Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ - Luôn nghĩ về đội hình level 6 mạnh nhất

A Đồi  - Theo Helino | 12/09/2019 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Rất nhiều game thủ Đấu Trường Chân Lý theo kiểu "lý thuyết" luôn tìm những đội hình cực mạnh ở cấp 9 mà không biết rằng đây là quan niệm vô cùng sai lầm.

Việc lên cấp 9 là không cần thiết

Để lên được cấp độ 9 bạn cần một lượng tiền cực kì lớn, khoảng 50-60 vàng cho việc lên level, với số tiền khổng lồ đó bạn có thể nâng cấp rất nhiều unit của bạn lên 2 sao, thậm chí là 3 sao và nó có ích hơn khá nhiều việc thêm 1 đơn vị vào đội hình. Hơn nữa trong trường hợp bạn muốn lên cấp 9, việc tích tiền lấy lãi là điều đường nhiên, bạn sẽ phải chấp nhận việc thua liên tục vì đôi hình không được nâng cấp, một điều quá mạo hiểm.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ - Luôn nghĩ về đội hình level 6 mạnh nhất - Ảnh 1.

Để xây dựng những đội hình trong mơ như này thì trăm trận mới có một mà thôi

Hơn nữa với việc lượng máu mất sau mỗi ván thua của Đấu Trường Chân Lý là rất lớn, bạn nhiều khi còn chết trước khi lên cấp 8 chứ chưa nói gì tới cấp 9. Bên cạnh đó thì việc chỉ thêm một đơn vị, thường là 5 tiền 1 sao, vào đội hình không nâng cấp sức mạnh lên quá nhiều, vì thế bạn nên dừng ở cấp 8 và roll để nâng cấp đội hình thì tốt hơn.

Đội hình cấp 6 mạnh là chìa khóa chiến thắng

Với các cao thủ, họ luôn tìm cách xây dựng đội hình mạnh cấp độ 6, giai đoạn giữa trận để có thể giữ được máu, thứ quan trọng nhất ở Đấu Trường Chân Lý. Có được đội hình cấp 6 mạnh, bạn sẽ có được chuỗi thắng tốt, giữ được tiền và nâng lên cấp 7-8 để thêm những combo mạnh vào để hoàn thiện đội hình. Nếu có quá nhiều đơn vị 1 sao ở giai đoạn này, đừng ngần ngại roll để nâng cấp chúng, đừng vì tham tiền lãi mà bỏ hàng đống máu ra để rồi chết tức tưởi.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ - Luôn nghĩ về đội hình level 6 mạnh nhất - Ảnh 2.

Đôi lúc bạn phải roll để nâng cấp đội hình để giữ máu

Hơn nữa việc bạn có một áp lực lớn lên các đối thủ khác cũng khiến cho kế hoạch của kẻ địch bị xáo trộn rất nhiều. Thông thường khi mất quá nhiều máu, người ta sẽ phải bung tiền để "giãy chết", đối thủ của bạn có thể cầm cự được một vài round nhưng không thể sống quá lâu được vì khó ai có thể vừa đủ tiền để lên cấp 8 thật nhanh, vừa nâng cấp đội hình cả.

Các đội hình mạnh ở cấp 6

Hầu hết những đội hình mạnh nhất hiện tại như Sát Thủ - Hư Không hay Hóa Hình đều cực kì mạnh ở cấp 6. Đặc biệt là Sát Thủ - Hư Không khi vừa có độ trâu bò nhất định với combo Đấu Sĩ từ Rek'Sai và Cho'Gath, vừa có sát thương tốt khi những sát thủ rẻ mà chất lượng như Zed, Kha'Zix, Rengar hay Evelynn đều phù hợp với đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ - Luôn nghĩ về đội hình level 6 mạnh nhất - Ảnh 3.

Đội hình Sát Thủ - Hư Không rất mạnh ở cấp độ 6

Hóa Hình cũng cực kì mạnh ở giai đoạn cấp độ 6 khi những unit rẻ như Nidalee, Jayce, Elise giúp bạn có combo Hóa hình từ cực kì sớm. Điểm mạnh của đội hình này là các unit Hóa Hình có thể mix với rất nhiều con bài mạnh khác để mạnh, bạn có thể lấy thêm Varus, Evelynn để có combo Ác Quỷ từ Elise chẳng hạn. Khi chơi Hóa Hình bạn có rất nhiều phương án để "xoay bài" và tìm kiếm cho mình một đội hình mạnh nhất ở giữa trận.

Đấu Trường Chân Lý: Học hỏi từ cao thủ - Luôn nghĩ về đội hình level 6 mạnh nhất - Ảnh 4.

Team Hóa Hình cũng khá mạnh ở ngay cấp độ 6