Lời khuyên "xương máu" từ top Thách Đấu ĐTCL máy chủ Hàn Quốc: "Đừng chơi Jhin nếu muốn lấy top 1"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 15/01/2022 02:25 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Lôi chơi xoay quanh Jhin là một cách tốt để bạn lọt vào top 4 nhưng để giành chiến thắng cuối cùng thì lại quá khó.

Kể từ khi Đấu Trường Chân Lý mùa 6 ra mắt tới nay thì Jhin luôn được xem như là một tướng chủ lực ổn định bậc nhất. Với lượng sát thương lớn ở cuối trận, được bảo kê bởi một dàn tướng hỗ trợ có đủ từ hồi máu tới tạo khiên, đội hình Jhin - Vệ Sĩ - Thuật Sư luôn có tỷ lệ lọt vào top 4 cực kỳ cao. Nói không quá thì để leo rank một cách an toàn thì Jhin là chủ lực nên được hướng tới.

Lời khuyên xương máu từ top Thách Đấu ĐTCL máy chủ Hàn Quốc: Đừng chơi Jhin nếu muốn lấy top 1 - Ảnh 1.

Jhin là một dạng chủ lực mạnh và vô cùng ổn định

Tuy nhiên đối với các kỳ thủ Thách Đấu thì giá trị của Jhin lại không lớn tới như vậy. Theo chia sẻ của "siêu kỳ thủ" nhà T1 - Bebe872 thì Jhin là một vị tướng an toàn để giúp bạn vào top 4 chứ khó lòng giành được top 1. Lý do là bởi đội hình này không thể hạ gục được team-comp top đầu meta và chỉ giúp cho bạn bị loại một cách chậm hơn so với những người chơi khác mà thôi.

Lời khuyên xương máu từ top Thách Đấu ĐTCL máy chủ Hàn Quốc: Đừng chơi Jhin nếu muốn lấy top 1 - Ảnh 2.

Bebe872 của T1 cho rằng đội hình Jhin tỏ ra lép vế hơn khá nhiều so với các team-comp trong meta khác

T1 Bebe872: "Jhin không thể nào đánh bại được các đội hình meta ở thời điểm hiện tại. Tôi nghĩ đội hình này sẽ thua 100% khi gặp phải Sát Thủ, Nhà Phát Minh hay đôi khi là cả Hóa Kỹ nữa. Đừng hiểu nhầm ý tôi, đây vẫn là một đội hình tốt để bạn lấy top 4 và có thêm điểm rank bởi nó giúp bạn mất máu chậm hơn những game thủ khác. Tuy nhiên Jhin rất hiếm khi giúp bạn lấy được vị trí top 1 nên đừng chơi unit này nếu chiến thắng cao nhất là mục tiêu của bạn.

Ngoài ra thì bạn không nên chuyển sang chơi Jhin khi đang có chuỗi thua. Như tôi đã nói thì đội hình này khó lòng đánh bại được các team-comp trong meta, nếu bạn mất quá nhiều máu từ chuỗi thua thì kiểu gì cũng bị loại sớm khi chơi Jhin mà thôi".

Lời khuyên xương máu từ top Thách Đấu ĐTCL máy chủ Hàn Quốc: Đừng chơi Jhin nếu muốn lấy top 1 - Ảnh 3.

Sát Thủ là một khắc chế khá lớn của đội hình xoay quanh Jhin

Vậy đâu là vấn đề khiến Jhin rất khó để đoạt lấy vị trí top 1? Câu trả lời nằm chính ở nhân vật này khi Jhin bị giới hạn tốc độ đánh ở một con số nhất định. Vì vậy số lượng những đòn đánh thường mà Jhin tung ra trong một khoảng thời gian sẽ bị hạn chế ở một con số nhất định và không thể tạo ra sự đột biến về sát thương được. Hệ quả là Jhin rất dễ bị counter bởi những tướng chống chịu mạnh khi người chơi không có cách hạ gục đối thủ nhanh chóng.

Lời khuyên xương máu từ top Thách Đấu ĐTCL máy chủ Hàn Quốc: Đừng chơi Jhin nếu muốn lấy top 1 - Ảnh 4.

Ở meta hệ Khổng Lồ được ưa chuộng thì Jhin rất khó để giành chiến thắng

Đương nhiên trên thực tế thì việc lấy top 1 với đội hình xoay quanh Jhin không hẳn là điều bất khả thi như Bebe872 mô tả. Tuy nhiên để có thể tạo ra ngưỡng sức mạnh đột phá với Jhin thì bạn phải chấp nhận hy sinh các unit Thuật Sư để lấy mốc 4 hoặc 6 Xạ Thủ (với Ấn hoặc lõi nâng cấp đi kèm). Hoặc có một cách khác là nâng Jhin lên 3 sao chẳng hạn, tuy nhiên cả 2 cách đó đều rất khó thực hiện nên việc lấy top 1 với unit này là điều khá khó khăn.

Lời khuyên xương máu từ top Thách Đấu ĐTCL máy chủ Hàn Quốc: Đừng chơi Jhin nếu muốn lấy top 1 - Ảnh 5.

Bản thân Bebe872 cũng có một trận top 1 với team Jhin - Vệ Sĩ nhưng trong điều kiện anh có được nâng cấp tính thêm 2 Xạ Thủ và kích hoạt mốc 6 tướng

Đương nhiên như Bebe872 chia sẻ ở trên thì Jhin - Vệ Sĩ không phải là một đội hình tệ vì vẫn đảm bảo cho bạn một vị trí trong top 4. Tuy nhiên nếu bạn đang gặp chuỗi thua hoặc có ý định nhắm tới vị trí top 1 thì không nên lựa chọn đội hình này. Thay vào đó thì các dạng đội hình mang tính đột biến sức mạnh lớn hơn như Sát Thủ, Nhà Phát Minh, Đế Chế... là những phương án tốt hơn nhiều.