Những tình tiết fan quen đến nhẵn mặt trong Thám tử Conan

Green  - Theo Helino | 19/10/2019 10:02 AM

 
  thích

Gosho Aoyama đã sử dụng một số tình tiết nhiều đến nỗi fan khỏi cần đọc cũng đoán được diễn biến tiếp theo

Mặc dù các vụ án trong Thám tử Conan đều muôn màu muôn vẻ với nhiều tình tiết đa dạng, mới mẻ qua từng vụ. Tuy nhiên, không thể phủ nhận rằng nếu soi kỹ hơn một chút, fan sẽ phát hiện ra tác giả Gosho Aoyama đã sử dụng một số tình tiết hoặc hình tượng nhân vật phụ nhiều đến nỗi fan khỏi cần đọc cũng đoán được diễn biến tiếp theo. Dù chuyện này không ảnh hưởng gì nhiều đến độ hấp dẫn của truyện, nhưng đối với các fan thì chúng đã trở thành các "tình tiết kinh điển" theo năm tháng.

Những tình tiết fan quen đến nhẵn mặt trong Thám tử Conan - Ảnh 1.

Công viên Tropical Land - Vùng đất tử thần

Đây là công viên kinh điển trong Thám tử Conan. Bắt đầu từ tập 1, khi Ran và Shinichi hẹn nhau đi chơi ở Tropical Land cho đến hàng tá những vụ án sau đấy, công viên này luôn được gọi tên. Do đó, nếu Conan được mệnh danh là thần chết thì Tropical Landhẳn phải là vùng đất tử thần, vì nơi này có tần suất xảy ra án mạng, án bắt cóc, các cuộc truy bắt của cánh sát... thường xuyên hơn bất kỳ địa điểm nào khác. Tuy nhiên, kể từ sau movie 10, Tropical Land đã được Paradise Land san sẻ "gánh nặng" làm hiện trường vụ án.

Những tình tiết fan quen đến nhẵn mặt trong Thám tử Conan - Ảnh 2.

Kyougoku Makoto – Cứ hễ xuất hiện là có cảnh hành động

Kyougoku Makoto là bạn trai của Sonoko Suzuki. Vì Makoto vốn là cao thủ karate, đàn anh của Ran, nên tác giả đã rất ưu ái anh. Mỗi khi Makoto xuất hiện thì nhất định anh sẽ biểu diễn một pha hành động nặng đô nào đấy. Tất nhiên, càng ngày các pha hành động của Makoto càng điêu luyện để cho thấy việc anh đi thi đấu thường xuyên giúp cải thiện trình võ thuật ra sao.

Những tình tiết fan quen đến nhẵn mặt trong Thám tử Conan - Ảnh 3.

Mùi hạnh nhân thần thánh

Mùi hạnh nhân được nhắc đến thường xuyên còn hơn cả công viên Tropical Land. Quá nửa các vụ án đầu độc trong Thám tử Conan thì hung thủ đều lựa chọn chất độc Kali Xyanua với mùi hạnh nhân đặc trưng. Kết quả là độc giả có dốt hóa đến mấy cũng nhớ được thông tin Kali Xyanua có mùi hạnh nhân.

Những tình tiết fan quen đến nhẵn mặt trong Thám tử Conan - Ảnh 4.

Đi đến đâu là án mạng đến đấy

Thanh tra Megure đã không ít lần mỉa mai thám tử Korogo Mori vì ông bác râu kẽm cứ xuất hiện ở đâu thì án mạng xảy ra ở đó. Heiji cũng từng nói với Conan "mỗi lần thấy mặt cậu là lại có người mất mạng," 30 giây sau đó quả thực có án mạng xảy ra. Do đó mà đến cả người vô tâm như Sonoko cũng từng tỏ ý không muốn đưa Conan đi nghỉ ở biên cùng, vì "có nó loanh quanh là y như rằng có án mạng." Còn Haibara thì tận dụng điểm này để tìm Conan được nhanh hơn, thay vì hỏi han lằng nhằng, cô nàng chỉ cần hỏi thăm có án mạng nào mới xảy ra không.

Những tình tiết fan quen đến nhẵn mặt trong Thám tử Conan - Ảnh 5.

Thám tử càng giỏi thì càng lười

Sở dĩ Conan và những người bạn có đất tập tành phá án ngoài việc thì phải kể đến công lao không nhỏ của một cơ số các thám tử giàu kinh nghiệm... nhưng lười chảy thây.  Người đầu tiên phải kể đến là Kogoro Mori, ông bác không hẳn bất tài vì đã không ít lần tự phá án được, chưa kể trong movie "14th Target" ông còn trổ tài thiện xạ. Tuy nhiên, ông quá lười suy luận. Nhân vật tiếp theo là nhà văn Yuusaku Kudo, dù rất nổi danh với tài phá án và được nhiều người nhờ vả điều tra, nhưng hầu hết Yuusaku đều đẩy cho vợ đi thay còn bản thân thì ngồi ở nhà tư vấn.

Những tình tiết fan quen đến nhẵn mặt trong Thám tử Conan - Ảnh 6.

Bạn đọc có thể thảo luận về Thám tử Conan cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.