Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng mọi meta với đội hình Twitch 8 Thách Đấu "ngon - bổ - rẻ"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/01/2022 06:29 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Đội hình Twitch 8 Thách Đấu "ngon - bổ - rẻ" cho game thủ giai đoạn cuối mùa 6 ĐTCL.

Bước vào giai đoạn cuối mùa 6 của ĐTCL, các game thủ càng "sáng tạo" ra nhiều loại đội hình để leo rank hoặc chỉ đơn giản là trải nghiệm cho vui. Có những đội hình phù hợp với meta và nhanh chóng trở nên hot và cũng có những cái tên "độc - dị", không phải lúc nào cũng sử dụng được. Một trong số đó, là Twitch 8 Thách Đấu - đội hình "ngon - bổ - rẻ" nhưng yêu cầu rất nhiều về mặt kỹ năng và cả nhân phẩm.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng mọi meta với đội hình Twitch 8 Thách Đấu ngon - bổ - rẻ - Ảnh 1.

Tổng quan và cách vận hành

Đối với đội hình xoay quanh tướng 1 2 vàng như Twitch, điều quan trọng là cấp sao và trang bị chuẩn. Ngoài ra, đây là đội hình cần có ấn Thách Đấu - một loại ấn có thể lấy từ Lõi Công Nghệ hoặc ghép với Cung Gỗ và Xẻng Vàng. Ngoài ra, đây là đội hình thuần Thách Đấu nên sẽ khá mỏng manh và gần như không có cái tên nào là tanker thực thụ.

Vì Twitch là vị tướng giá rẻ, lại có thể có từ vòng chọn chung nên người chơi sẽ không gặp khó khăn gì để sở hữu sớm vị tướng này. Tuy nhiên, cũng cần phải cân nhắc nếu Twitch không mang Gậy Quá Khổ hay Cung Gỗ thì cũng không nên lựa chọn. Ở giai đoạn đầu, việc có trang bị chuẩn quan trọng hơn. Tuy nhiên, người chơi cũng có thể xây dựng đội hình đầu game với Twitch - Singed - Warwick - Camille.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng mọi meta với đội hình Twitch 8 Thách Đấu ngon - bổ - rẻ - Ảnh 2.

Đội hình đầu game với 3 Hóa Kỹ - 2 Thách Đấu

Bước sang giai đoạn giữa game, người chơi lúc này cần phải đáp ứng một số điều kiện sau: có ấn Thách Đấu hoặc Twitch đã gần chạm mốc 3 sao. Bởi vì đây là vị tướng 1 vàng, lại ít bị tranh giành nên game thủ cần phải nhanh chóng nâng đủ cấp độ cho vị tướng này. Thay Singed bằng Quinn/Samira/Katarina và giữ lại 1 slot cho Zac để tiếp tục kích Hóa Kỹ tăng tốc đánh và hồi máu cho Twitch trong trường hợp chưa có ấn Thách Đấu. Nếu đã lên level 6 thì đưa cả Quinn và Samira vào trận cùng lúc.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng mọi meta với đội hình Twitch 8 Thách Đấu ngon - bổ - rẻ - Ảnh 3.

Đội hình giữa game với bổ sung Katarina và thay Singed bằng Zac

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng mọi meta với đội hình Twitch 8 Thách Đấu ngon - bổ - rẻ - Ảnh 4.

Hoặc nếu có cả Quinn và Samira thì bỏ Katarina và Zac để đưa 2 vị tướng này vào trận

Cuối game, lúc này Twitch đã cần phải có ấn Thách Đấu, Cuồng Đao và Cung Xanh/Vô Cực Kiếm rồi vì đây là quân cờ chủ lực. Thay Zac bằng Fiora lắp trang bị tanker cho vị tướng này. Đưa Yone vào trận và cố gắng roll ra Kai'Sa để hoàn tất đội hình 8 Thách Đấu gồm: Camille - Warwick - Quinn - Samira - Yone - Fiora - Kai'Sa - Twitch.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng mọi meta với đội hình Twitch 8 Thách Đấu ngon - bổ - rẻ - Ảnh 5.

Đội hình Twitch 8 Thách Đấu ở cuối game

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh thấy rõ nhất của đội hình này chính là tốc độ đánh thì không cần phải bàn cãi. Đặc biệt, nếu Twitch có lỡ bị sắp xếp sai vị trí, vẫn còn có thể có những Yone, Fiora, Samira là nguồn sát thương đáng tin cậy. Ngoài ra, mốc level 8 cũng không quá khó để người chơi có thể nâng cấp. Và đặc biệt, ấn Thách Đấu thì có thể chế tạo được mà không cần Lõi Công Nghệ.

Đấu Trường Chân Lý: Ngược dòng mọi meta với đội hình Twitch 8 Thách Đấu ngon - bổ - rẻ - Ảnh 6.

Tuy nhiên, vì chơi xoay quanh tướng 1 vàng, nên nếu không có cấp độ và đồ chuẩn, cũng như áp đảo đối thủ từ sớm, sẽ dễ bị "đuối" vào cuối game. Ngoài ra, việc phụ thuộc vào ấn cũng có thể là "con dao hai lưỡi" nếu game thủ không thể hoàn thành yêu cầu này kịp thời. Nhưng nhìn chung, đây là đội hình khá dễ chơi, không yêu cầu kích thêm tộc hệ khác. Trong trường hợp game thủ muốn thử thách nhân phẩm, thì Twitch 8 Thách Đấu là một bài rất đáng thử nghiệm.