CKTG 2023: Những đội tuyển lỡ hẹn với "Grand Slam danh hiệu", một cái tên hụt cúp những 3 lần

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 07/10/2023 10:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đây là những đội tuyển đã gục ngã trước khi kịp chạm đến "Grand Slam" danh hiệu của làng LMHT.

Chung kết thế giới (CKTG) 2023 sắp tới, JD Gaming sẽ là đội tuyển được chú ý nhiều nhất. Bởi lẽ, nếu vô địch giải đấu này, thì JDG sẽ là đội tuyển đầu tiên trong lịch sử LMHT đạt được cú " Grand Slam danh hiệu" trong một mùa giải, gồm chức vô địch tất cả các giải quốc nội chính thức, chức vô địch MSI và CKTG. Ngoài ra, Ruler sẽ giành luôn " Grand Slam danh hiệu" cá nhân khi vô địch tất cả các giải đấu chính thức của làng LMHT, kể cả ở LCK hay LPL. Thành tích của JDG và Ruler sẽ vượt qua luôn cả T1 cùng Faker.

JDG đang đứng trước cơ hội có "Grand Slam danh hiệu"

JDG đang đứng trước cơ hội có "Grand Slam danh hiệu"

Tuy nhiên, trước JDG, có 3 đội tuyển trong quá khứ đã chạm đến cột mốc "Grand Slam danh hiệu" và đều "gục ngã trước cửa thiên đường". Trong số này, có một cái tên thậm chí đã gục ngã những 3 lần xuyên suốt sự nghiệp của mình.

Royal Never Give Up (2018)

Đối với dàn sao của RNG thời của những Mlxg, Uzi... thì năm 2018 thực sự đẹp trong mơ, tất nhiên, nếu họ không đụng độ G 2 Esports. Ở thời điểm đó, G2 là đầu tàu của LEC với sức mạnh vượt trội so với các đội khác trong khu vực, cũng như kỹ năng của các tuyển thủ và lối chơi đột biến thượng thừa.

Uzi suýt chút nữa đã có sự nghiệp hoàn hảo nếu không gặp G2

Uzi suýt chút nữa đã có sự nghiệp hoàn hảo nếu không gặp G2

Uzi và các đồng đội đã có MSI, cũng như hai chức vô địch quốc nội. Bản thân các tuyển thủ của RNG còn có thêm chiến thắng tại ASIAD trước LMHT Hàn Quốc. Nhưng một Perkz quá đỉnh cao, hay một Jankos có phong độ tốt, Wunder "Quái vật Đường Trên" đã dập tắt tham vọng "Grand Slam danh hiệu" của RNG bằng chiến thắng 3-2 đầy kịch tính ở trận Bán kết CKTG 2018 .

G2 Esports (2019)

Từ chỗ là đội "dập tắt giấc mơ" của RNG, G2 ngay lập tức bị "quật" ở năm tiếp theo và cũng bởi một đội đến từ LPL. Những tưởng sau 2 chức vô địch quốc nội, cộng thêm MSI cùng năm, lại còn có 2 chiến thắng trước T1 hùng mạnh của Faker, thì G2 sẽ là đội đầu tiên trong lịch sử LMHT giành được "Grand Slam danh hiệu". Nhưng FunPlus Phoenix nói không.

G2 2019 lại bị chính một đội từ LPL hạ gục

G2 2019 lại bị chính một đội từ LPL hạ gục

"Phượng Hoàng" của Doinb năm đó cũng sở hữu lối chơi đột biến không kém chính G2 . Hơn nữa, Doinb và nhất là Tian đã có trận chung kết quá hay. G2 gục ngã với tỉ số 0-3 và đành chấp nhận hào quang có thể sẽ không bao giờ trở lại được nữa.

SKT T1 (2015 - 2016 và 2018)

Nhưng các đội trên cũng khó có thể so được với SKT T1, khi ngay cả trong thời điểm đỉnh cao nhất, họ cũng để lỡ hẹn với thành tích sưu tập đầy đủ các danh hiệu trong cùng mùa giải. Năm 2015, SKT T1 đại bại trước Edward Gaming ở MSI. Bước sang năm 2016, SKT T1 lại gục ngã và lần này là ở giải quốc nội. KT Rolster khi đó đã có chiến thắng hiếm hoi trong "Đại chiến truyền thông" và khiến SKT T1 lỡ mất chức vô địch LCK Mùa Hè 2016 .

Thành tích của SKT T1 năm 2015 - 2016 rất vĩ đại nhưng chưa hoàn hảo

Thành tích của SKT T1 năm 2015 - 2016 rất vĩ đại nhưng chưa hoàn hảo

Riêng Faker, năm 2018 có thể coi là thất bại "trắng mặt" của anh và cũng là mùa giải cuối cùng đội tuyển này còn mang cái tên SKT T1. Năm đó, Faker thất bại hoàn toàn ở giải quốc nội và thua luôn ở cả ASIAD. Có thể nói, chưa giành được tất cả danh hiệu nhưng riêng 2018 thì Faker đã giành thành tích đáng buồn: "Grand Slam trắng tay" trên mọi mặt trận.

Kết

Nếu JDG có thể giành chức vô địch CKTG 2023, họ sẽ ghi danh lịch sử với thành tích vượt xa SKT T1 vĩ đại cùng nhiều cái tên lừng lẫy trong quá khứ. Nhưng nếu thất bại, sẽ chỉ còn sự nuối tiếc như 3 đội tuyển "tiền bối" trước đây mà thôi.