Solo Leveling: Những điều có thể bạn chưa biết về Kẻ mạo cấp

TK  - Theo Helino | 21/09/2019 09:00 AM

Quả cầu đo sức mạnh được hiệp hội tạo ra để tính toán sức mạnh của các thợ săn. Tuy nhiên không phải lúc nào nó cũng có thể đo được chính xác hoàn toàn.

Trong thời gian gần đây có thể nói Solo Leveling là một trong những cái tên hay được nhắc đến nhất trong giới manhwa Hàn Quốc. Tuy ra mắt chưa lâu so với các đàn anh, đàn chị nhưng tựa manhwa này vẫn có cho mình một chỗ đứng vững chắc trong lòng độc giả. Điều này không chỉ vì Solo Leveling sở hữu cốt truyện hấp dẫn mà còn là vì ngay cả các tình tiết nhỏ cũng được chau chuốt cẩn thận, tỉ mỉ.

Ngay từ những chương đầu tiên của bộ truyện, người đọc đã được biết đến sự phân hạng từ E đến S theo sức mạnh trong giới thợ săn. Tuy nhiên vẫn có những trường hợp ngoại lệ, chúng được gọi là những "Kẻ mạo cấp". Bài viết này sẽ mang đến những thông tin thú vị mà có thể bạn đọc đã bỏ qua về họ.

Solo Leveling: Những điều có thể bạn chưa biết về Kẻ mạo cấp - Ảnh 1.

Đầu tiên, khái niệm về Kẻ mạo cấp là những người tài giỏi nhưng lại che giấu đi khả năng thật sự của bản thân. Trong giới thợ săn, có những người có thể kiểm soát được sức mạnh của mình. Nếu muốn, họ sẵn sàng kìm nén nó xuống khi làm bài kiểm tra đo hạng. Do đó họ sẽ nhận được thứ hạng thấp hơn thứ hạng thật sự của họ rất nhiều.

Đa số những Kẻ mạo cấp thường được biết đến với mục đích không quá tốt đẹp. Bởi chỉ có những người tham gia vào đoàn đội mới biết được những gì xảy ra bên trong hầm ngục, cho nên đây là một địa điểm hoàn hảo để phạm tội. Lợi dụng điều đó, có rất nhiều kẻ lấy việc giết người yếu hơn trong hầm ngục cấp thấp để tiêu khiển. Cũng có những kẻ như Kang Tae-Shik, vì tiền tài lợi ích riêng mà trở thành sát thủ giết người hàng loạt. Đối với một số thợ săn, Kẻ mạo cấp còn đáng sợ hơn những con Boss nhiều lần.

Solo Leveling: Những điều có thể bạn chưa biết về Kẻ mạo cấp - Ảnh 2.

Chính vì thế mà sau khi Yoo Jin-Ho nhận ra thực lực thật sự của Sung Jin Woo, cậu trở nên sợ hãi và kiêng dè anh vì lời đồn về những Kẻ mạo cấp. Sung Jin Woo đã tận dụng hiểu lầm đó để khiến Jin-Ho giữ bí mật về chuyện này.

Có người nói hành động mạo cấp này là không khôn ngoan và phí thời gian, bởi đi kèm theo thứ hạng là tiền tài địa vị không kể xiết. Tuy nhiên về lâu dài thì kế che đậy này quả thật rất hữu dụng. Bởi lẽ việc che giấu sức mạnh không chỉ khiến người khác xem nhẹ Jin Woo mà còn giúp anh có thời gian thảnh thơi để luyện cấp.

Solo Leveling: Những điều có thể bạn chưa biết về Kẻ mạo cấp - Ảnh 3.

Nếu ban đầu thợ săn hạng S Hwang Dong Su không nghĩ Sung Jin Woo chắc chắn chết trong Cổng Đỏ thì chắc chắn gã sẽ không dễ dàng bỏ qua như vậy. Thêm vào đó, sau khi xác nhận cấp bậc thật sự, có vô số ánh mắt đổ vào thợ săn Sung và gia đình anh. Có thể dễ dàng nhận thấy rằng từ nay về sau cuộc sống của Jin Woo sẽ bận rộn hơn trước.

Người xưa có câu "Thị phi là do nói nhiều, phiền toái do quá thể hiện" quả là không sai. Chính nhờ sự im lặng ẩn nhẫn mà nhân vật chính của chúng ta mới có thể có được ngày hôm nay. Hãy cùng đón đọc chương mới nhất để biết thêm nhiều điều thú vị về Solo Leveling nữa nhé.

Bạn đọc có thể thảo luận về bộ truyện Solo Leveling cũng như các bộ webtoon khác tại ĐÂY.