Đấu Trường Chân Lý: 3 loại Ấn tộc - hệ tệ tới nỗi game thủ cứ dùng là "auto rớt hạng"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/12/2021 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những Ấn tộc - hệ dưới đây có tỷ lệ khiến game thủ Đấu Trường Chân Lý "văng" ra khỏi top 4 cực kỳ cao.

Ấn Ngoại Binh

Sau đợt nerf toàn diện ở bản 11.23, Ngoại Binh đang là một trong những chủng tộc tệ nhất Đấu Trường Chân Lý hiện tại. Về cơ bản thì Ngoại Binh vẫn sở hữu những điểm yếu cố hữu của các chủng tộc "hack vàng" đó là không cung cấp cho đội hình chỉ số cụ thể và sẽ rất yếu ở giai đoạn cuối trận. Hơn nữa, chủng tộc này cũng không sở hữu một unit 4 hay 5 vàng có khả năng gây sát thương đủ mạnh để trở thành chủ lực "gánh team".

Đấu Trường Chân Lý: 3 loại Ấn tộc - hệ tệ tới nỗi game thủ cứ dùng là auto rớt hạng - Ảnh 1.

Tahm Kench là một unit mạnh ở cuối trận nhưng khả năng "gánh team" là cực kỳ thấp

Đúng là những quân cờ như Miss Fortune hay Gangplank có thể giúp bạn rất nhiều ở giữa trận nhưng tới thời điểm cấp độ 8 thì những unit 4-5 vàng có sức mạnh vượt trội hơn hẳn. Tahm Kench có thể là một unit chống chịu tốt nhưng để gây sát thương diện rộng và hủy diệt đội hình team địch thì quân cờ này không thể làm được. Vì vậy mà tộc Ngoại Binh đang dần bị game thủ "bỏ xó" và chỉ sử dụng trong thời gian ngắn mà thôi. Điều này cũng khiến Ấn Ngoại Binh trở nên rất "phế".

Ấn Đấu Sĩ

Về mặt bản chất thì Đấu Sĩ ở mùa 6 không có quá nhiều sự khác biệt so với trước kia khi vẫn sử dụng lượng máu lớn để làm lợi thế. Các unit Đấu Sĩ ở mùa 6 cũng tỏ ra vô cùng mạnh mẽ khi sở hữu khả năng gây sát thương tốt như Trundle hay khống chế khó chịu với Zac. Tuy nhiên lời khuyên là bạn không nên sử dụng Ấn Đấu Sĩ bởi nó khiến game thủ buộc phải phá vỡ cấu trúc đội hình để kích hoạt thêm hiệu ứng Đấu Sĩ.

Đấu Trường Chân Lý: 3 loại Ấn tộc - hệ tệ tới nỗi game thủ cứ dùng là auto rớt hạng - Ảnh 2.

Việc chọn Ấn Đấu Sĩ sẽ khiến bạn phải phá vỡ cấu trúc đội hình

Lấy ví dụ với đội hình Tái Chế - Đấu Sĩ và Trundle chủ lực, việc sử dụng Ấn Đấu Sĩ sẽ khiến bạn phải thay thế một vài unit quan trọng như Jayce, Janna, Ekko để lấy mốc 4 Đấu Sĩ. Khi đó bạn sẽ mất thêm những kích hoạt tộc - hệ quan trọng hay những hiệu ứng có lợi từ các unit kể trên. Điều này chỉ khiến đội hình của bạn yếu đi chứ chẳng hề mạnh lên chút nào. Vì vậy lời khuyên ở đây đó là không nên lấy Ấn Đấu Sĩ dù bạn chơi dạng đội hình nào đi chăng nữa.

Ấn Vệ Sĩ

Công bằng mà nói thì sau đợt buff vừa qua, hệ Vệ Sĩ đã mạnh lên khá nhiều và không còn dễ bị hạ gục bằng damage phép như trước. Tuy nhiên, việc sử dụng Ấn Vệ Sĩ lại là câu chuyện khác hẳn khi chúng ta cần biết rằng hầu hết đội hình sử dụng hệ này chỉ lấy mốc 2 tướng mà thôi. Hai unit thường được "chọn mặt gửi vàng" là Leona và Braum khi chúng sở hữu kỹ năng cực kỳ mạnh. Việc lấy Ấn Vệ Sĩ cũng ép bạn phải phá vỡ cấu trúc đội hình và hi sinh những unit mạnh ở tuyến sau.

Đấu Trường Chân Lý: 3 loại Ấn tộc - hệ tệ tới nỗi game thủ cứ dùng là auto rớt hạng - Ảnh 3.

Trong số các unit Đấu Sĩ thì Leona và Braum là 2 unit được chọn nhiều nhất

Hơn nữa, các nâng cấp liên quan tới hệ Vệ Sĩ tỏ ra khá là tệ và không giúp đội hình của bạn mạnh lên là bao. Vì vậy mà việc kích hoạt thêm các mốc Vệ Sĩ là điều không cần thiết, đặc biệt là với việc sử dụng Ấn tộc - hệ. Có lẽ trường hợp duy nhất bạn nên lấy Ấn Vệ Sĩ đó là khi sử dụng team Galio chủ lực và muốn lấy thêm chút giáp cho unit này mà thôi.