Tại sao game thủ Việt lại thích PK đồ sát đến "điên cuồng" như vậy?

Đô Đô  - Theo Helino | 02/04/2019 06:02 PM

 
  thích
Tam Sinh Tam Thế
21/10/2018 NCB: SohaGame NPH:

Đây được coi là một vấn nạn của cộng đồng game thủ Việt.

Nếu đã từng kinh qua các tựa game nhập vai , chắc hẳn bạn đã không ít lần "điên não" và tức nghẹn họng bởi sự xuất hiện của nhóm người thích PK. Chỉ cần nhìn thấy "con mồi" xuất hiện trong địa bàn của mình là y như rằng họ sẵn sàng bật chế độ đồ sát, cho bạn "về thành dưỡng sức" trong vài nốt nhạc ngay cả khi bạn không hề đắc tội hay gây thù chuốc oán gì với họ.

Tại sao game thủ Việt lại thích PK đồ sát đến điên cuồng như vậy? - Ảnh 1.
Tại sao game thủ Việt lại thích PK đồ sát đến điên cuồng như vậy? - Ảnh 2.

Chuyện chẳng của riêng ai

Hiện tượng này thường bị gọi một cách rất khó nghe là "cắn càn" hay nhẹ nhàng hơn là PK cuồng sát- một cách ám chỉ việc tàn sát vô tội vạ, giết bừa làm ảnh hưởng đến nhiều người khác. Không một tựa game nhập vai nào có thể tránh khỏi tình trạng này, các topic kêu than thậm chí là chửi bới xuất hiện đầy rẫy. Vậy lý do tại sao những thành phần toxic này lại thích gây chuyện đến như vậy, dù có bị chửi thậm tệ đi chăng nữa?

Do bản chất

Có nhiều game thủ PK càn là do bản chất, do tính cách ăn vào máu chứ không cần bất cứ một lý do khách quan nào. Những game thủ này thường chơi game nào cũng bị ghét và vô cùng tai tiếng vì thành tích tàn sát xuyên màn đêm. Bất kể có bị chửi, có bị úp sọt, có bị tổn hại như thế nào thì một ngày không PK ai là lại thấy ngứa tay ngay. Bởi đã ăn vào máu, nên những game thủ này rất khó để cảm hóa, chỉ có thể ngừng PK khi… tự chán mà thôi.

Tại sao game thủ Việt lại thích PK đồ sát đến điên cuồng như vậy? - Ảnh 3.

Nỗi khiếp sợ đối với cả server

Tao mạnh tao có quyền

Có một đặc điểm chung giữa hầu hết các thành phần bất hảo này chính là: Họ sở hữu sức mạnh cực khủng, thường là Top server, trời không sợ đất không sợ. Dù có quét cả server thì cũng chẳng lo bị đánh lại hay úp sọt.

Tại sao game thủ Việt lại thích PK đồ sát đến điên cuồng như vậy? - Ảnh 4.

- Mà thiết nghĩ chơi game, nạp tiền vô rồi, da mặt ko dày, tim không lạnh thì không có mạnh được. Người nhà thì cần bảo vệ, còn kẻ ngoài hệ thì cứ mặt dày mà đánh thôi. KA nhiều liêm sỉ nên cần tiêu bớt.

- Game PK mà bắt em *** PK là hơi sai rồi đấy. Ủa em nạp lên Vip để mình em ngắm à? Hay chỉ để vui? Nạp là để MẠNH để đi PK nhau chứ không rảnh mà đi THỂ HIỆN đâu".

Đây chính là lý lẽ của cô nàng Kiều Anh trong cộng đồng Tam Sinh Tam Thế là cũng là "lý tưởng chung" của rất nhiều game thủ khác. Vui vui thì vài ngày chúng quét một lần, còn lúc buồn chán rảnh rỗi thì quét từ sáng đến đêm. Đương nhiên các tựa game hiện nay đều có giới hạn PK hoặc áp dụng chế tài tống tù nếu vượt điểm tàn sát. Thế nhưng vẫn không đủ sức để ngăn cản tình trạng này. Thậm chí nhiều thành phần còn quất cả thuốc tàn sát vào để quét cho đã tay, khiến dân đen vô cùng khổ sở.

Giận cá chém thớt

Xích mích cá nhân trong game là điều không thể tránh khỏi, tuy nhiên nhiều game thủ thay vì giải quyết riêng với nhau thì lại thích làm to chuyện, giận cá chém thớt. Trong cộng đồng Lục Địa Huyền Bí đã từng xảy ra trường hợp chỉ vì bị một thành viên bang khác cướp tiêu mà Top server quyết tính sổ với cả bang bên đó dù có được can ngăn thế nào đi chăng nữa. Kết quả là cả server hôm đó PK trắng đêm, xác người chất thành núi.

Tại sao game thủ Việt lại thích PK đồ sát đến điên cuồng như vậy? - Ảnh 5.

Tam Sinh Tam Thế: Phốt - drama - biến căng đủ cả, vào game "hít hà" cả ngày không hết

Có thể nói tất cả những tiêu chuẩn của một tựa game nhập vai mẫu mực đều có thể được tìm thấy ở Tam Sinh Tam Thế: cần đẹp có đẹp, cần gái có gái, cần thoát ế đã có có hệ thống kết hôn sinh con, cần làm giàu đã có giao dịch đặt pass, cần thể hiện bản thân đã có hàng trăm chiến trường sẵn sàng tiếp đón. Đặc biệt xét về gái, thì đây hiện đang là tựa game nhập vai mobile có số lượng game thủ nữ cao nhất hiện nay, chiếm tới 50%.

Tại sao game thủ Việt lại thích PK đồ sát đến điên cuồng như vậy? - Ảnh 6.
Tại sao game thủ Việt lại thích PK đồ sát đến điên cuồng như vậy? - Ảnh 7.
Tại sao game thủ Việt lại thích PK đồ sát đến điên cuồng như vậy? - Ảnh 8.
Tại sao game thủ Việt lại thích PK đồ sát đến điên cuồng như vậy? - Ảnh 9.

Tam Sinh Tam Thế là tựa game mà nhìn đâu bạn cũng có thể thấy gái

Cũng phải, đừng quên rằng Tam Sinh Tam Thế là tựa game giao dịch, treo shop bán đồ làm giàu, train quái hay săn Boss cũng đều rớt đồ quý hiếm, không tranh giành, không đè người khác xuống thì lấy đâu ra đồ mà dùng, mà bán? Chính vì thế mà điều này hứa hẹn sẽ tạo nên một cộng đồng Tam Sinh Tam Thế vừa đông, vừa vui, vừa "trẩu", vừa hung hãn và không ngừng ganh đua.

Tại sao game thủ Việt lại thích PK đồ sát đến điên cuồng như vậy? - Ảnh 10.
Tại sao game thủ Việt lại thích PK đồ sát đến điên cuồng như vậy? - Ảnh 11.
Tại sao game thủ Việt lại thích PK đồ sát đến điên cuồng như vậy? - Ảnh 12.

Tạm Kết

Ghét thì ghét, ức chế thì ức chế thật đấy, cũng chẳng có ai bỏ game vì những thành phần xấu tính này bao giờ. Hoặc nói cách khác, những thành phần này cũng là một trong những lý do khiến thế giới game trở nên sóng gió, thú vị và sôi động hơn. Muốn thử "cảm giác mạnh" này, độc giả có thể tham gia cộng đồng hiếu chiến bậc nhất hiện nay tại ĐÂY.