Dragon Ball: Giữa Vegeta và Gohan, ai xứng đáng hơn để thay thế Goku làm nhân vật chính?

DFBN  - Theo Trí Thức Trẻ | 25/05/2020 11:59 PM

Ai có thể làm tốt hơn trong việc chiếm lấy vị trí nhân vật chính của Goku: Vegeta hay Gohan?

Dragon Ball Super là phần tiếp theo của thương hiệu anime, manga Dragon Ball. Tuy nhiên, có một lời chỉ trích rằng bộ phim chỉ tập trung vào Goku. Điều này gây chia rẽ đến nỗi một số fan hâm mộ đã tự hỏi nếu chương trình tập trung vào bất cứ ai khác ngoài anh Khỉ thì sẽ thế nào.

Ví dụ, Vegeta đã có rất nhiều thời gian để tỏa sáng gần đây, nhưng vẫn còn 1 lựa chọn khác nghiêng về Son Gohan, con trai cả của Goku. Cả hai đều là những người tuyệt vời theo cách riêng của mình, và họ có thể làm nhiều hơn trong vai trò một nhân vật chính.

Dưới đây là những lý do khiến Gohan và Vegeta đều có thể trở thành nhân vật chính của Dragon Ball:

10. Vegeta: Nhân vật phản diện cải tà quy chính

Dragon Ball: Giữa Vegeta và Gohan, ai xứng đáng hơn để thay thế Goku làm nhân vật chính? - Ảnh 1.

Người xem đã thấy Vegeta phát triển từ một nhân vật phản diện hèn hạ, độc ác thành một người cha khiêm tốn và chu đáo. Anh ta đã đồng hành cùng với Goku trên mọi chặng đường, có được Super Saiyan, Super Saiyan 2 và thậm chí cả các trạng thái God.

9. Gohan: Được cho là nhân vật chính kể từ arc Buu

Dragon Ball: Giữa Vegeta và Gohan, ai xứng đáng hơn để thay thế Goku làm nhân vật chính? - Ảnh 2.

Kể từ Cell Saga, dường như Gohan đã trở thành nhân vật chính trong Buu Saga. Tất nhiên, sau sự trở lại của Goku, điều đó đã không xảy ra. Ngay cả khi đã được tăng sức mạnh, Gohan cũng chưa cứu được hành tinh Trái Đất của mình. Nhân vật này đã im lìm trong vài Saga, cho đến phần Giải đấu sức mạnh gần đây (nơi Gohan thực sự được xây dựng để trở lại thành anh hùng), đã đến lúc anh thể hiện bản thân lần nữa.

8. Vegeta: Nhiều arc tập trung vào nhân vật này

Trong một số Saga chính từ Dragon Ball Super, có rất nhiều sự tập trung vào Vegeta, sau Battle of Gods là Resurrection of F.

Dragon Ball: Giữa Vegeta và Gohan, ai xứng đáng hơn để thay thế Goku làm nhân vật chính? - Ảnh 3.

Một arc khác liên quan đến Vegeta là Future Trunks Saga, vì nó liên quan trực tiếp đến con trai của anh. Và câu chuyện về Giải đấu sức mạnh, nơi Vegeta được tỏa sáng cùng với nhiều người khác khi vũ trụ bị đe dọa, còn movie Dragon Ball Super: Broly, thì nhờ mối thù truyền kiếp từ cha mình - King Vegeta - với Paragus.

7. Gohan: Đã quay trở lại luyện tập

Dragon Ball: Giữa Vegeta và Gohan, ai xứng đáng hơn để thay thế Goku làm nhân vật chính? - Ảnh 4.

Gohan đã được đào tạo rất nhiều, và việc luyện tập của anh ta đã chứng minh là đủ hiệu quả để đối đầu với chiến binh Saiyan hợp thể Kefla. Theo nhiều người đánh giá, Gohan được coi là người mạnh thứ ba trong dàn nhân vật của vũ trụ 7. Là một người Saiyan lai và sở hữu rất nhiều tiềm năng, nếu anh có thể tự mình tiếp tục luyện tập như thế này, sẽ không còn lâu nữa cho đến khi Gohan sẽ vượt qua Goku và Vegeta một cách dễ dàng.

6. Vegeta: Được định sẵn để đạt đến tầm cao

Dragon Ball: Giữa Vegeta và Gohan, ai xứng đáng hơn để thay thế Goku làm nhân vật chính? - Ảnh 5.

Vegeta từng bị coi là "cái bóng" của Goku, tuy nhiên, sau khi thức tỉnh trạng thái Super Saiyan Blue mới trong Giải đấu sức mạnh, hoàng tử Saiyan đã có được một hình thức mà Goku chưa từng sở hữu. Mặc dù nó không là gì so với Bản năng vô cực, Super Saiyan Blue Evolution vẫn là một bước đi đúng hướng cho anh ta.

