'Chết lên chết xuống' trên màn ảnh đến mấy chục lần, Sean Bean lên tiếng than thở: Đừng giết nhân vật của tôi nữa

DG TRÍ THỨC TRẺ| 21/09/2019 08:02 PM

Cứ nhận vai diễn nào là nhân vật đấy phải "ra đi" sớm, đến nay Sean Bean cũng đã sưu tầm được vài chục cái chết trong sự nghiệp diễn xuất của mình rồi.

Để một bộ phim có sức hút đối với khán giả thì ngoài dàn diễn viên tên tuổi ra, cốt truyện với nhiều yếu tố bất ngờ cũng là một yếu tố vô cùng quan trọng. Thế nhưng, hễ series nào có sự góp mặt của Sean Bean, tính bất ngờ này chắc chắn sẽ bị giảm sút. Bởi nam tài tử 60 tuổi cứ nhận vai diễn nào thì gần như 99%, không sớm thì muộn, nhân vật đó sẽ "tạch" giữa chừng.

Có thể bạn vẫn chưa hình dung ra Sean Bean là ai, nhưng chắc hẳn bạn đã từng xem 1 vài phim mà nam diễn viên tài năng này từng tham gia rồi. Có thể kể đến như Boromir (Lord of the Rings), Ned Stark (Game of Thrones) hay Alec (GoldenEye).

Chết lên chết xuống trên màn ảnh đến mấy chục lần, Sean Bean lên tiếng than thở: Đừng giết nhân vật của tôi nữa - Ảnh 1.

Sean Bean đã tham gia rất nhiều series đình đám.

Tham gia nhiều vai diễn, với nhiều bối cảnh, cốt truyện khác nhau, nhưng nhìn chung các nhân vật mà Sean Bean từng đảm nhận đều phải chết giữa lúc cốt truyện đang gay cấn nhất. Đến nay, Sean đã "chết" trên màn ảnh hàng chục lần, nhiều đến mức ông phải quyết định từ chối mọi vai diễn có số phận bi thảm tương tự.

Trong buổi phỏng vấn mới đây với tờ The Sun, Sean Bean cho biết: "Tôi muốn nhân vật mà tôi thủ vai được sống. Nếu không, diễn biến phim sẽ rất dễ đoán. Tôi từng đóng rất nhiều vai phản diện, đều là những vai diễn tuyệt vời nhưng không thực sự đạt đến đỉnh cao. Và tôi luôn phải chết".

Chết lên chết xuống trên màn ảnh đến mấy chục lần, Sean Bean lên tiếng than thở: Đừng giết nhân vật của tôi nữa - Ảnh 2.

"Đừng xử tử tôi nữa", nam diễn viên đích thân lên tiếng sau khi phải chết quá nhiều lần trên màn ảnh

"Trước đây lúc tham gia 1 dự án phim, khi biên kịch nói với tôi rằng "Chúng tôi sẽ giết nhân vật của cậu", tôi đã bày tỏ sự thất vọng ra mặt. Thế là họ đành đổi thành "Thôi, cho nhân vật của cậu bị thương nặng vậy nhé". Tất nhiên là tôi đồng ý rồi, miễn là tôi được sống", nam diễn viên hài hước chia sẻ.

Thế nhưng, không phải lần "chết" nào cũng khiến Sean Bean phải khó chịu. Ngược lại, ông từng tiết lộ rằng: "Tôi thực sự hào hứng với vai diễn Boromir trong Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring, đặc biệt là phân cảnh tôi phải hi sinh". 

Nếu như bạn chưa biết, trong cảnh phim ấy, nhân vật của Sean đã anh dũng đón nhận 3 mũi tên xuyên thẳng vào ngực để bảo vệ người Hobbit trước cuộc thảm sát tàn nhẫn của Uruk-hai - cái chết đậm chất anh hùng theo Sean nhận định, cũng là cái chết mà ông tự hào nhất.

Nam diễn viên thích cái chết này đến nỗi đã từ chối sử dụng công nghệ CGI, để 3 mũi tên trực tiếp cắm thẳng vào mình. Tất nhiên, ông đã mặc một lớp sắt bảo vệ bên trong rồi, nên hãy yên tâm là Boromir đã nằm xuống nhưng Sean Bean thì vẫn còn rất khỏe mạnh.

Chết lên chết xuống trên màn ảnh đến mấy chục lần, Sean Bean lên tiếng than thở: Đừng giết nhân vật của tôi nữa - Ảnh 3.

