"Sông cạn núi mòn" nhưng 4 tật xấu này của game thủ Việt thì chắc... 100 năm nữa vẫn còn trơ trơ

Đô Đô  - Theo Helino | 01/04/2019 04:45 PM

 
  thích
Tam Sinh Tam Thế
21/10/2018 NCB: SohaGame NPH:

Cộng đồng game nào mà chẳng có những tật xấu? Tuy nhiên có những tật xấu sửa được theo thời gian, một số ít thì dẫu bao nhiêu năm sau cũng chẳng thay đổi gì.

Thích PK càn, đồ sát vô tội vạ

Thực tế mà nói thì đã là game MMORPG thì hầu hết đều có PK, đồ sát để khuyến khích game thủ giao đấu và nâng cao sức mạnh trong game. Đó là một tính năng không thể thiếu, làm nên cái hồn của thể loại game nhập vai. Tuy nhiên do bản tính "ăn thua" của cộng đồng game thủ Việt, tính năng PK, đồ sát khi lại trở thành cái cớ khiến nhiều game thủ trở nên "khát máu".

Sông cạn núi mòn nhưng 4 tật xấu này của game thủ Việt thì chắc... 100 năm nữa vẫn còn trơ trơ - Ảnh 1.
Sông cạn núi mòn nhưng 4 tật xấu này của game thủ Việt thì chắc... 100 năm nữa vẫn còn trơ trơ - Ảnh 2.

Dù là tân binh của dòng game nhập vai trên mobile, tuy nhiên Tam Sinh Tam Thế đã chứng tỏ được sức nóng của mình bằng hàng loạt những "scandal" lớn nhỏ, đặc biệt là sở thích "quét" cả server của game thủ. Đặc biệt, ẩn sau vẻ đẹp mộng mơ của một tựa game tiên hiệp huyền huyễn chính là những chiến trường săn Boss xác nằm như ngả rạ, kéo theo hàng trăm cuộc sát phạt thanh trừng thâu đêm suốt sáng, đến mức có một thời điểm, Tam Sinh Tam Thế được coi là một trong số những tựa game có chế độ săn Boss khốc liệt và "mạo hiểm" bậc nhất.

Sông cạn núi mòn nhưng 4 tật xấu này của game thủ Việt thì chắc... 100 năm nữa vẫn còn trơ trơ - Ảnh 3.
Sông cạn núi mòn nhưng 4 tật xấu này của game thủ Việt thì chắc... 100 năm nữa vẫn còn trơ trơ - Ảnh 4.
Sông cạn núi mòn nhưng 4 tật xấu này của game thủ Việt thì chắc... 100 năm nữa vẫn còn trơ trơ - Ảnh 5.
Sông cạn núi mòn nhưng 4 tật xấu này của game thủ Việt thì chắc... 100 năm nữa vẫn còn trơ trơ - Ảnh 6.
Sông cạn núi mòn nhưng 4 tật xấu này của game thủ Việt thì chắc... 100 năm nữa vẫn còn trơ trơ - Ảnh 7.

Tam Sinh Tam Thế: Phốt - drama - biến căng đủ cả, vào game "hít hà" cả ngày không hết

Đây là tật xấu gây nên hầu hết các vụ mâu thuẫn ồn ào, chửi rủa dẫn đến sát phạt nhau, tuy nhiên cũng lại là tật xấu sẽ chẳng bao giờ mất đi của game thủ Việt. Dù có thể khó chịu, bực bội, ức chế thậm chí PK nhau cả đêm, nhưng chính điều đó lại khiến cộng đồng Tam Sinh Tam Thế nói riêng hay bất cứ cộng đồng game online nào nói chung trở nên sôi động, máu lửa và thêm hào hứng mỗi ngày khi đăng nhập thế giới ảo.

Thích… làm con gái

Theo một luận văn rất thú vị được tạp chí nước ngoài đăng tải, trong những game online thuộc thể loại MMORPG thì có tới 23% người chơi nam giới thường tạo nhân vật nữ để luyện cấp và trải nghiệm, hay còn được gọi là bộ phận "giả gái". Nghĩa là cứ 5 game thủ nam thì lại có 1 người chọn chơi nhân vật nữ.

