Faker lại chứng tỏ đẳng cấp trong làng LMHT, chính Riot cũng có biểu hiện "tiếp tay"

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 06/10/2023 12:45 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Không phải tự nhiên mà cộng đồng phải thừa nhận tầm ảnh hưởng "có một không hai" của Faker trong làng LMHT.

Nhắc đến tầm ảnh hưởng của Faker trong làng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) nói riêng và Esports nói chung, thì có lẽ rất nhiều người sẽ kể vanh vách vô số bằng chứng. Không chỉ nằm ở vấn đề chuyên môn hay gói gọn trong nội bộ T1, mà ảnh hưởng của Faker đã lan rộng ra khắp toàn bộ LCK hay cả làng Thể thao điện tử thế giới. Thành tích của T1 ở Mùa Hè vừa qua hay việc Esports được tranh huy chương chính thức tại ASIAD là những ví dụ gần đây nhất.

Tầm ảnh hưởng của Faker đối với làng LMHT là không phải bàn cãi

Tầm ảnh hưởng của Faker đối với làng LMHT là không phải bàn cãi

Thậm chí, không chỉ tác động riêng tới cộng đồng, mà ngay cả với Riot thì Faker cũng có tiếng nói nhất định. Có lẽ nhiều người vẫn còn nhớ, sự việc Faker gặp phá game khi đang try hard rank Hàn năm 2022 đã góp phần đáng kể khiến Riot Hàn quyết định mạnh tay trong việc phân phối tài khoản leo rank của máy chủ xứ kim chi. Chính VCS cũng chịu ảnh hưởng nặng nề khi các đội tuyển chuyên nghiệp khó lòng sở hữu được tài khoản rank Hàn để tập luyện nữa.

Sự việc Faker gặp phá game liên tục năm ngoái thúc đẩy Riot siết chặt phân phối acc rank Hàn

Sự việc Faker gặp phá game liên tục năm ngoái thúc đẩy Riot siết chặt phân phối acc rank Hàn

Mới đây, một sự việc hài hước đã xảy ra trong rank khi Faker try hard chuẩn bị cho CKTG 2023. Như đã đề cập, Faker trong lúc đang leo rank đã cặp đội với Zven và có một tình huống sử dụng Kennen chuẩn bị được Pentakill. Thế nhưng, Gragas đồng đội đã có một pha Tốc Biến - Lăn Bụng cũng như sử dụng tất cả combo để hạ gục Rakan đối phương khiến Faker mất Pentakill. Thậm chí, "Quỷ Vương" sau đó đã ping liên tục vào đồng đội và Tốc Biến tại chỗ luôn cho... bõ tức.

Tình huống Faker bị cướp Pentakill

Nhưng theo chia sẻ của Zven, những gì xảy ra sau đó mới thực sự hài hước. Cụ thể, tuyển thủ của Cloud9 cho biết: "Anh chàng này cướp mất Pentakill của Faker trong ván đấu của tôi ở rank Hàn. Nhưng buồn cười là anh ấy sau đó anh ta đã xin lỗi rối rít, rồi anh ấy còn liên tục chat xin lỗi khi chúng tôi vào sảnh đợi nữa, cứ như anh ấy vừa làm gì có lỗi với Tổng thống vậy".

Zven chia sẻ chuyện game thủ phải xin lỗi rối rít sau khi "lỡ tay" cướp Pentakill của Faker

Zven chia sẻ chuyện game thủ phải xin lỗi rối rít sau khi "lỡ tay" cướp Pentakill của Faker

Chia sẻ của Zven nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý. Một người chơi cũng cho biết: "Bạn của tôi được 1200 điểm Thách Đấu Hàn nhưng có một trận anh ta gặp Faker. Trận đó vô tình lại ngay trận mà anh ta chơi không tốt và Faker phải hỏi: "Người Đi Rừng này đang làm gì vậy? Đang gian lận bằng wintrade à? Anh ta chẳng có tác dụng gì cả". Và ngay sau đó, tài khoản của anh này bị ban luôn". Nhưng trường hợp này thì nhiều người cho rằng có thể trận đó anh này đã "feed" quá mức hoặc có động thái bị nhầm thành phá game và Riot tự xử lý, không cần đợi Faker lên tiếng.

Một dân mạng cho biết bạn anh ta từng bị khóa tài khoản vì "feed" khi chung đội với Faker

Một dân mạng cho biết bạn anh ta từng bị khóa tài khoản vì "feed" khi chung đội với Faker

Nhưng không thể phủ nhận, Faker thực sự có tầm ảnh hưởng quá lớn, đến ngay cả tiềm thức của người chơi bình thường. Và sự nghiệp vĩ đại của Faker, chính là câu trả lời cho bất kỳ thắc mắc nào về tầm ảnh hưởng của "Quỷ Vương" đối với làng LMHT thế giới.