Cái chết anh hùng của Boromir chính là cái chết mà Sean Bean tự hào nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình.

Một pha "hi sinh" cũng ấn tượng không kém chính là vai diễn Ned Stark trong series đình đám Game of Thrones mùa đầu tiên. Với vai trò trung tâm xuyên suốt, ai cũng yên tâm rằng Ned sẽ sống sót, vì là diễn viên chính mà. Nhưng không, khi mà mùa 1 còn chưa kết thúc (cụ thể hơn là vào tập 9), Ned đã bị vua Joffrey chém đầu để khẳng định quyền lực bản thân và dằn mặt nhà Stark.

Chết lên chết xuống trên màn ảnh đến mấy chục lần, Sean Bean lên tiếng than thở: Đừng giết nhân vật của tôi nữa - Ảnh 4.

Khoảnh khắc "Welcome to Game of Thrones" kinh điển, cho thấy đây là series mà hễ ai là nhân vật chính thì khả năng cao người đó sẽ phải chầu Diêm Vương sớm.

Cái số phải "chết" còn đeo đuổi Sean đến tận ngành công nghiệp gaming. Cụ thể là khi tham gia dự án Hitman 2 trong vai trò người lồng tiếng cho nhân vật phản diện Mark Faba, Sean đã bị hàng triệu game thủ "xử tử" không chỉ 1 mà đến 2 lần thông qua 2 nhiệm vụ: The Undying (main game) và The Undying Returns (bản DLC).

Chết lên chết xuống trên màn ảnh đến mấy chục lần, Sean Bean lên tiếng than thở: Đừng giết nhân vật của tôi nữa - Ảnh 5.

Chết trên phim chưa đủ, Sean Bean còn bị hành thích cả trong game nữa.

Các fan của Sean cũng tỏ ra mệt mỏi, xen chút phẫn nộ, khi diễn viên yêu thích của mình cứ phải chết lên chết xuống như vậy. Họ thậm chí còn khởi động chiến dịch #dontkillseanbean (tạm dịch: Đừng có giết Sean Bean nữa) vào năm 2014, để làm gì thì đọc tên chắc các bạn cũng hiểu rồi.

Chết lên chết xuống trên màn ảnh đến mấy chục lần, Sean Bean lên tiếng than thở: Đừng giết nhân vật của tôi nữa - Ảnh 6.

#dontkillseanbean

Hy vọng rằng nam diễn viên gạo cội này sẽ có những vai diễn an toàn hơn trong tương lai. Bị thương tật thế nào cũng được, nhưng đừng có "đang vui thì đứt dây đàn" là fan vui rồi.

Dưới đây là danh sách những lần chết trên màn ảnh của Sean Bean:

Ranuccio "Caravaggio" (1986)

German Soldier "War Requiem" (1989)

Tadgh McCabe "The Field" (1990)

Carver Doone "Lorna Doone" (1990)

Robert Lovelace "Clarissa" (1991)

Gabriel Lewis "Screen One: Tell Me That You Love Me" (1991)

Sean Miller"Patriot Games" (1992)

Lord Richard Fenton "Scarlett" (1994)

Alec Trevelyan "Goldeneye" (1995)

Dave Toombs "Airborne" (1998)

Jason Locke "Essex Boys" (2000)

Patrick Koster "Don’t Say a Word" (2001)

Boromir "The Lord of the Rings: The Fellowship of the Ring" (2001)

Cleric Errol Partridge"Equilibrium" (2002)

Robert Aske "Henry VIII" (2003)

Dr. Merrick "The Island" (2005)

John Ryder "The Hitcher" (2007)

Bryant "Outlaw" (2007)

Loki "Far North" (2007)

John Dawson "Red Riding: 1974" (2008)

Pyke Kubic / Reese Kubic "Ca$h" (2010)

Ulrich"Black Death" (2010)

Markus Kane "Death Race 2" (2010)

Jones "Age of Heroes" (2011)

Lord Eddard "Ned" Stark "Game of Thrones: Baelor" (2011)

Harry "Silent Hill: Revelation" (2012)

Frank Stinson "Wicked Blood" (Bad Blood) (2014)

John Marlott "The Frankenstein Chronicles: Lost and Found" (2015)

Regis Lucis Caelum "Kingsglaive: Final Fantasy XV" (2016; series hoạt hình)

                                                                                                                                   Theo BoredPandaXem thêm: