Dao Điện Statikk thống trị "meta", người chơi chỉ ra món trang bị cần được Riot chỉnh sửa nhất

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 06/10/2023 06:40 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Món trang bị này nếu trở lại sẽ khắc phục một vấn đề lớn nhất của Riot đang tồn tại trong LMHT.

Ở thời điểm hiện tại, cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại đều đang hướng về Chung kết thế giới (CKTG) 2023 đồng thời đếm ngược ngày mà trận đấu đầu tiên của vòng Play-in diễn ra. Ở kỳ CKTG lần này, theo nhiều dự đoán từ trước, lối chơi xoay quanh Dao Điện Statikk vẫn sẽ rất được ưa chuộng. Bởi lẽ, dù Riot đã thực hiện 6 lần giảm sức mạnh với món đồn này, nhưng không có vẻ gì là Dao Điện đã hết "hot". Thậm chí, nhiều người chơi đã tìm ra cách kết hợp Dao Điện với nhiều vị tướng khác ngoài LeBlanc.

Dao Điện được dự đoán vẫn sẽ thống trị CKTG 2023

Dao Điện được dự đoán vẫn sẽ thống trị CKTG 2023

Nhưng khi Dao Điệnđang hoành hành Summoner's Rift, nhiều người chơi LMHT cũng mong chờ Riot có thể "động tay" đến những món trang bị trước đây đã phải biến mất gần như cùng lúc với Dao Điện. Đáng nói, trong thời đại mà "1m2 có hơn chục tướng cơ động" như hiện tại, một món đồ khắc chế cứng các tướng cơ động được nhắc lại dù đã biến mất từ lâu, chính là Búa Băng (tên tiếng Anh: Frozen Mallet ).

Nhiều người chơi nhắc lại Búa Băng

Nhiều người chơi nhắc lại Búa Băng

Một người chơi khi nhận xét về Búa Băng đã nhận định: "Với việc các tướng cơ động đã được thêm rất nhiều vào LMHT kể từ khi Búa Băng bị loại bỏ, đây là lúc để món đồ này lại có một vị trí trong LMHT . Vấn đề chính là các tướng đánh xa như Vayne hay Gnar sử dụng món trang bị này quá hiệu quả. Nhưng rồi Riot loại bỏ nó, khiến lựa chọn cho các tướng này gần như không còn quá đa dạng".

Theo game thủ thì Búa Băng là trang bị hợp lý khắc chế tình trạng cơ động của nhiều tướng LMHT hiện nay

Theo game thủ thì Búa Băng là trang bị hợp lý khắc chế tình trạng cơ động của nhiều tướng LMHT hiện nay

Tuy nhiên, người chơi cũng cho biết, Búa Băng trước đây chỉ làm chậm đối phương khoảng 20 - 40%. Do đó, nếu món trang bị này trở lại với LMHT, Riot cần có những chỉnh sửa thực sự đáng kể. Bởi lẽ, chỉ có một số ít tướng trước đây như Vayne, Gnar hay Urgot là tương tác tốt nhất với Búa Băng .

Dao Điện Statikk thống trị "meta", người chơi chỉ ra món trang bị cần được Riot chỉnh sửa nhất - Ảnh 4.

Búa Băng

Đây tất nhiên cũng chỉ là một ý tưởng. Dao Điện chắc chắn đã trải qua nhiều lần thử nghiệm trước khi được đưa trở lại Summoner's Rift. Nhưng sự thật là LMHT hiện nay rất cần thêm trang bị để đối phó với các tướng cơ động đang xuất hiện ngày càng nhiều. Trong bối cảnh như vậy, Búa Băng có thể là một lựa chọn tốt.