Tại sao trạng thái Super Saiyan 4 trong Dragon Ball GT được đánh giá cao dù không phải canon?

Mẹ Sề  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/05/2020 09:33 AM

Ngay cả khi không được coi là canon, trạng thái Super Saiyan 4 của Dragon Ball GT vẫn là một sự chuyển đổi đáng nhớ và quan trọng.

Dragon Ball GT bị người hâm mộ chế giễu là một phần tiếp theo mờ nhạt của series Dragon Ball Z, với nhiều yếu tố bị loại bỏ trong phần tiếp theo chính thức mang tên Dragon Ball Super. Tuy nhiên, trạng thái Super Saiyan 4 lại được rất nhiều người yêu thích và công nhận là một sự chuyển đổi thực sự quan trọng và độc đáo.

Tại sao trạng thái Super Saiyan 4 trong Dragon Ball GT được đánh giá cao dù không phải canon? - Ảnh 1.

Super Saiyan 4 được giới thiệu lần đầu tiên trong giai đoạn cao trào của arc Baby trong Dragon Ball GT. Trong khi chiến đấu với Baby Vegeta, Goku buộc phải rút lui về thế giới của Kai tối cao và lấy lại cái đuôi của mình để nạp lại sức mạnh. Nhờ vậy, anh có quyền truy cập vào tiềm năng Saiyan đầy đủ của mình và cho phép anh ta một lần nữa biến thành hình dạng Ape Oozaru khổng lồ.

Trong hình thức Super Saiyan 4, tóc của Goku trở lại với màu đen ban đầu, mọc dài ra và xuất hiện nhiều cụm lông màu đỏ khắp cơ thể ngoại trừ phần ngực, quầng mắt màu đỏ thẫm. Hào quang bên ngoài trong hình thức này mất đi những tia điện và thay thế nó với sự lấp lánh và giống như ngọn lửa. Mặc dù ban đầu có vẻ như Goku sẽ không thể kiểm soát cấp độ mới này, nhưng nhờ cháu gái Pan giúp anh bình tĩnh lại, mà Goku có thể kiểm soát được sức mạnh mới này.

Tại sao trạng thái Super Saiyan 4 trong Dragon Ball GT được đánh giá cao dù không phải canon? - Ảnh 2.

Dòng máu Saiyan là thứ cho phép Goku đạt được tất cả sức mạnh đáng kinh ngạc của mình ngay từ đầu, cho phép anh tiếp cận với với các trạng thái Super Saiyan. Ngoài điều này, tính cách tàn bạo hiếu chiến của người Saiyan không ảnh hưởng nhiều đến Goku.

Goku là một người Saiyan ban đầu được gửi tới Trái Đất khi còn là 1 đứa trẻ sơ sinh với nhiệm vụ tiêu diệt hành tinh này. Tuy nhiên, một tai nạn xảy ra, Goku bị mất trí nhớ, khiến cậu trở thành một người có tâm hồn thuần khiết, vui vẻ. Cậu được ông Gohan - một người Trái Đất nuôi lớn và sau đó trở thành người bảo vệ vĩ đại của Trái Đất, cũng như người lãnh đạo không chính thức của Đội Chiến Binh Z.

Bởi vì điều này, Goku không có bất kỳ kết nối công khai nào với "di sản" Saiyan của mình, đặc biệt là sau khi đuôi của anh bị cắt đứt và mất khả năng biến thành hình dạng Oozaru. Nhưng mẫu Super Saiyan 4 đã khắc phục điều đó, buộc anh có kết nối sâu sắc hơn với di sản Saiyan đã mất của mình, như là một phần của việc tăng sức mạnh.

Tại sao trạng thái Super Saiyan 4 trong Dragon Ball GT được đánh giá cao dù không phải canon? - Ảnh 3.

Hình thức Super Saiyan 4 khiến người dùng háo hức hơn trong trận chiến và xung đột, gợi nhớ đến những đặc điểm kinh điển của người Saiyan. Tính cách quá tự tin và hiếu chiến của hình thức này có thể dẫn đến một số sai lầm nghiêm trọng, chẳng hạn như ban đầu Super Saiyan 4 Gogeta không giết được Omega Shenron. Điều này tạo ra một sự biến đổi độc đáo mà nhiều dạng Super Saiyan khác thiếu.

Super Saiyan 4 được đánh giá là 1 trạng thái biến đổi quan trọng, vì sức mạnh của nó vượt quá những biến đổi trong Dragon Ball hay Dragon Ball Z. Nó mang lại hình dạng Giant Ape và hình dáng của người dùng trông ngầu hơn. Ngay cả khi không được tính là canon (mặc dù hình thức này tương tự như được sử dụng trong Dragon Ball Super: Broly và anime quảng cáo Super Dragon Ball Heroes ), hình thức Super Saiyan 4 vẫn đáng chú ý và có ý nghĩa trong Dragon Ball.