Chiến thắng của GAM được chọn là pha thi đấu xuất sắc nhất Vòng Bảng CKTG 2022

Nam Minh  Tổ Quốc | 20/10/2022 10:30 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

(Tổ Quốc) - Mới đây, khán giả LMHT đã chọn trận thắng trong thế "lội ngược dòng" của GAM trước TES chính là màn thể hiện xuất sắc nhất loạt trận Vòng Bảng vừa qua.

Trước khi các đại diện VCS lên đường sang Mexico và New York để tham dự Vòng Khởi Động và Vòng Bảng của Chung kết thế giới (CKTG) 2022, người hâm mộ Việt Nam mong chờ các đội tuyển của mình sẽ làm nên những kỳ tích mới. Bởi lẽ, cả GAM Esports (GAM) lẫn Saigon Buffalo (SGB) lần này đều mang đến đội hình có thể nói là mạnh nhất Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) Việt hiện nay.

Cả SGB (trái) và GAM đều đến CKTG 2022 với nhiều kỳ vọng từ chính các đội tuyển lẫn khán giả nơi quê nhà

Cả SGB (trái) và GAM đều đến CKTG 2022 với nhiều kỳ vọng từ chính các đội tuyển lẫn khán giả nơi quê nhà

Thế nhưng, cả hai đại diện của VCS đều phần nào không đạt được các mục tiêu đã đề ra trước đó. SGB không thể vượt qua Vòng Bảng khi trừ hai chiến thắng trước các đội thuộc nhóm khu vực nhỏ, thì "Bầy Trâu" đã thua hết các đối thủ còn lại như DRX, Royal Never Give Up (RNG), MAD Lions. Về phần mình, GAM cũng không đến được vòng Tứ kết và ra về với thành tích 1 thắng - 5 thua.

Các đại diện VCS đều không đạt được mục tiêu đề ra tại CKTG lần này

Các đại diện VCS đều không đạt được mục tiêu đề ra tại CKTG lần này

Tuy rằng đây có thể xem là một kỳ CKTG không thực sự quá thành công của khu vực VCS, nhưng không vì vậy mà các đại diện của Việt Nam không để lại ấn tượng. Ở vòng Khởi Động, Shogun là tuyển thủ thứ hai có cho mình 1 pha Pentakill (một người có thể hạ gục cả đội hình đối phương trong thời gian nhất định). Và cho đến tận thời điểm hiện tại (đã kết thúc Vòng Bảng), vẫn chưa có người thứ ba tiếp nối thành tích này.

Shogun có được cho mình một pha Pentakill tại vòng Khởi Động CKTG 2022

Shogun có được cho mình một pha Pentakill tại vòng Khởi Động CKTG 2022

Nhưng đáng khen ngợi hơn, và khiến cả làng LMHT thế giới bất ngờ, chính là chiến thắng của GAM trước TOP Esports (TES) - đại diện hùng mạnh của LPL và là ứng cử viên hàng đầu cho chức vô địch CKTG 2022. Mới đây, khán giả LMHT đã chọn trận thắng trong thế "lội ngược dòng" của GAM trước TES chính là màn thể hiện xuất sắc nhất loạt trận Vòng Bảng vừa qua.

Không chỉ là màn thể hiện xuất sắc, chiến thắng của GAM cũng là một lời khẳng định đanh thép rằng, các đội VCS hoàn toàn có thể thi đấu tốt nếu có sự chuẩn bị kỹ càng. Tuy nhiên, các tuyển thủ GAM chắc chắn cũng không thể hài lòng với chỉ một chiến thắng trước TES ở CKTG 2022. Mùa giải hiện tại của GAM đã kết thúc nhưng nếu muốn thể hiện tốt hơn trong các giải đấu sắp tới, GAM nói riêng và các đội VCS nói chung sẽ phải còn nỗ lực hơn rất nhiều.