CKTG 2023 chưa kết thúc, SofM bất ngờ được khán giả VCS "gán" cho nghề mới

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 26/10/2023 11:05 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

SofM bất ngờ được nhiều người "vẽ" cho nghề mới, có thể ảnh hưởng cả làng LMHT Việt dù hiện tại anh vẫn đang co-stream CKTG 2023.

Những ngày qua, trong khi cộng đồng Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) toàn thế giới đang dồn hết sự chú ý vào Chung kết thế giới (CKTG) đang diễn ra tại Hàn Quốc , thì ở VCS , vẫn có không ít sự kiện đáng chú ý. Mới đây, chính là xuất hiện một số thông tin về việc Saigon Buffalo sẽ được Vikings "thâu tóm". Trước đó, cách đây không lâu thì chủ sở hữu của SGB - ông Grandon Nguyễn đã thông báo sẽ bán đội tuyển này kèm với slot thi đấu VCS ở mùa tới.

SGB được rao bán sau khi VCS Hoàng Hôn 2023 kết thúc

SGB được rao bán sau khi VCS Hoàng Hôn 2023 kết thúc

Về phần Vikings Gaming , đây là một tổ chức không còn gì xa lạ với người hâm mộ LMHT Việt Nam nói riêng và cộng đồng game thủ tại đất nước hình chữ S nói chung. Tổ chức này từng sở hữu hai đội tuyển tham dự VCS là Hanoi Vikings (2014-2015) hay Vikings Gaming (2018). Tuy nhiên, Vikings Gaming lại không mấy "mát tay" khi các đội tuyển này chưa kịp để lại dấu ấn hay mang về danh hiệu gì thì đã phải giải tán đầy tiếc nuối. Ngoài ra, Vikings Gaming còn sở hữu hệ thống phòng net khổng lồ, gắn liền với Nhiều thế hệ game thủ Việt.

Xuất hiện thông tin Vikings Gaming mua SGB

Xuất hiện thông tin Vikings Gaming mua SGB

Đặc biệt hơn nữa, chính là việc kể từ khi trở về từ LPL, SofM đã cùng với nam streamer đình đám Bomman trở thành hai cổ đông của Vikings . Ngay lập tức, trên nhiều diễn đàn, khi xuất hiện thông tin Vikings Gaming đã mua SGB thì SofM cũng được nhắc tên. Nhiều ý kiến cho rằng, SofM có thể sẽ tham gia với vai trò HLV ở đội tuyển này. Bởi lẽ, anh đã xa rời LMHT chuyên nghiệp đủ lâu và chưa chắc SofM còn đam mê với công việc tuyển thủ. Nhưng ở vai trò HLV, SofM đã có một số dấu ấn nhất định trong thời gian qua.

Nhiều khán giả dự đoán có thể SofM sẽ tham gia với vai trò HLV hoặc quản lý đội

Nhiều khán giả dự đoán có thể SofM sẽ tham gia với vai trò HLV hoặc quản lý đội

Tất nhiên, đây chỉ là những giả thuyết của người hâm mộ VCS và hơn nữa, chính cả phía Vikings Gaming hay SGB cũng chưa có bất kỳ lời xác nhận nào. Hiện tại, SofM cũng vẫn đang tập trung vào công việc co-stream giải đấu CKTG 2023 cũng như đưa ra các nhận định, phân tích của mình xung quanh các trận đấu.

SofM hiện vẫn đang tập trung co-stream các trận tại CKTG 2023

SofM hiện vẫn đang tập trung co-stream các trận tại CKTG 2023

Nhưng nếu thực sự SofM có thể trở thành một HLV , đó sẽ là điều vô cùng quý giá đối với làng LMHT Việt . Ở thời điểm hiện tại, những luồng gió mới mà SofM có thể mang đến đang cho thấy sự tích cực và VCS cần những "luồng gió" như vậy để thực sự có thể phần nào tiến bộ hơn trong tương lai.