Đây là 3 hành động "cấm kỵ" trong bang hội game, người văn minh không nên thử

LoveLive  - Theo Helino | 31/05/2019 08:42 PM

Tam Sinh Tam Thế
21/10/2018 NCB: Trung Quốc NPH:

Bằng không thì bạn chuẩn bị tinh thần "ra đảo" chơi game với cá đi còn gì nữa.

"Đừng có gáy!"

Hiểu đơn giản, nếu không có thực lực nhất định, đừng bao giờ coi trời bằng vung, phát ngôn gây shock hay kích động những anh em khác trong bang. "Hổ báo" ở đâu cũng được NHƯNG trong bang hội lại khác. Nơi đây là chỗ để anh em hàn huyên, tâm sự và tìm ra chiến thuật. Một tập thể sẽ chẳng thể bao dung cho những thành phần suốt ngày tưởng "ta đây là nhất". Họ chẳng níu kéo gì những người khó bảo và cứ kiểu một mình một đường như vậy.

Đây là 3 hành động cấm kỵ trong bang hội game, người văn minh không nên thử - Ảnh 1.
Đây là 3 hành động cấm kỵ trong bang hội game, người văn minh không nên thử - Ảnh 2.

Bang hội là nơi để đồng lòng tìm tri kỷ, sát cánh cùng anh em

Nên nhớ, một bang hội muốn mạnh mẽ thì phải đoàn kết. Sự đoàn kết này xuất phát từ việc gắn kết giữa từng thành viên. Nếu cứ xảy ra tình trạng đấu đá lẫn nhau, chẳng ai chịu nhường ai và đều "trẻ trâu" như nhau thì lấy đâu ra sức mạnh của tập thể đây? Thêm vào đó, lối chơi "thùng rỗng kêu to" của nhóm game thủ "trẻ trâu" bây giờ đang bị lên án kịch liệt. Rõ ràng, nếu không muốn bị tống ra đảo thì đừng nên mạnh miệng thách thức mọi người làm gì.

Đây là 3 hành động cấm kỵ trong bang hội game, người văn minh không nên thử - Ảnh 3.

Lối chơi kiểu "trẻ trâu" này cần bị lên án mạnh mẽ

Quá lười hoạt động cùng anh em

Đã vào bang hội là phải có đóng góp, nếu chỉ vào nằm không mà hưởng quyền lợi thì bạn cũng sẽ nhanh chóng bị "sút" đi nơi khác thôi. Rất nhiều tựa game hiện nay, đặc biệt là game mobile đang tập trung mạnh vào việc tương tác các thành viên trong bang hội. Nếu như trước đây, khi tiêu diệt boss, một số thành viên sẽ nhặt được đồ đạc quý hiếm và phải tập hợp hết về tay bang chủ để được chia quyền lợi cho công bằng thì hiện nay đã khác.

Đây là 3 hành động cấm kỵ trong bang hội game, người văn minh không nên thử - Ảnh 4.

Có những game thủ rất lười hoạt động

Để tránh tình trạng một người ôm hết tài sản mà biến mất, giờ đây, phần thưởng cho các hoạt động bang sẽ được phân phát qua hệ thống. Người nào gia nhập, cùng anh em chiến hữu chiến đấu sẽ tự động được chia đều và cộng vào tài khoản của mình. Nhờ thế, tính công bằng khi phân phát quyền lợi được đảm bảo, cũng như những ai không hoạt động sẽ chẳng có một lợi ích gì. Dĩ nhiên, bang chủ cũng sẽ cần lưu ý những ai quá lười để tiễn hắn ra đi nhanh chóng, dành slot cho người chơi khác tiềm năng hơn.

