Garena quyết đòi lại bằng được quyền lợi của mình, hàng nghìn game thủ Liên Quân nguy cơ “trắng tay”

Bảo Minh  Phụ nữ Thủ đô | 09/08/2023 11:51 AM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Mới đây, một đợt thanh trừng mới của Liên Quân đã diễn ra để đòi lại quyền lợi chính đáng cho NPH Garena.

Garena quyết đòi lại bằng được quyền lợi của mình, hàng nghìn game thủ Liên Quân nguy cơ “trắng tay”

Mới đây, cộng đồng game thủ Liên Quân ngỡ ngàng với đợt truy quét tài khoản của Garena. Qua đó, chỉ trong một ngày 8/8, hàng trăm game thủ Liên Quân đã bị khóa tài khoản với lý do “nạp lậu Quân huy”. Trước đó mấy ngày, cũng có rất nhiều người chơi tựa game này “bay màu” với lý do tương tự.

Garena quyết đòi lại bằng được quyền lợi của mình, hàng nghìn game thủ Liên Quân nguy cơ “trắng tay” - Ảnh 1.

Được biết, NPH Garena vẫn sẽ “khoan hồng” cho hàng nghìn tài khoản. Với điều kiện những người chơi này phải nạp bù lại số tiền đã nạp lậu trước đó vào Liên Quân Mobile. Đây là hành động nhằm bảo vệ cho chính nhà phát hành cũng như tựa game này nhằm duy trì sự phát triển và vận hành của Liên Quân Mobile trong tương lai.

Đây không phải là lần đầu tiên, người chơi Liên Quân chứng kiến một đợt truy quét diện rộng với số lượng hàng nghìn tài khoản bị cho “ra đảo”. Nếu không nạp hoàn trả cho nhà phát hành, sẽ có hàng nghìn người chơi “trắng tay”. Tài khoản bị khóa đi kèm với bảng ngọc, tướng, trang phục cùng công sức cày kéo trong thời gian trước đó.

Garena quyết đòi lại bằng được quyền lợi của mình, hàng nghìn game thủ Liên Quân nguy cơ “trắng tay” - Ảnh 2.

Điều đáng nói là, nhiều game thủ vẫn bất chấp nạp lậu mà không lường trước được hậu quả sẽ đến với mình. Hệ quả của việc nạp lậu này sẽ dẫn đến khả năng vận hành trong tương lai của Liên Quân Mobile bị ảnh hưởng. Khi nhà phát hành không còn duy trì được khả năng tài chính để tựa game tiếp tục vận hành, tất yếu trò chơi ấy sẽ bị đóng cửa.

Tất nhiên, vẫn có những trường hợp game thủ không cố tình nạp lậu mà bị lừa bởi một số đối tượng xấu. Đây cũng sẽ là bài học cho game thủ Liên Quân khi chỉ được phép tin tưởng vào cổng nạp chính của nhà phát hành mà thôi.