Bị cho là lỗi thời và cần làm lại hoàn toàn nhưng Tryndamere vẫn thống trị Đường trên tại giải đấu LCK

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/01/2022 11:59 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Chỉ sau 3 ngày thi đấu của LCK Mùa Xuân 2022, Tryndamere đã có cho mình tới 4 ván thắng.

Như chúng ta đã biết thì Riot đã công bố 5 vị tướng nằm trong danh sách bình chọn làm lại bao gồm Nocturne, Shyvana, Tryndamere, Kog'Maw và Skarner. Về cơ bản thì theo đánh giá của Riot Games và cả cộng đồng LMHT thì đây là những vị tướng có bộ kỹ năng và lối chơi đã bị lỗi thời, không phù hợp với trò chơi ở thời điểm hiện tại. Vì vậy mà cách giải quyết tốt nhất với những nhân vật này đó là làm lại hoàn toàn bộ kỹ năng mà thôi.

Bị cho là lỗi thời và cần làm lại hoàn toàn nhưng Tryndamere vẫn thống trị Đường trên tại giải đấu LCK - Ảnh 1.

Tryndamere nằm trong số những tướng được vote làm lại của Riot

Mặc dù bị đánh là lỗi thời như vậy nhưng thực tế thì Tryndamere lại tỏ ra cực kỳ bá đạo sau 3 ngày thi đấu của LCK Mùa Xuân 2022. Cụ thể thì vị tướng này đã có tới 5 lần được lựa chọn với 4 chiến thắng, 2 ván bị cấm với tỷ lệ xuất hiện là 50%. Thậm chí khi so sánh với những tướng Đường trên khác thì những chỉ số của Tryndamere là ấn tượng hơn hẳn. Vậy tại sao một nhân vật bị xem là lỗi thời lại có thể tung hoành ở một giải đấu đặt nặng tính chiến thuật như LCK? Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Bị cho là lỗi thời và cần làm lại hoàn toàn nhưng Tryndamere vẫn thống trị Đường trên tại giải đấu LCK - Ảnh 2.

Tryndamere hiện đang có tới 80% tỷ lệ thắng tại giải đấu LCK cùng KDA cao ngất ngưởng

Yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần nhắc tới đó là sự thay đổi về phép Dịch Chuyển khi nó không còn khả năng sử dụng vào lính, mắt... ở trước phút thứ 14. Điều này khiến cho phép bổ trợ này thường sẽ được sử dụng để ra đường một cách nhanh hơn nhằm kiểm soát thế lính ở đầu trận. Hệ quả là các tướng có khả năng đi đường mạnh mẽ sẽ trở nên cực kỳ được ưa chuộng ở meta hiện tại thay vì các nhân vật có thể can thiệp sớm lên các đường khác.

Và Tryndamere là vị tướng hưởng lợi rất nhiều từ sự thay đổi này khi đây là nhân vật có khả năng trụ đường và trao đổi sát thương cực kỳ mạnh. Hơn nữa, cách trao đổi sát thương của Tryndamere cũng cực kỳ "toxic" khi hắn ta thường tích một lượng nộ lớn, tiến tới tấn công đối thủ và tạo ra sự đột biến nhờ đòn đánh chí mạng. Nếu cảm thấy bị đe dọa thì Tryndamere sẽ dùng E để thoát khỏi giao tranh và kích hoạt Q để hồi máu.

Bị cho là lỗi thời và cần làm lại hoàn toàn nhưng Tryndamere vẫn thống trị Đường trên tại giải đấu LCK - Ảnh 3.

Tryndamere có khả năng trao đổi sát thương cực kỳ mạnh ở đầu trận

Không dừng lại ở đó, độ bá đạo khi đi đường của Tryndamere còn tăng lên khi nhân vật này sử dụng ngọc Nhịp Độ Chết Người. Với tốc độ đánh lớn kết hợp cùng tỷ lệ chí mạng thì khả năng giao tranh sớm ở khu vực Sứ Giả Khe Nứt của Tryndamere càng trở nên mạnh hơn nữa. Thậm chí khi phải đối đầu với một kèo đấu khó là Graves thì Tryndamere vẫn sở hữu tới 3 chiến thắng tại LCK Mùa Xuân 2022.

Bị cho là lỗi thời và cần làm lại hoàn toàn nhưng Tryndamere vẫn thống trị Đường trên tại giải đấu LCK - Ảnh 4.

Kể cả khi đối đầu với kèo khó là Graves thì Tryndamere vẫn có được tới 3 chiến thắng sau 4 ván

Ngoài ra thì một yếu tố nữa chúng ta cần phải nhắc tới đó là nhiều đội tuyển tại khu vực LCK đã chọn lối chơi xoay quanh Xạ thủ tại mùa giải 2022 này. Việc vị trí Xạ thủ không phải gặp nhiều áp lực Dịch Chuyển, có thêm thời gian để farm đã khiến cho lối chơi này phổ biến hơn khá nhiều. Vì vậy mà Tryndamere xuất hiện như một cách để khắc chế lại các Xạ thủ khi hắn ta vừa có sát thương lớn, khả năng đeo bám tốt cùng hiệu ứng giảm sát thương đối thủ với chiêu W của mình.

Ván 1 trận đấu giữa Gen.G và DragonX là điển hình cho việc dùng Tryndamere khắc chế Xạ thủ

Tóm lại thì với việc được meta đi đường ủng hộ và sự xuất hiện của ngọc Nhịp Độ Chết Người, Tryndamere đã trở thành một tướng Đường trên vô cùng mạnh mẽ tại giải đấu LCK. Nếu meta vẫn không có gì thay đổi thì sẽ chẳng quá bất ngờ khi Tryndamere vẫn tiếp tục vị trí thống trị của mình cho tới hết giải đấu mùa xuân này.