Sông cạn núi mòn nhưng 4 tật xấu này của game thủ Việt thì chắc... 100 năm nữa vẫn còn trơ trơ - Ảnh 8.

Trong khi đó chỉ có 7% game thủ nữ chọn cho mình nhân vật nam

Theo đánh giá chung của game thủ, các nhân vật nữ thường sở hữu ngoại hình mảnh mai, vòng nào ra vòng nấy, trang phục cũng có phần đẹp hơn các nhân vật nam. Chưa kể nếu bạn là một game thủ nữ, chỉ cần khéo "nũng nịu" một chút thì việc có người cày kéo phó bản hộ, tặng trang bị, vật phẩm hiếm hay được nhường Boss là điều "dễ như trở bàn tay".

Sông cạn núi mòn nhưng 4 tật xấu này của game thủ Việt thì chắc... 100 năm nữa vẫn còn trơ trơ - Ảnh 9.

Có lẽ ý thức được điều này nên có những game thủ nam sẵn sàng bán đi… giới tính thật của mình, luôn thể hiện sự "nữ tính" để dễ bề được chiều chuộng. Điều buồn cười là vẫn có những anh chàng ngây thơ tới nỗi bị lừa hết lần này tới lần khác mà vẫn mơ mộng về một chuyện tình online như trong truyền thuyết.

Thích đổ lỗi hết cho đồng đội

Có rất nhiều lý do để thua một trận LMHT hay 1 trận DOTA 2. Tuy nhiên có một bộ phận (đông) game thủ, vì không chấp nhận được kết quả mà quay ra chửi bới, đổ hết lỗi cho đồng đội miễn là thoả mãn cơn bực tức trong người. Vì rừng không gank, vì Xạ thủ farm gà, vì Hỗ trợ không cắm mắt... chứ không bao giờ là vì chính bản thân không kiểm soát bản đồ, không biết chọn vị trí giao tranh hay không biết cách đánh giá thực lực đôi bên.

Sông cạn núi mòn nhưng 4 tật xấu này của game thủ Việt thì chắc... 100 năm nữa vẫn còn trơ trơ - Ảnh 10.

Ấy vậy mới có câu, trong những game như DOTA 2 hay LMHT: Thua tại đồng đội, thắng là nhờ mình! Tuy nhiên thiết nghĩa, bạn giỏi hơn không có nghĩa mọi lỗi sai đều ở người khác, chỉ cần bỏ chút thời gian xem lại replay, bạn hoàn toàn có thể thốt lên: "Ơ kìa sao mình lại đánh thế này nhỉ?". Cho dù ai cũng ghét, tuy nhiên hầu như cứ 5 game thì chắc chắn bạn sẽ phải gặp 1 – 2 "thánh đổ lỗi" kiểu này thôi.

Thích… chỉ đạo

Bạn không khó để nhận ra những người chơi kiểu này ngay từ lúc chọn tướng. "Thằng S1 đi top nhé, S2 đi rừng đi, tao solo mid cho!" Khi vào trận vài phút đầu thì người này rất đáng tin cậy, có thể nói là xông xáo bậc nhất: Ping hẳn mười lần cùng 1 chỗ, không cần biết đối phương là ai cứ xông vô và hô hào anh em tiến lên. Sau giai đoạn đi đường đến phần giữa game thì bắt đầu "nuôi quân thù" bằng cách lao vào địch bất kể đối phương có 1 hay 5 tướng.

Sông cạn núi mòn nhưng 4 tật xấu này của game thủ Việt thì chắc... 100 năm nữa vẫn còn trơ trơ - Ảnh 11.

Thậm chí còn có những game thủ như vậy: chỉ đạo rất hăng - đầu trận afk - cuối trận feed

Sau khi cho đối phương no say, anh bạn "tắt đài" cái miệng hùm bắt đầu phát huy gan sứa. Khẩu khí hùng hồn được thay bằng lời trách móc đồng đội và sau đó là liên tục yêu cầu team bỏ phiếu đầu hàng, sau khi thất bại trong việc thuyết phục team đầu hàng, người này bỏ game bằng cách AFK. Đây chính là những thành phần "gánh team bằng miệng" trong truyền thuyết.

Xấu thì xấu, ức chế thì ức chế thật đấy, cũng chẳng có ai bỏ game vì những thành phần xấu tính này bao giờ. Lạ nhỉ?