Khi nào thì Gosho Aoyama mới có ý định kết thúc “Thám tử lừng danh Conan”?

Tiến Zeus  - Theo Helino | 16/10/2019 03:31 PM

 
  thích

Cho đến nay, chưa một ai có thể nói chính xác được rằng khi nào thì Gosho Aoyama mới chịu vẽ nên cái kết của Conan.

Như chúng ta đã biết, "Thám tử lừng danh Conan" là bộ truyện đã sống được ngót nghét hơn 25 năm. Kể từ khi được phát hành từ năm 1994 cho đến nay, nó vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại. Câu chuyện chính chỉ đơn giản kể về cậu nhóc thám tử Shinichi Kudo đang trên đường đi tìm bí mật của tổ chức áo đen, sau đó cậu đã bị teo nhỏ thành Conan. Với việc lồng ghép vào đó thêm những câu chuyện nhỏ lẻ khác, Gosho Aoyama hiện chưa có dấu hiệu sẽ kết thúc bộ truyện của mình.

Khi nào thì Gosho Aoyama mới có ý định kết thúc “Thám tử lừng danh Conan”? - Ảnh 1.

Cho đến nay, chưa một ai có thể nói chính xác được rằng khi nào thì Gosho Aoyama mới chịu vẽ nên cái kết của Conan. Ở thời điểm hiện tại, Gosho Aoyama đã dành ra hẳn 25 năm để vẽ nên 96 tập truyện tranh và 23 bản phim điện ảnh. Thế nhưng, con số đó chẳng nói lên điều gì khi sự phát triển của cốt truyện chính là không đáng kể.

Tất cả những gì chúng ta biết được về ông trùm của tổ chức áo đen bí ẩn chỉ là cái tên Karasuma Renya, một trọc phú người Nhật được đồn đoán là đã mất cách đây khoảng hơn một thập kỷ. Và chỉ có vài tập truyện là chúng ta được nhắc đến nhân vật này một cách rất hời hợt, hoàn toàn không có ấn tượng gì đáng kể cả. Tất cả câu truyện phát triển chỉ xoay quanh cuộc rượt đuổi giữa những thành viên tổ chức áo đen và Conan.

Khi nào thì Gosho Aoyama mới có ý định kết thúc “Thám tử lừng danh Conan”? - Ảnh 2.

Tuy nhiên, điều đó đã thay đổi khá nhiều trong khoảng 1 - 2 năm trở lại đây. Chúng ta có thể thấy rằng Aoyama đã dành 25 năm để xây dựng sự phát triển của ngày hôm nay. Phong cách viết truyện của ông là:

Giải quyết từng vụ án một.

Giải quyết vụ án và phát triển mối quan hệ giữa các nhân vật.

Giải quyết vụ án và tìm hiểu một số manh mối về Tổ chức áo đen.

Giải quyết vụ án và trực tiếp đấu tranh với Tổ chức áo đen.

Giải quyết vụ án và xây dựng một số nhân vật mới.

Khi nào thì Gosho Aoyama mới có ý định kết thúc “Thám tử lừng danh Conan”? - Ảnh 3.

Đây là lý do chính để Gosho Aoyama dành hẳn 25 năm chỉ để phát triển chút ít câu chuyện của cốt truyện chính. Ông muốn nói với cả thế giới rằng mình muốn đưa ra một cái kết thật sự hoàn hảo và tuyệt vời. Không cần vội vàng, không đẩy nhanh, cốt truyện vẫn diễn ra chắc chắn và có chiều sâu. Việc thay đổi cả phong cách sáng tác để đưa ra một cái kết chóng vánh chắn chắn sẽ làm ảnh hưởng đáng kể đến chất lượng bộ truyện.

Do đó, "Thám tử lừng danh Conan" khó có thể kết thúc với một tốc độ phát triển như vậy trong một hoặc hai năm tới. Bên cạnh đó là khối công việc khổng lồ mỗi năm mà Aoyama phải làm việc, như là viết kịch bản cho các phim điện ảnh của Conan mỗi năm, phải lo cả phần vẽ vời cho bản anime, v.v... Aoyama không thể lặp lại nội dung hoặc cùng phương pháp về một vụ án. Điều này đòi hỏi phải vắt não để sáng tạo và nghiên cứu thêm nhiều vụ án nữa trong các bộ truyện hay tiểu thuyết trinh thám khác.

Khi nào thì Gosho Aoyama mới có ý định kết thúc “Thám tử lừng danh Conan”? - Ảnh 4.

Có vô vàn lý do để có thể khẳng định rằng Gosho Aoyama dường như chưa muốn kết thúc bộ "Thám tử lừng danh Conan" trong thời gian ngắn. Cốt truyện chưa phát triển đủ tốt để có thể có một cái kết hoàn mỹ. Bên cạnh đó, một bộ truyện trinh thám cũng cần những vụ án xảy ra liên tục.

Đây cũng thực sự là một thử thách lớn vì hãy nhớ rằng Conan đã trải qua xấp xỉ 1000 chương truyện, xử lý cũng phải hơn 300 vụ án. Các vụ án trong truyện không được trùng nhau, do đó, Gosho Aoyama hẳn sẽ phải tốn thêm rất nhiều thời gian nữa mới có thể lồng ghép được những tình tiết mới về câu chuyện chính giữa Conan và tổ chức áo đen bí ẩn.

Khi nào thì Gosho Aoyama mới có ý định kết thúc “Thám tử lừng danh Conan”? - Ảnh 5.

Tóm lại, nếu Gosho Aoyama chấp nhận mạo hiểm, ông có thể táo bạo đánh thẳng vào cốt truyện chính và cho Conan kết thúc ngay vào khoảng năm 2021 hoặc 2022. Ngược lại, nếu ông muốn đứa con tinh thần của mình có một cái kết hoàn mỹ, thuyết phục các fan hâm mộ thì chúng ta sẽ phải còn chờ dài dài.

Bạn đọc có thể thảo luận về Thám tử Conan cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.