Tham quan nơi làm việc của họa sĩ vẽ manga Dragon Ball Super được Akira Toriyama "chọn mặt gửi vàng"

Frost Hữu  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/05/2020 05:28 PM

Cùng thăm quan góc làm việc của họa sĩ truyện tranh Toyotarou, nơi đã tạo ra bộ truyện Dragon Ball Super nhé!

Dragon Ball Super là tên của bộ truyện tranh/anime của Nhật Bản, cốt truyện được sáng tác bởi tác giả Akira Toriyama và người đã được Akira Toriyama tin tưởng giao trọng trách vẽ bộ truyện Dragon Ball Super là anh Toyotarou - một chàng trai đã đam mê Dragon Ball khi còn là một cậu bé.

Dragon Ball Super là phần tiếp theo của bộ truyện tranh Dragon Ball gốc và loạt phim hoạt hình Dragon Ball Z. Bộ truyện tranh được Toyotarou minh họa với phần cốt truyện và chỉnh sửa thực hiện bởi Toriyama và bắt đầu xuất bản trên tạp chí truyện tranh shounen của Shueisha vào tháng 6 năm 2015. Phiên bản anime truyền hình dài tập do Toei Animation sản xuất bắt đầu phát sóng vào ngày 05 tháng 7 năm 2015.

Mangaka  họa sĩ truyện tranh) là một công việc không dễ dàng. Tác giả Akira Toriyama đã nói rằng từng có thời gian phải thức ngày thức đêm, một ngày chỉ ngủ có 2 giờ để kịp tiến độ công việc. Hiện tại Akira không còn vẽ Dragon Ball nữa do ông đã có tuổi. Toyotarou là người được Akira Toriyama tin tưởng lựa chọn làm người tiếp theo vẽ Dragon Ball thay ông. Bây giờ, hãy theo chân phóng viên để cùng tìm hiểu nơi làm việc của Toyotarou và cảm nhận về cái nghề Mangaka này nhé!

Toyotarou: "Những quyển truyện tranh Dragon Ball rất cần thiết để vẽ Dragon Ball Super. Tôi đặt nó ở một nơi mà tôi có thể tham khảo ngay lập tức. Tôi đã mua nó từ khi còn học tiểu học, vì vậy tôi không nhớ là tôi đã đọc nó bấy nhiêu lần rồi".

Tham quan nơi làm việc của họa sĩ vẽ manga Dragon Ball Super được Akira Toriyama chọn mặt gửi vàng - Ảnh 1.

Bộ sưu tập đầy đủ manga Dragon Ball, artbook, ấn phẩm đặc biệt khác,..

Toyotarou: "Điều làm tôi thư giãn trong công việc là những bức tượng Dragon Ball của tôi. Tôi luôn dự trữ SHFiguarts khi những bức tượng này mới được phát hành. Tôi muốn thu thập thêm những bức tượng nhỏ, nhưng khi bắt đầu thu thập chúng tôi cảm thấy hơi khó khăn".

Tham quan nơi làm việc của họa sĩ vẽ manga Dragon Ball Super được Akira Toriyama chọn mặt gửi vàng - Ảnh 2.

Tiếp đến là bộ sưu tập Figure của Toyotarou.

Tham quan nơi làm việc của họa sĩ vẽ manga Dragon Ball Super được Akira Toriyama chọn mặt gửi vàng - Ảnh 3.

Hình nhân được các Mangaka thường xuyên sử dụng để tham khảo vẽ tác động khó.

Tham quan nơi làm việc của họa sĩ vẽ manga Dragon Ball Super được Akira Toriyama chọn mặt gửi vàng - Ảnh 4.

Găng tay đặc biệt dùng cho mangaka và những người chuyên vẽ tranh để tránh bàn tay làm lem màu.

Toyotarou: "Đọc và ghi chú trên bản ghi nhớ kỹ thuật số Pomera của tôi là một điều cần thiết. Vì công việc magaka kéo dài rất lâu, nên nếu có đi ra bên ngoài nơi làm việc, chẳng hạn như quán cà phê là điều cần thiết."

Tham quan nơi làm việc của họa sĩ vẽ manga Dragon Ball Super được Akira Toriyama chọn mặt gửi vàng - Ảnh 5.

Toyotarou vẫn giữ cho anh ta thẻ này được xuất bản trong khi phát hành tập 6 Dragon Ball Super trong các cửa hàng, bởi vì nó chứa một nhận xét rất tích cực từ Toriyama về công việc của anh ấy, và nó mang lại cho anh ấy sức mạnh trong công việc.

Tham quan nơi làm việc của họa sĩ vẽ manga Dragon Ball Super được Akira Toriyama chọn mặt gửi vàng - Ảnh 6.

Có rất nhiều tài liệu về Dragon Ball Super trên bàn làm việc! Đó là một nơi làm việc được tạo ra theo nhu cầu của Toyotarou-sensei, để anh ta có thể truy cập mọi thứ mà không cần phải đứng dậy khỏi ghế.

Tham quan nơi làm việc của họa sĩ vẽ manga Dragon Ball Super được Akira Toriyama chọn mặt gửi vàng - Ảnh 7.
Tham quan nơi làm việc của họa sĩ vẽ manga Dragon Ball Super được Akira Toriyama chọn mặt gửi vàng - Ảnh 8.

Một bức họa nhỏ về nhân vật ác ma Moro do Toyotarou thiết kế và đang trong giao đoạn vẽ tiếp các chương tiếp theo của bộ truyện.