Bom tấn manga 'Miền đất hứa' ra mắt tại Việt Nam: Khi địa ngục ẩn dưới lốt thiên đường

Green  - Theo Helino | 21/09/2019 11:07 AM

Trái ngược với cái tên hứa hẹn sự tươi sáng, hạnh phúc, Miền đất hứa gây ấn tượng bởi cốt truyện đầy u ám và rùng rợn.

Miền đất hứa – The Promised Neverland là bộ manga nổi tiếng của tác giả Shirai Kaiu, do họa sĩ Demizu Posuka đảm nhận vẽ minh họa. Trái ngược với cái tên hứa hẹn sự tươi sáng, hạnh phúc, Miền đất hứa gây ấn tượng bởi cốt truyện đầy u ám và rùng rợn.

Neverland phiên bản kinh dị hay ảo tưởng về một thiên đường

Nhân vật trung tâm của Miền đất hứa là bộ ba mồ côi Norman, Emma và Ray. Chúng cùng sinh sống hạnh phúc trong một trại trẻ tách biệt với thế giới bên ngoài có tên Grace Field. Ở nơi này, ba mươi tám đứa trẻ từ 0 – 12 tuổi cùng lớn lên bên nhau trong điều kiện không thể tuyệt vời hơn. Chúng được ăn uống đầy đủ, học hành, có quần áo đẹp, giường ngủ ấm áp và một 'người mẹ' luôn yêu thương hết lòng. Những đứa trẻ tự do làm mọi điều mình thích, chỉ duy nhất không bao giờ được đặt chân đến hàng rào bao quanh trại trẻ. Cuộc sống với những đứa trẻ mồ côi tại Grace Field tựa như thiên đường, yên bình và lý tưởng đến mức không tưởng, cho đến một ngày...

Bom tấn manga Miền đất hứa ra mắt tại Việt Nam: Khi địa ngục ẩn dưới lốt thiên đường - Ảnh 1.

Cô bé Emma cùng cậu bạn Norman vô tình phát hiện ra bí mật khủng khiếp về trại trẻ Grace Field khi cố gắng trả con gấu bông cho Conny – một đứa bé được đưa khỏi trại trẻ để đến với gia đình nhận nuôi, như lời của 'người mẹ' nói. Hóa ra chẳng hề có miền đất hứa hay thiên đường nào tồn tại. Giây phút Emma nhìn thấy thi thể của Conny, cô bé mới hay biết rằng trại trẻ Grace Field thực chất là một trang trại nuôi người khổng lồ. Và Emma, cũng như những đứa trẻ khác ở Grace Field, đều được xem như thứ thực phẩm tươi sống thượng hạng cho thế giới bên kia bức tường bao thưởng thức.

Miền đất hứa – phép ẩn dụ hai thế giới và câu chuyện về lòng dũng cảm

Tuyệt vọng và u ám, đó là những gì mà độc giả có thể cảm nhận được khi theo dõi hành trình trốn chạy của Emma cùng các bạn. Đó cũng là quá trình những đứa trẻ đi từ cuộc sống vô lo đến đối đầu với những nghiệt ngã, hiểm nguy.

Bom tấn manga Miền đất hứa ra mắt tại Việt Nam: Khi địa ngục ẩn dưới lốt thiên đường - Ảnh 2.

Thế giới bên ngoài tường bao là gì? Không ai trong số chúng biết câu trả lời. Bằng hình ảnh đối lập giữa bên trong và bên ngoài trại trẻ Grace Field, tác giả Shirai Kaiu đã khéo léo tạo qua phép ẩn dụ về quá trình những đứa trẻ trưởng thành. Thời điểm chúng chạy trốn khỏi miền đất hứa của mình, cũng là thời điểm chúng bắt đầu hành trình trưởng thành.  Trong suốt quá trình đó, chúng phải nếm trải những mất mát, sợ hãi,... Song, đổi lại, chúng học được cách vị tha, dũng cảm đương đầu với thử thách để tìm đến giá trị tốt đẹp, lương thiện hơn.

Bom tấn manga Miền đất hứa ra mắt tại Việt Nam: Khi địa ngục ẩn dưới lốt thiên đường - Ảnh 3.

Đánh giá tuyệt vời dành cho Miền đất hứa

Bom tấn manga Miền đất hứa ra mắt tại Việt Nam: Khi địa ngục ẩn dưới lốt thiên đường - Ảnh 4.

Bản dịch tiếng Việt do IPM phát hành

Vào năm 2017, Miền đất hứa đã được đề cử 43 điểm cho giải 'Executive Committe' của Manga Taisho (giải thưởng danh giá dành cho các manga mới xuất sắc của Nhật Bản).  Cho đến tháng 10 cùng năm, Miền đất hứa đã có 6 triệu bản in cùng vô số lời khen ngợi từ Anime News Network. Năm 2018, bộ truyện đã thắng giải tại hạng mục Shonen của Shogakukan Manga Award lần thứ 63.

Tại Việt Nam, sau một thời gian dài đàm phán và trau chuốt cho bản dịch cũng như khâu mỹ thuật, ngày 22/09/2019, IPM sẽ chính thức ra mắt tập đầu tiên của bộ manga đình đám này. Dự kiến 'Miền đất hứa' tập 1 sẽ có hai phiên bản bìa khác nhau. Bên cạnh đó, tùy từng phiên bản bìa, IPM cũng sẽ gửi tặng đến độc giả hai phiên bản quà lưu niệm tương ứng, postcard độc quyền từ tuần san Shounen Jump hoặc postcard nhân vật in màu dành riêng cho thị trường Việt Nam.