Choáng với tên trộm... yêu nghề, ghi chép đầy đủ trong nhật ký và cả loạt 'triết lý sống' đáng nể

Dũng Bùi  - Theo Helino | 20/03/2019 11:59 PM

Ngoài những chi tiết liệt kê về đồ đạc trộm được, thanh niên này còn viết nhiều thứ về "chân lý sống", mục đích của cuộc đời mình.

Cách đây ít ngày, Zhou (24 tuổi, thành phố Kim Hoa, tỉnh Chiết Giang) bị bắt giữ bởi công an đồn cảnh sát Quý Dương vì nghi là thủ phạm của hàng loạt vụ trộm cắp khác nhau.

Sau khi khám xét nơi ở của Zhou, cảnh sát đã tìm ra một quyển nhật ký. Trong đó ngoài những chi tiết liệt kê về đồ đạc trộm được, anh ta còn viết nhiều thứ về "chân lý sống", mục đích của cuộc đời mình.

Tên trộm ghi chép đầy đủ các vụ án trong nhật ký và cả chân lý sống đáng nể.

Một phần cuốn nhật ký cảnh sát thu giữ được có ghi:

"Ngày 27/1: Đi làm, kiếm được 3 gram vàng, một máy tính, một điện thoại di động trị giá 450 nhân dân tệ (hơn 1,5 triệu đồng)".

"Ngày 28/1: Không đi làm. Thật chẳng biết bản thân mình đang làm gì nữa. Ngủ cả ngày, thật mệt mỏi, căng thẳng và bối rối. Không chịu đựng được thì sao có thể làm công việc này cả đời?"

"Ngày 29/1: Thích đánh bạc. Nếu đánh thắng, cả thế giới này sẽ là của ta. Nhưng cuối cùng lại thua, mất đi cả thế giới".

"Ngày 30/1: Phải thật kiên trì, nỗ lực, phấn đấu. Nhất định phải đi làm dù có mệt đi chăng nữa. Cố lên!"

Nếu bạn ngày càng im lặng, không có nghĩa là bạn yếu đuối hay nhân nhượng. Là vì bạn đã thông suốt hơn, hiểu đời hơn, càng ngày càng trưởng thành hơn".

Choáng với tên trộm... yêu nghề, ghi chép đầy đủ trong nhật ký và cả loạt triết lý sống đáng nể - Ảnh 2.

Cuốn nhật ký ghi lại quá trình trộm cắp và những dòng tự khích lệ bản thân của Zhou.

Những dòng chữ trên được viết trong nhật ký của Zhou; ngoài phần liệt kê những món đồ trộm được, gã trai trẻ còn viết thêm nhiều điều về "chân lý sống", kèm những dòng chữ tự khích lệ bản thân. 

Khai báo với cảnh sát, Zhou cho biết mục tiêu của mình đến năm 2020 là tiết kiệm được 100 nghìn nhân dân tệ (khoảng 350 triệu đồng) bằng việc trộm cắp. Nhưng vì chứng nghiện cờ bạc trên mạng, hắn chưa để dành được đồng nào. Không những thế, Zhou còn đang nợ nần chồng chất trong thẻ tín dụng.

Choáng với tên trộm... yêu nghề, ghi chép đầy đủ trong nhật ký và cả loạt triết lý sống đáng nể - Ảnh 3.

Nhiều người choáng vì cuốn sổ nhật ký của tên trộm.

Kiểu này anh ta có lẽ phải ngồi trong tù đếm lịch ngẫm nghĩ về cuộc đời mình dài dài!

Xem thêm:

trộm

độc

lạ

dị