Trò chơi hứa hẹn sẽ thay thế Liên Quân ngày càng "bá đạo", động thái ám chỉ game mũi nhọn sẽ bị bỏ rơi?

Bảo Minh  Phụ Nữ Số | 10/08/2023 11:47 AM

Liên Quân Mobile
30/11/2016 NCB: Trung Quốc NPH:

Nhiều fan Liên Quân có lẽ sẽ phải trăn trở khi nhìn vào động thái của trò chơi đối thủ.

Pokémon UNITE là một trong số những tựa game MOBA thành công nhất trên nền tảng di động trong vài năm trở lại đây. Dù “cùng một mẹ” là TiMi Studio nhưng có vẻ như Pokémon UNITE đang tỏ ra vượt trội hơn so với người anh em của mình là Liên Quân Mobile (Arena of Valor) trên phạm vi toàn cầu.

Trò chơi hứa hẹn sẽ thay thế Liên Quân ngày càng "bá đạo", động thái ám chỉ game mũi nhọn sẽ bị bỏ rơi? - Ảnh 1.

Giải đấu lớn của Vương Giả Vinh Diệu trong năm 2023

Khoan bàn đến Vương Giả Vinh Diệu phiên bản quốc tế vẫn đang càng ngày càng tỏ ra mạnh mẽ với những giải đấu lên tới “chục triệu USD” tiền thưởng. Chính Pokémon UNITE cũng đang có giải đấu được tổ chức trên phạm vi toàn cầu. Cụ thể, Giải Vô địch thế giới Pokémon UNITE 2023 sẽ là sự kiện cuối cùng trong năm của Pokémon UNITE Esports, dự kiến được tổ chức tại Yokohama, Nhật Bản.

Trò chơi hứa hẹn sẽ thay thế Liên Quân ngày càng "bá đạo", động thái ám chỉ game mũi nhọn sẽ bị bỏ rơi? - Ảnh 2.

Và giải đấu của Pokémon UNITE

Pokémon UNITE World Championship 2023 sẽ bắt đầu vào ngày 11 tháng 8 năm. Tổng cộng có tới 31 đội sẽ chiến đấu để giành phần nửa triệu đô la tiền thưởng và danh hiệu Nhà vô địch thế giới Pokémon UNITE. Tại vòng bảng, 31 đội sẽ được chia thành 8 bảng. Thể thức thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm, các trận đấu của vòng bảng sẽ diễn ra theo thể thức BO3. Các đội đứng đầu mỗi bảng sẽ tham dự vòng loại trực tiếp. 31 đội tham gia thi đấu trên toàn thế giới với 8 bảng đấu cho thấy quy mô của giải đấu này “không phải dạng vừa”.

Trò chơi hứa hẹn sẽ thay thế Liên Quân ngày càng "bá đạo", động thái ám chỉ game mũi nhọn sẽ bị bỏ rơi? - Ảnh 3.

Game thủ Liên Quân có quyền lo lắng cho tựa game của mình


Trong khi đó, Liên Quân Mobile từ một tựa game được tổ chức hai giải thế giới là AIC và AWC thì năm nay mới chỉ có APL diễn ra, thậm chí khó có thể kỳ vọng thêm vào một giải đấu quốc tế nào khác. Liệu có phải Tencent đang cố gắng tập trung vào những tựa game “con cưng” khác như Vương Giả Vinh Diệu và Pokémon UNITE hay không. Nên nhớ rằng, cả hai tựa game này đều có những giải đấu thế giới quy mô lớn được tổ chức trong năm nay. Nhìn lại Liên Quân Mobile, nhiều fan trò chơi này hẳn đang lo lắng và buồn sầu cho tương lai của tựa game này.