Dragon Ball Super: Tìm hiểu về Moro, kẻ "bón hành" cho Goku và Vegeta trong suốt thời gian vừa qua?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2020 05:45 PM

Cùng tìm hiểu về Moro, "trùm" phản diện trong series Dragon Ball Super đã và đang "hành hạ" Goku trong thời gian vừa qua.

Tại chapter mới nhất của Dragon Ball Super, có vẻ như Vegeta đã đạt được một sức mạnh mới sau khi kết thúc khóa huấn luyện. Tuy nhiên, chưa chắc Vegeta sẽ làm được gì Moro, kẻ mà đang "bón hành" cho Goku trong suốt thời gian qua. Cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin xung quanh "trùm " phản diện trong series này nhé.

Dragon Ball Super: Tìm hiểu về Moro, kẻ bón hành cho Goku và Vegeta trong suốt thời gian vừa qua? - Ảnh 1.

Moro là nhân vật phản diện trong Series Dragon Ball Super

Thông tin chung

Tên: Moro (モロ Moro), còn được gọi là "Planet-Eater Moro" (星喰いのモロ Hoshikui no Moro) là một ác nhân phù thủy mạnh mẽ đã đe dọa vũ trụ 7 khoảng 10 triệu năm trước. Hắn là nhân vật phản diện chính của phần tù nhân tuần tra ngân hà.

Ngoại hình

Moro có hình dạng của một con dê, người to lớn với 2 cặp sừng cong ôm sát mặt. Hắn mặc áo choàng dài màu đỏ có mũ trùm đầu. Khi trẻ lại thì Moro trở nên cơ bắp hơn, bộ râu cũng dần biến mất.

Dragon Ball Super: Tìm hiểu về Moro, kẻ bón hành cho Goku và Vegeta trong suốt thời gian vừa qua? - Ảnh 2.

Moro có ngoại hình giống một con dê

Tính cách

Moro là một kẻ vô cùng độc ác, vô nhân tính và không coi trọng bất kì sự sống nào xung quanh hắn. Moro xem mạng người như thức ăn và căm hận Vegeta – người đã cứu nạn nhân thoát khỏi tay hắn.

Moro có tham vọng được hấp thụ thật nhiều năng lượng, khi biết Goku và Vegeta đang tập luyện để quay lại trả thù thì Moro tỏ ra rất thích thú. Hắn tin rằng khi 2 người Saiyan tái đấu một lần nữa thì Moro sẽ hút được từ họ nhiều nguồn năng lượng hơn. Moro không những muốn giết người, hắn còn muốn mạnh lên và hủy diệt tất cả.

Dragon Ball Super: Tìm hiểu về Moro, kẻ bón hành cho Goku và Vegeta trong suốt thời gian vừa qua? - Ảnh 3.

Moro khá bình tĩnh trước Goku Bản Năng Vô Cực

Sức mạnh

Moro có sức mạnh chiến đấu lớn cùng sự am hiểu về ma thuật vô cùng nổi trội. Hắn dễ dàng chiếm lợi thế khi đối đầu trực diện với 2 vị Kai tối cao nhất. Ngay cả khi pháp thuật bị phong ấn, cũng không ai có thể giết được hắn nên đã phải giam cầm Moro trong vòng 10 triệu năm.

Merus nói rằng sức mạnh của hắn nằm ở 1 đẳng cấp hoàn toàn khác so với anh trong khi Merus có tốc độ hơn cả Base Form của Goku và Vegeta.

Dragon Ball Super: Tìm hiểu về Moro, kẻ bón hành cho Goku và Vegeta trong suốt thời gian vừa qua? - Ảnh 4.

Moro sở hữu một sức mạnh kinh khủng khiếp

Ma thuật của Moro có thể áp đảo Vegeta ở trạng thái Super Saiyan & Super Saiyan 2, hắn dễ dàng né tránh các đòn tấn công của Vegeta. Nhưng khi Vegeta sử dụng Super Saiyan God, Moro đã không thể làm gì cả. Nhưng Moro vẫn tự tin cởi áo khoác và đe dọa rằng sức mạnh ma thuật của hắn có thể gây khó cho Vegeta.

Khi đã nghiêm túc thì Moro có thể gây khó khăn cho Super Saiyan God Vegeta, nhưng đến lúc Vegeta dùng trạng thái vượt qua cả Super Saiyan Blue thì Moro đã bị áp đảo.

Chiêu thức

Ki Sense awareness: Moro có thể biết được ai đang cảm nhận Ki của mình

Psychic Rock Throw: Moro có thể dùng thiên thạch, sao chổi làm đòn tấn công

Drain Life: Moro hút cạn năng lượng sống của 1 hành tinh thành 1 quả cầu và tiêu thụ chúng.

Electric Shock: Moro bắn ra nhiều tia sét có tính sát thương lớn.

Ki Transfer: Moro có khả năng truyền sức mạnh cho nhiều người khác.

Dragon Ball Super: Tìm hiểu về Moro, kẻ bón hành cho Goku và Vegeta trong suốt thời gian vừa qua? - Ảnh 5.

Moro sở hữu những chiêu thức khá quái dị và lợi hại

Hiện tại Moro đang chuẩn bị bước vào một trận "tử chiến" với Vegeta, người vừa trở về và đạt sức mạnh mới để có thể tiêu diệt được đại ma đầu này. Liệu trong tương lai, Vegeta có đủ sức đánh bại ác nhân này hay không hay cần thêm một bước đột phá sức mạnh mới để các chiến binh người Saiyan tiêu diệt được kẻ đang đe dọa đến sự sinh tồn của trái đất và vũ trụ thứ 7. Câu trả lời sẽ có trong các chapter tiếp theo của Dragon BallSuper, chúng ta sẽ cùng theo dõi và chờ đợi các bạn nhé!