KT hướng đến phá vỡ kỷ lục huyền thoại của SKT T1 cách đây gần 10 năm

Nam Minh  Phụ Nữ Thủ Đô | 13/07/2023 02:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Đội tuyển KT đang tràn đầy cơ hội tái lập và thậm chí là phá vỡ kỷ lục của SKT T1 trong quá khứ.

Nếu phải tìm ra cái tên đang gây nhiều ấn tượng mạnh mẽ nhất ở LCK Mùa Hè 2023, không phải Gen.G với thành tích bất bại hay T1 - đội tuyển danh tiếng hàng đầu mà phải là KT Rolster. Đội tuyển vốn luôn bị đánh giá yếu hơn T1 trong các trận "đại chiến viễn thông" cũng như nhiều năm liền chỉ xếp ở khoảng giữa bảng xếp hạng đang vùng lên mạnh mẽ. Tính đến hiện tại, chỉ có duy nhất Gen.G là đánh bại được KT. Nhưng thành tích của đội tuyển này không chỉ như thế.

KT đang có thành tích rất tốt

KT đang có thành tích rất tốt

Cụ thể, kể từ sau trận thua Gen.G, chưa một đội tuyển nào tại LCK Mùa Hè 2023, kể cả T1 vào giai đoạn còn Faker thi đấu, có thể thắng được KT dù chỉ một ván. Thành tích bất bại này của KT sẽ còn ấn tượng hơn nếu họ có thể duy trì trong thời gian tới. Thậm chí, trong cùng một quãng thời gian, đối thủ đã đánh bại KT là Gen.G cũng có chuỗi trận bất bại. Tuy nhiên, Gen.G có một số trận phải kéo dài đến ván 3 (3 trận lượt đi gặp KT, T1 và Dplus KIA).

Gen.G dù bất bại nhưng vẫn chưa ấn tượng bằng

Gen.G dù bất bại nhưng vẫn chưa ấn tượng bằng

Nếu KT có thể duy trì thành tích bất bại với tỉ số 2-0 trong trận gặp Hanwha Life Esports, KT sẽ chính thức phá vỡ kỷ lục đã được lập bởi SKT T1 NĂM 2015. Khi đó, SKT T1 đang có chuỗi 16 ván thắng liên tiếp (8 trận thắng 2-0) và con số đã bị chặn đứng bởi chính KT Rolster. Dù rằng trận đấu đó, KT thất bại nhưng họ đã vươn lên dẫn trước sau ván 1 và cũng là chấm dứt chuỗi trận thắng với tỉ số 2-0 của SKT T1.

KT đang đứng trước cơ hội phá vỡ kỷ lục của SKT T1 2015 huyền thoại

KT đang đứng trước cơ hội phá vỡ kỷ lục của SKT T1 2015 huyền thoại

Tất nhiên, nhiệm vụ này của KT không hề dễ dàng. Dù rằng họ đã và đang có thành tích tốt, nhưng ngay tại lượt đi, chính Hanwha Life Esports cũng là đội có được một ván thắng trước KT. Hơn nữa, ở thời điểm hiện tại, bản thân HLE cũng đang có phong độ khá ổn. Họ đã toàn thắng 2 trận gần nhất với cùng tỷ số 2-0. Dù rằng không có sự phục vụ của Clid nhưng những ngôi sao của HLE cũng đã phần nào cho thấy sự thích nghi rất tốt với hoàn cảnh.

Nhưng đối thủ HLE không hề dễ bị đánh bại

Nhưng đối thủ HLE không hề dễ bị đánh bại

Tất nhiên, với KT, chiến thắng sau cùng vẫn sẽ là quan trọng nhất. Nhưng dù vậy, một kỷ lục đang hiển hiện trước mắt cũng là một động lực không nhỏ để các tuyển thủ cố gắng, nhất là kỷ lục đó đang được nắm giữ bởi một trong những đại kình địch lớn nhất của họ tại LCK - chính là đoàn quân SKT T1 của Faker.