đã có quy định rõ ràng, tất cả các trường hợp cày thuê, nhờ cày thuê xếp hạng khi bị phát hiện điều phải chịu hình phạt khóa tài khoản có thời hạn đồng thời tước bỏ mọi danh hiệu đạt được khi mùa giải kết thúc.

Thế nhưng, điểm đặc biệt mà chúng tôi muốn đề cập ở đây là những trường hợp kể trên bị khóa tài khoản nhưng không phải với lý do bị phát hiện nhờ cày thuê xếp hạng (thực ra trong nhiều tháng trở lại đây thì Garena đã gần như buông, không theo dõi hành vi vi phạm này nữa rồi).

Cày thuê, vấn nạn đang gây nhức nhối không kém cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Cày thuê, vấn nạn đang gây nhức nhối không kém cho cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam.

Thay vào đó, họ bị xử phạt trong đợt “Thanh Trừng” tool hack, hack disconnect của Garena. Nhưng đắng cay thay, không phải chủ nhân thực sự của những tài khoản này dùng phần mềm gian lận để chuộc lợi mà chính người chơi nhận cày thuê dùng.

Cách đây ít lâu chúng tôi đã từng đưa tin rằng, dịch vụ cày thuê đang ngày một nở rộ nhờ tool hack. Sở dĩ nói như vậy là bởi, giờ đây không nhất thiết phải có trình độ cực cao mới có thể cày thuê mà chỉ cần bỏ ít tiền ra đầu tư một tool hack + hack disconnect loại xịn là đủ rồi.

Các game thủ tầm trung khi kết hợp với tool hack + hack disconnect thì không khác gì “Faker nhập” cả, họ xử lý tình huống vô cùng khủng khiếp và đương nhiên đối phương chẳng thế nào chống đỡ nổi. Ngay cả khi đen đủi rơi vào thế bí, họ cũng có thể dùng hack disconnect để “hòa cả làng”.

Không ít người chơi đã dùng tool hack để cày rank nhanh hơn!

Không ít người chơi đã dùng tool hack để cày rank nhanh hơn!

Kết quả, tài khoản được cày lên rank mong muốn một cách nhanh chóng, người cày thuê giao lại cho khách hàng, nhận tiền và bỏ đi. Trong khi đó, người nhờ cày thuê thì chưa kịp sướng với tài khoản đã đạt thứ hạng cao thì lập tức bị khóa, đồng thời mọi thành quả trước đó đều bị xóa bỏ… Lại một lần nữa chúng tôi phải nhắc tới 4 từ “tiền mất, tật mang”.

Theo nhận xét của chúng tôi, mặc dù có đôi chút tiếc cho các chủ nhân của tài khoản bị khóa vì lý do kể trên, thế nhưng quả thực “lưới trời lồng lộng, thưa mà khó lọt”, bạn làm sai thì dù bằng cách này hay cách khác bạn cũng sẽ phải trả giá cho điều mình đã làm.

Kết

Trên đây là hai trường hợp bi hài nhất trong đợt “Thanh Trừng” khóa tài khoản sử dụng phần mềm trái phép để chuộc lợi trong hai ngày 20 và 21/7/2015 vừa qua của Garena. Lời khuyên của chúng tôi là không nên giao dịch, mua tài khoản Liên Minh Huyền Thoại trong thời điểm này, trừ khi người bán là bạn bè, người thân của mình. Ngoài ra, nhờ cày thuê xếp hạng luôn tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ, hãy tự leo rank bằng thực lực của bạn.

Nếu bạn còn biết được những trường hợp bị khóa tài khoản vì lý do “đặc biệt” nào khác nữa thì hãy chia sẻ với chúng tôi cũng như các độc giả khác bằng cách để lại bình luận phía dưới bài viết nhé!