Slayder và Artemis sở hữu thông số "khủng", vượt trên cả Ruler, Chovy tại CKTG 2023

Nam Minh  Phụ Nữ Mới | 25/10/2023 10:40 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Slayder và Artemis sở hữu một thông số cao hơn cả những siêu sao hàng đầu làng LMHT như Chovy hay Ruler tại CKTG 2023.

Có lẽ, chưa bao giờ có một kỳ Chung kết thế giới (CKTG) nào mà đại diện VCS lại gặp vô vàn đối thủ mạnh như CKTG 2023. Nếu trừ các trận đấu ở vòng Khởi Động, thì kể từ khi bắt đầu vòng Swiss đến nay, GAM Esports đã gặp 2 đội LCK và một trong số đó là ứng cử viên vô địch hàng đầu - Gen.G. Sau đó, họ đụng tiếp đội Á quân LEC và hạt giống số 3 của LCS. Sắp tới, đối thủ của họ - Dplus KIA là hạt giống số 4 của LCK. Đặc biệt, DK còn đang sở hữu 3 tuyển thủ từng vô địch CKTG là Canyon, ShowMaker và Deft.

GAM vẫn còn nhiều thử thách khó khăn phía trước

GAM vẫn còn nhiều thử thách khó khăn phía trước

Tuy nhiên, GAM cũng có những điểm tựa nhất định. Đầu tiên, là tâm lý khi họ chẳng còn gì để mất nên chỉ cần nỗ lực hết sức. Tiếp theo, chính là đến từ phong độ cùng tinh thần đang lên sau trận thắng Team Liquid. Và một yếu tố rất quan trọng: Slayder đang sở hữu thông số cực kỳ ấn tượng tại CKTG 2023. Cụ thể, theo thống kê, trong trận với Team Liquid thì Slayder có chỉ số lính/phút lên đến 12.3 (426 lính/34 phút 36 giây) - thành tích được lập trong ván 3 trận gặp TL.

Slayder đang sở hữu một thông số cực "khủng" tại vòng Swiss của CKTG 2023

Slayder đang sở hữu một thông số cực "khủng" tại vòng Swiss của CKTG 2023

Đặc biệt, đây cũng là con số kỷ lục tại tất cả các trận đấu khác thuộc vòng Swiss của CKTG 2023 tính đến thời điểm hiện tại. Như vậy, có thể hiểu rằng: Slayder đang sở hữu chỉ số "farm" ấn tượng hơn cả những siêu sao "dọn lính" như Chovy, Ruler hay Gumayusi, Faker. Đặc biệt, thành tích này của Slayder còn được thiết lập trong trận đấu với một đội hạt giống số 3 của một khu vực Major. Dù rằng Team Liquid có thể xem là yếu nhất trong số 4 đội mà GAM đã và sẽ đối đầu ở vòng Swiss, nhưng thành tích của Slayder vẫn rất đáng ghi nhận.

Anh sở hữu chỉ số lính/phút cao nhất vòng Swiss hiện tại

Anh sở hữu chỉ số lính/phút cao nhất vòng Swiss hiện tại

Tuy nhiên, như đã đề cập, thông số này của Slayder vẫn còn ít hơn Artemis khi tuyển thủ của Team Whales đã thiết lập thành tích 12.7 chỉ số lính/phút (389 lính/30 phút 42 giây) trong ván 2 trận đấu với CBTC Flying Oyster ở vòng Khởi Động.

Nhưng xét thêm cả vòng Khởi Động thì Artemis là cao nhất

Nhưng xét thêm cả vòng Khởi Động thì Artemis là cao nhất

Đối đầu với Slayder ở trận đấu tới sẽ là Deft - Xạ Thủ kỳ cựu bậc nhất LMHT hiện nay và là đương kim vô địch CKTG 2022. Rất có thể, chính màn thể hiện của hai siêu sao này sẽ thực sự định đoạt số phận của trận đấu. Nhất là khi hiện tại, DK và cả GAM đều rất khao khát chiến thắng để tiếp tục nuôi hy vọng tại CKTG năm nay.