Giờ đây, một bước ngoặt mới đã xảy ra, Vegeta đã được học Spirit Control ở hành tinh Yardrat, và anh đã trở nên mạnh mẽ hơn trước đây. Mặc dù độc giả chưa biết thành quả đào tạo của Vegeta, nhưng chắc chắn sẽ rất thú vị khi xem.

5. Gohan: Đang tìm kiếm thứ gì đó vượt ra ngoài hình thức cuối cùng của mình

Dragon Ball: Giữa Vegeta và Gohan, ai xứng đáng hơn để thay thế Goku làm nhân vật chính? - Ảnh 6.

Như đã nói trong cuộc chiến chống lại bố mình, Goku đã hỏi Gohan tại sao không bật trạng thái Super Saiyan trong hình dạng Ultimate của mình. Tuy nhiên, anh đã trả lời bố rằng bản thân muốn tìm một thứ vượt xa những gì mà mình hiện đang có khả năng. Mặc dù người xem sẽ không biết hình thức mới này sẽ trông như thế nào, nếu nó xuất hiện, đây chắc chắn là thứ đáng giá và có thể củng cố vai trò của Gohan như một nhân vật chính.

4. Vegeta: Thực sự làm mọi việc một cách nghiêm túc

Dragon Ball: Giữa Vegeta và Gohan, ai xứng đáng hơn để thay thế Goku làm nhân vật chính? - Ảnh 7.

So với Goku, Vegeta không mắc những lỗi vụng về. Anh ta biết khi nào mình cần phải hoàn toàn nghiêm túc. Một ví dụ điển hình là khi hoàng tử Saiyan đối phó với Frost trong giải đấu vũ trụ 6, hoặc khi anh đối đầu với Goku Black sau khi được huấn luyện trong Phòng thời gian để mạnh hơn. Nếu có một mối đe dọa đủ lớn, Vegeta sẽ không để nó diễn ra quá lâu như Goku, hoặc như Gohan đã làm trong Cell Saga.

3. Gohan: Đã không còn kiêu ngạo nữa

Dragon Ball: Giữa Vegeta và Gohan, ai xứng đáng hơn để thay thế Goku làm nhân vật chính? - Ảnh 8.

Khi hai thầy trò chiến đấu, một trong những sai sót mà Piccolo đã nói với Gohan là sự tự mãn của anh trước lúc tham gia Giải đấu sức mạnh. Một ví dụ điển hình cho sự tự mãn này là khi Gohan chiến đấu với Cell và Super Buu.

Mỗi khi mới được tăng sức mạnh, Gohan sẽ luôn bị mất cảnh giác khi chiến đấu. Điều này dẫn đến việc mọi người cũng bị ảnh hưởng, như cái chết của bố mình và Super Buu hấp thụ Gotenks. Điều này hiện nay đã được giải quyết, và Gohan sẽ chiến đấu hết sức có thể, không vấn đề gì xảy ra.

2. Vegeta: Không phải là một thằng ngốc

Dragon Ball: Giữa Vegeta và Gohan, ai xứng đáng hơn để thay thế Goku làm nhân vật chính? - Ảnh 9.

Một yếu tố nổi bật khác về tính cách của Vegeta, đó là anh không phải là một thằng ngốc. Không giống như Goku - người sẽ chiến đấu và kiểm tra giới hạn các đối thủ của mình như trường hợp Frieza - còn Vegeta đã biết Frieza là mối đe dọa như thế nào và tại sao chúng phải bị loại bỏ ngay lập tức.

Đây là lý do tại sao hoàng tử Saiyan cực kỳ phản đối ý tưởng về việc Frieza Đại Đế gia nhập team Vũ trụ 7 theo yêu cầu của Goku. Hơn nữa, anh Khỉ cũng đã vô tình đánh thắng Zamas, và gián tiếp làm hắn càng căm ghét con người hơn, đây là điều mà Vegeta có thể sẽ không làm. Anh ta đúng là đã rất kiêu ngạo trong quá khứ khi nói đến các đối thủ mạnh, nhưng chắc chắn hiện tại đã ít hơn trước nhiều.

1. Gohan: Tạo cảm giác phù hợp hơn

Dragon Ball: Giữa Vegeta và Gohan, ai xứng đáng hơn để thay thế Goku làm nhân vật chính? - Ảnh 10.

Đúng là Gohan hiện đang là một học giả và anh có cả một gia đình để chăm sóc. Nhưng chính xác đó là điều khiến Gohan làm việc chăm chỉ hơn với tư cách là một trong những người bảo vệ hành tinh của mình. Goku và Vegeta sẽ không luôn ở vị trí này mãi mãi, và Gohan là người tiếp theo phù hợp với điều đó.

Gohan là một Saiyan lai, người đã được xây dựng từ Saiyan Saga, và hiện tại anh sắp được phát triển hơn. Có lẽ cuối cùng cũng đã đến lúc người xem thấy điều đó xảy ra, nhìn Gohan tiếp quản thay Goku đối với sự an toàn của thế giới.