Conan và Haibara: Cặp đôi “hợp nhau đến như vậy, thế nhưng không phải là yêu”

DS  - Theo Helino | 21/10/2019 01:24 PM

 
  thích

Conan và Haibara là một cặp đôi thú vị của bộ truyện "Thám tử lừng danh Conan".

Shinichi Kudo là một thám tử học sinh nổi tiếng. Cậu bị teo nhỏ sau một lần điều tra một băng nhóm áo đen bí ẩn. Dưới hình hài của học sinh tiểu học, cậu lấy tên là Conan và dần dà tập làm quen với cuộc sống trẻ con của mình. Trong một lần đi dạo với Tiến sĩ Agasa, hai người đã phát hiện ra Haibara - cũng là một thành viên tổ chức áo đen mang bí danh Sherry bị teo nhỏ. Và từ đó, Conan và Haibara là một cặp đôi thú vị của bộ truyện "Thám tử lừng danh Conan".

Conan và Haibara: Cặp đôi “hợp nhau đến như vậy, thế nhưng không phải là yêu” - Ảnh 1.

Kể từ khi xuất hiện, cô bé Haibara đã nhanh chóng chiếm được tình cảm của các fan hâm mộ. Với ngoại hình lạnh lùng nhưng tốt bụng và luôn biết quan tâm người khác, Haibara là một nhân vật nữ đặc biệt của cả bộ truyện. Điều đáng nói là Haibara và Conan vô cùng giống nhau. Họ giống nhau từ hoàn cảnh cho đến tính cách. Cả hai cùng đều bị tổ chức áo đen cho uống thuốc APTX-4869 và phải sống với hình hài học sinh tiểu học.

Xét về tính cách, cả Conan và Haibara đều có cá tính đặc biệt. Haibara hay bắt chước những thói quen "ngố tàu" của Conan trong các vụ án, giống như:"Cháu biết cái này vì xem trên TV nè!". Cả Conan và Haibara đều thích châm biếm, mỉa mai người khác. Đặc biệt là hai người họ thường hay "cà khịa" lẫn nhau. Conan và Haibara đều rất thông minh. Cả hai người thường có cùng xu hướng suy luận về một tình huống hay vụ án nào đó. Cũng phải thôi, vì một bên là thám tử, còn một bên là nhà khoa học đại tài của tổ chức mafia bí ẩn mà!

Conan và Haibara: Cặp đôi “hợp nhau đến như vậy, thế nhưng không phải là yêu” - Ảnh 2.

Conan và Haibara cũng đã có rất nhiều khoảnh khắc thú vị và đáng nhớ với nhau. Còn nhớ lần đầu tiên Haibara tiết lộ thân phận thật của mình là Sherry, cô đã dọa Conan một pha hú vía. Haibara nói rằng Tiến sĩ Agasa giờ đây đã không còn ở thế giới này nữa, với hàm ý rằng cô đã thay mặt tổ chức áo đen bắt giữ bác tiến sĩ và xử lý Conan. Có thể nói đây là lần hiếm hoi chúng ta thấy Conan "thất kinh hồn vía" như vậy. Và sau vụ đó, Haibara cũng tỏ ra rất đắc ý. Càng ngày, cô càng bày thêm nhiều trò để "trêu" Conan và cả bác Tiến sĩ Agasa.

Conan và Haibara: Cặp đôi “hợp nhau đến như vậy, thế nhưng không phải là yêu” - Ảnh 3.

Ở cạnh nhau lâu ngày, dường như Haibara đã nảy sinh tình cảm với Conan. Nhưng cô ta không hề thổ lộ điều đó. Với tính cách lạnh lùng như vậy thì cũng dễ cảm thông cho Haibara. Không biết Conan có biết được tình cảm của Haibara hay không, nhưng rõ ràng đã từng có rất nhiều gợi ý cho cậu. Từ chap 130 đến 345 có thể nói là giai đoạn tình cảm giữa Conan và Haibara phát triển nhất. Và cũng trong giai đoạn này, Conan đã có rất nhiều gợi ý về tình cảm của Haibara đối với mình. Đặc biệt là lời gợi ý của Yukiko trong khoảng chap 335 rằng Haibara đã lén nhìn Conan rất nhiều lần.

Nhưng càng về sau, tình cảm giữa Haibara đối với Conan càng mờ nhạt. Dường như Haibara đã dần chấp nhận được sự thật rằng Shinichi là của Ran Mouri. Cô ấy giờ đây đổ lỗi cho tất cả mọi thứ, đặc biệt là Conan. Haibara dần dần trở thành một đứa trẻ thiếu đi sức sống và không còn giữ được nụ cười thiên thần như xưa nữa. Có lẽ đây cũng là điều mà các fan của Haibara cảm thấy buồn nhất. Rõ ràng, cơ hội của Haibara để đến với Shinichi là rất thấp.

Conan và Haibara: Cặp đôi “hợp nhau đến như vậy, thế nhưng không phải là yêu” - Ảnh 4.

Con người hiện tại của Haibara đáng thương hơn đáng trách. Cô đã chấp nhận thực tế rằng dù mình với Shinichi hợp nhau đến như vậy, thế nhưng sẽ không đúng khi cả hai đến với nhau. Shinichi vẫn còn đó cô bạn "thanh mai trúc mã" Ran Mouri. Nhưng đối với Haibara, dường như cô ta chẳng có ai. Ngay cả khi được trở về với hình dạng thật sự, cô cũng sẽ trở thành một con người đơn độc và mất phương hướng. Haibara ví mình với Shinichi là cá heo và cá mập, như là một lời khẳng định rằng cô đã chấp nhận tất cả.

Conan và Haibara: Cặp đôi “hợp nhau đến như vậy, thế nhưng không phải là yêu” - Ảnh 5.

Sau tất cả, fan của cô bé Haibara vẫn cứ yêu thích nhân vật của mình, ít nhất là với phiên bản trước đây của cô bé. Và họ luôn hy vọng rằng dù đến cuối cùng, Haibara cũng sẽ thổ lộ tình cảm trước mặt Shinichi và sau đó hy sinh một cách đầy ý nghĩa. Đó được coi như là một cái kết an ủi rất nhiều đối với fan hâm mộ của cặp đôi Shinichi - Haibara.

Bạn đọc có thể thảo luận về Thám tử Conan cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.