Đối thủ không đội trời chung một lần nữa khiến Liên Quân bẽ bàng, niềm tự hào "mũi nhọn" cũng không thể so sánh

Bảo Minh  Phụ Nữ Số | 16/08/2023 05:30 PM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Liên Quân dù tự hào là "game mũi nhọn" thì có lẽ cũng không thể so sánh với chính đối thủ của mình.

Liên Quân và Mobile Legends: Bang Bang được xem là hai đối thủ lớn nhất của dòng game MOBA Mobile tại thị trường Việt Nam. Tại ba khu vực Việt Nam – Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa thì Liên Quân chiếm ưu thế, song ở các thị trường khác thì có lẽ Liên Quân không thể so sánh nổi với đối thủ của mình.

Cụ thể, nếu như trong năm 2023 thì Liên Quân Mobile mới chỉ có một giải đấu quốc tế APL thì nhìn sang Mobile Legends: Bang Bang, trò chơi này đã có hệ thống giải đấu được tổ chức vô cùng quy mô và chuyên nghiệp. Cụ thể, các giải đấu khu vực được tổ chức thường xuyên nhằm chọn ra những cái tên mạnh nhất tham dự vô địch thế giới của tựa game này.

Đối thủ không đội trời chung một lần nữa khiến Liên Quân bẽ bàng, niềm tự hào "mũi nhọn" cũng không thể so sánh - Ảnh 1.

Các giải đấu khu vực này sẽ là tiền đề chọn lựa các đội tuyển mạnh nhất tham gia giải đấu thế giới của trò chơi này. Điều này cho thấy rằng, trên phạm vi quốc tế thì Mobile Legends: Bang Bang vẫn là cái tên "không đối thủ" của các tựa game MOBA di động.

Trong khi đó thì Liên Quân đang dần đánh mất vị thế của mình. Từ một trò chơi phát hành toàn cầu, nhiều thị trường đã đóng cửa Liên Quân Mobile để tập trung sang các dự án MOBA Mobile khác (Vương Giả Vinh Diệu Global là một ví dụ). Nếu như mọi năm, người chơi thấy Liên Quân Mobile có hai giải đấu quốc tế là AIC và AWC thì năm nay mới chỉ có APL, số lượng đội tuyển tham dự cũng không nhiều và đa phần đều chỉ đến từ các thị trường Việt Nam – Thái Lan và Đài Bắc Trung Hoa.

Đối thủ không đội trời chung một lần nữa khiến Liên Quân bẽ bàng, niềm tự hào "mũi nhọn" cũng không thể so sánh - Ảnh 2.

Tựa game mũi nhọn đánh mất vị thế của mình trên phạm vi quốc tế

Câu hỏi đặt ra lúc này là tương lai của Liên Quân sẽ như thế nào và liệu trong thời gian tới, người chơi có được chứng kiến các giải đấu quốc tế của trò chơi này nữa hay không? Hay tất cả sẽ "quy về một mối" là giải đấu thế giới của Vương Giả Vinh Diệu Global. Điều đó có khả năng hoàn toàn xảy ra khi Tencent đang rất muốn nâng tầm vị thế của trò chơi này trên trường quốc tế.