Quả bom trên tòa tháp Tokyo: Vụ án hay mà cảm động nhất trong thám tử Conan

Tiến Zeus  - Theo Helino | 07/10/2019 09:32 AM

 
  thích

Ở vụ án đặt bom ở tòa tháp Tokyo, chính Conan là người trực tiếp bị sa bẫy và phải đối mặt với thần chết.

Trong quá trình giúp đỡ cảnh sát Tokyo phá án, Conan đã gặp không ít tổ chức khủng bố đánh bom đe dọa hàng triệu tính mạng của người dân. Trong tất cả các vụ án như thế, chỉ có một vụ duy nhất chúng ta thấy được sự nghiêm túc điều tra quy mô lớn của cảnh sát Tokyo. Đó chính là vụ đặt bom ở tòa tháp Tokyo, sở cảnh sát thành phố thủ đô đã phải điều động toàn lực lượng để tìm ra và vô hiệu hóa những quả bom đó. Quan trọng nhất ở lần này, chính Conan là người trực tiếp bị sa bẫy và phải đối mặt với thần chết.

Quả bom trên tòa tháp Tokyo: Vụ án hay mà cảm động nhất trong thám tử Conan - Ảnh 1.

Gã khủng bố của vụ này cũng chính là kẻ đã đặt những quả bom tống tiền vào 3 năm trước. Năm đó, gã còn có thêm một đồng phạm - kẻ đã mất mạng chỉ vì một hiểu lầm đáng tiếc với sở cảnh sát. Chứng kiến sự mất mát của bạn mình, hắn đã quay sang thù ghét cả cảnh sát Nhật Bản. Hắn cho rằng chính cảnh sát đã lợi dụng lòng lương thiện ít ỏi còn sót lại trong trái tim của bạn mình để tìm ra tung tích cả hai. Kết quả là do lo sợ quá mức, gã đồng phạm đã chạy nhanh nhất có thể, và bị một tai nạn xe hơi sau đó qua đời.

Trở lại với lần này, hắn thách thức cả sở cảnh sát Tokyo. Điều này khiến cả sở cảnh sát phải điều động toàn bộ nhân lực để chống lại gã khủng bố cực kỳ manh động và mạo hiểm này. Tất nhiên, trong số cảnh sát tham gia không thể thiếu những cái tên như Thiếu úy Sato, Trung sĩ Takagi, Chiba và cả Shiratori. 

Bên cạnh đó, họ còn có sự giúp sức của đội thám tử nhí lớp 1B, và cả bác Tiến sĩ Agasa. Có thể nói đây là một vụ án rất lớn có sự góp mặt của hầu hết những nhân vật cộm cán sinh sống ở Tokyo. Duy chỉ có một nhân vật "cộm cán" khác là không tham gia, đó chính là thám tử ngủ gật Mouri.

Quả bom trên tòa tháp Tokyo: Vụ án hay mà cảm động nhất trong thám tử Conan - Ảnh 2.

Một vụ án đặc biệt của tác giả Gosho Aoyama khi ông đã lồng ghép hết sức khéo léo về chuyện tình giữa các cặp Shinichi - Ran, Sato - Takagi và cả ký ức đau thương nhưng cũng rât đẹp của Thiếu úy Sato về chàng cảnh sát học việc Matsuda. Matsuda là người đã hi sinh cực kỳ anh dũng để giúp cảnh sát phá được vụ án đặc bom 3 năm trước. Đây cũng chính là lý do Sato đã không xóa đi tin nhắn cuối cùng mà cô nhận được từ Matsuda, tin nhắn giúp cho cả sở cảnh sát Tokyo khám phá ra quả bom còn lại.

Quả bom trên tòa tháp Tokyo: Vụ án hay mà cảm động nhất trong thám tử Conan - Ảnh 3.

Trước đó, Sato thật ra không ưa gì Matsuda vì tính khí bất cần đời của anh. Nhưng khi biết rõ về câu chuyện đau thương trong quá khứ, cộng với việc hy sinh anh dũng của Matsuda, Thiếu úy Sato đã cảm thông và thương tiếc đồng nghiệp của mình. Biết được tình cảm đó của Sato, Trung sĩ Takagi dường như đã chấp nhận sự thật rằng anh sẽ không bao giờ có được tình cảm của cô. Nhưng ở giây phút cuối cùng, bằng trái tim của mình, Takagi đã hành động dũng cảm khiến cho Sato hết sức cảm động và gạt đi quá khứ đau buồn để tiếp nhận hiện tại.

Quả bom trên tòa tháp Tokyo: Vụ án hay mà cảm động nhất trong thám tử Conan - Ảnh 4.

Conan lúc ở trong thang máy cùng Trung sĩ Takagi đã không ngừng lo lắng cho Ran. Chuyện tình cảm động của cặp đôi này được tác giả Gosho Aoyama đẩy lên đỉnh điểm. Dù ở trong hoàn cảnh ngàn cân treo sợi tóc, người mà Conan luôn luôn nghĩ đến không ai khác đó chính là Ran. Khi được Trung sĩ Takagi hỏi vì sao không cắt hết những sợi dây còn lại để vô hiệu hóa quả bom, Conan đã trầm tư trả lời rằng:" Nếu muốn cứu hết khoảng 400 người dân Tokyo thì chỉ còn cách ngồi chờ gợi ý xuất hiện. Và hơn hết, ở đó có thể có một người quan trọng mà cháu không muốn đánh mất nhất trên thế giới này."

Có thể nói, đây là câu nói chạm đến trái tim của fan nhiều nhất trong suốt bộ truyện của Conan. Và có vẻ như ở giây phút đó, khi Takagi hỏi rốt cuột thì Conan là ai, cậu cũng đã trả lời:" Cháu sẽ trả lời chú... ở thế giới bên kia." Conan đã chấp nhận sự thật rằng mình chắc chắn sẽ hi sinh để cứu những người còn lại, và cứu cả Ran nữa.

Ran trong lúc thi ở trương cấp 3 Tietan cũng nơm nớp lo sợ mà không hiểu lý do vì sao, chắc có lẽ là thần giao cách cảm. Thật bất ngờ khi quả bom chỉ còn vài giây là phát nổ, Conan đã giải được mật mã gợi ý mà tên khủng bố đó đã gài sẵn vào quả bom. Chỉ cần vài giây tích tắc, Conan đã vừa gỡ được quả bom ở tháp Tokyo, vừa tìm được vị trí quả bom cuối cùng còn lại. Sau tất cả, lần đầu tiên Conan lên sóng truyền hình với tư cách là một người hùng cứu cả Tokyo.

Quả bom trên tòa tháp Tokyo: Vụ án hay mà cảm động nhất trong thám tử Conan - Ảnh 5.

Trong tập truyện này, quá khứ buồn của Thiếu úy Sato được tác giả Gosho Aoyama vẽ nên rất thành công. Cộng với những tình tiết gay cấn, hồi hộp của vụ khủng bố cùng giây phút sống chết trong khoảng khắc của Conan và Takagi trong thang máy, đây có thể nói là tập truyện hay nhất mà tác giả Gosho Aoyama sáng tác. Nó lấy đi không ít nước mắt của hàng triệu người hâm mộ. Đây cũng là vụ án đánh bom đặc biệt nhất, vì thứ mà thủ phạm muốn lấy không phải là tiền, mà chính là danh dự của cả sở cảnh sát Tokyo.

Bạn đọc có thể thảo luận về Thám tử Conan cũng như tác phẩm manga - anime khác tại ĐÂY.