Săn Boss trong Tam Sinh Tam Thế khắc nghiệt lắm ai ơi, các thành viên Bang nhớ tham gia đủ nhé

Ví dụ điển hình có thể kể tới những lần săn boss trong tựa game Tam Sinh Tam Thế - gMO tràn ngập những drama "hít hà" cả ngày không hết. Do số lượng boss nhiều và đa dạng, một bang hội muốn giành được nhiều trang bị nhất có thể cần những kế hoạch hợp lý. Đó phải là sự đoàn kết của cả bang, chia người chặn cổng, người dồn sát thương hay nhóm hỗ trợ… Chắc chắn các thành viên khác sẽ không chấp nhận một kẻ "ăn không ngồi rồi" mà hưởng thành quả cùng họ đâu!

Bạn đọc quan tâm có thể tìm hiểu về Tam Sinh Tam Thế TẠI ĐÂY.

Chiếm đoạt tài sản của anh em trong bang

Trường hợp của Ngự Kiếm Phi Thiên là game nhập vai thế hệ mới, được tối ưu các tính năng để tăng trải nghiệm cho người chơi, thế còn những sản phẩm vẫn duy trì phương thức cũ, cả đám người cùng lao ra nhặt đồ boss thì sao? Lúc này, một vấn đề muôn thuở lại phát sinh: "Sẽ ra sao nếu kẻ bang chủ hay người cầm quỹ bang ôm hết mà chạy mất?". Nếu là một người chơi kỳ cựu của dòng game này, chắc chắn bạn đã từng gặp hiện trạng tương tự không dưới 1 lần.

Đây là 3 hành động cấm kỵ trong bang hội game, người văn minh không nên thử - Ảnh 6.

Các game thủ Tam Sinh Tam Thế vẫn thường xuyên gặp phải những thành phần bất hảo "cuỗm" đồ của bang đem cho gái như thế này

Nhiều game thủ quá tham lam, chỉ nhìn cái lợi trước mắt mà đã cướp đi hết công sức của vô số người chơi khác. Mục đích cơ bản của một bang hội là CÙNG NHAU hưởng lợi. Những phần thưởng đó không thuộc sở hữu của cá nhân nào hết. Khi sự công bằng trong bang bị phá vỡ sẽ là ngày tàn của thế lực đó. Nếu phát hiện ra thành viên mới gia nhập có "tiền án, tiền sự" về vấn đề lợi ích của bang phái cũ, đừng chần chừ, cho hắn "bay màu" luôn đi.

Bắt nạt, hà hiếp đồng môn

Đừng bao giờ cậy chiến lực cao hơn mà ra vẻ ta đây với thành viên khác trong bang. Thứ nhất, nó dễ gây ganh ghét, đồng môn với nhau mà lại như kẻ thù thì những khi hoạt động lớn sao có thể kết hợp mà hoàn thành nhiệm vụ? Thứ hai, mạnh chưa chắc đã được nhiều người yêu mến nhưng thân thiện, dễ gần lại là điểm cộng lớn. Bang hội là nơi chung tay đồng lòng của vô số nhân sĩ từ nơi xa ùa về. Ai được lòng mọi người nhất sẽ dễ dàng tiếp nhận vị trí quan trọng hơn là kẻ xấu tính.

Đây là 3 hành động cấm kỵ trong bang hội game, người văn minh không nên thử - Ảnh 7.

Đừng cậy chiến lực mà bắt nạt người chơi khác (ảnh minh họa)

Cũng như những hành động cấm kỵ bên trên, nguyên nhân lớn của việc ngăn cấm này đều là để gìn giữ tình đoàn kết. Việc xích mích giữa các thành viên trong bang sẽ được quan tâm triệt để. Khi phát hiện những hành vi cố ý gây sự, tốt nhất là bạn nên mời hắn ra khỏi bang để đỡ mất lòng anh em còn lại. Dù sao, những kẻ "chợ búa" như vậy cũng khó mà làm được việc lớn và chẳng đáng để lưu giữ.

Nếu đang tìm một tựa game vừa vui, vừa đông, vừa có hệ thống bang hội chuẩn mực, đừng ngần ngại tải Tam Sinh Tam Thế TẠI ĐÂY nhé.