Bé Yêu Cup 2020: Bị Team Hà Nội đánh bại, Chim Sẻ Đi Nắng lần đầu tiên trắng tay

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2020 07:09 PM

 
  thích

Điều này là một cú sốc lớn đối với cộng đồng AoE Việt Nam khi mà Chim Sẻ Đi Nắng vẫn luôn được xem là một "ông vua".

Bé Yêu Cup 2020 - Một giải đấu dành cho những chú "ngựa ô"

Trước khi bước vào giải đấu Bé Yêu Cup 2020, ở cả 4 nội dung Random thì cái tên Chim Sẻ Đi Nắng luôn được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá cao nhất. Điều này là dễ hiểu khi mà trong 2 năm trở lại đây Chim Sẻ Đi Nắng luôn tỏ ra "vô đối" trong mọi thể loại dù là solo hay là đánh Team.

Thế nhưng bất ngờ bắt đầu diễn ra khi ở thể loại solo, nhánh đấu tử thần đã khiến Chim Sẻ Đi Nắng chạm mặt BiBi. Trước một BiBi bỗng hóa "siêu nhân" thần đồng đến từ Đan Phượng đành chấp nhận dừng chân ngay từ vòng 2.

Bé Yêu Cup 2020: Bị Team Hà Nội đánh bại, Chim Sẻ Đi Nắng lần đầu tiên trắng tay - Ảnh 1.

Skyred đã có một giải đấu hết sức thành công

Sau đó Chim Sẻ, U98 và Mạnh Hào đã bất ngờ ngã ngựa trong thể loại 33 Random trước một Nghệ An vốn có "nội tại" đánh như "lên đồng" trong các giải đấu. No1, Chipboy và Vô Thường đã khiến Sparta phải ngậm ngùi chia tay giải đấu ngay tại vòng tứ kết. Thêm một nội dung nữa mà Chim Sẻ Đi Nắng bị loại từ rất sớm. Một hình ảnh không mấy quen thuộc đối với đội trưởng Sparta trong các giải đấu.

Bị loại sớm ở 2 nội dung, Chim Sẻ Đi Nắng và U98 đã rất quyết tâm để có được một suất vào trận chung kết nội dung 22 Random qua đó nuôi hy vọng giành lấy một chiếc cup vô địch ở giải đấu Bé Yêu 2020. Tuy nhiên lại một lần nữa Nghệ An lại trở thành "hung thần" khi lần thứ 2 "gạt giò" thành công Sparta. No1 và Chipboy đã biến Chim Sẻ Đi Nắng và U98 sớm trở thành khán giả ở nội dung này. Như vậy tính tới thời điểm hiện tại, Chim Sẻ Đi Nắng đã bị loại tại 3 trong tổng số 4 nội dung có mặt tại Bé Yêu Cup 2020.

Niềm hy vọng cuối cùng 44 Random đã bị Hà Nội dập tắt

Tất cả niềm hy vọng của Sparta và Chim Sẻ Đi Nắng dồn hết vào nội dung cuối cùng để có thể nuôi hy vọng giành cup vô địch đó chính là 44 Random. Đối thủ của họ là team Hà Nội một clan cũng đang trong tình thế đường cùng.

Bé Yêu Cup 2020: Bị Team Hà Nội đánh bại, Chim Sẻ Đi Nắng lần đầu tiên trắng tay - Ảnh 2.

Sprata rất quyết tâm trong thể loại cuối cùng 44 random để hy vọng vớt vát một giải đấu bết bát

Cả 2 nhập cuộc với quyết tâm rất lớn, Hà nội tận dụng triệt để lợi thế về quân bài để vươn lên dẫn trước 2 game đấu trong một trận đấu chạm 4. Ngay sau đó Sparta đáp trả với 3 game đấu chiến thắng tiếp theo liên tiếp dồn Hà Nội vào thế chân tường. Đúng vào những khoảnh khắc quyết định nhất, VaneLove đã lên tiếng và dẫn dắt các thành viên trong team Hà Nội vượt qua Sparta với chiến thắng nghẹt thở 4-3. Riêng cá nhân VaneLove anh đã có 2 game đấu thể hiện khả năng chủ lực và đánh chém siêu tốt của mình.

Bé Yêu Cup 2020: Bị Team Hà Nội đánh bại, Chim Sẻ Đi Nắng lần đầu tiên trắng tay - Ảnh 3.

Hà Nội xuất sắc vượt qua Sparta để ghi tên mình vào thể loại 44 Random

Với chiến thắng này Hà Nội bước vào bán kết 44 random và đồng thời biến Sparta thành khán giả. Riêng cá nhân game thủ Chim Sẻ Đi Nắng, người luôn được đánh giá cao nhất trong các giải đấu đã lần đầu tiên trắng tay khi không lọt vào bất kỳ một trận tranh huy chương nào.

Bé Yêu Cup 2020: Bị Team Hà Nội đánh bại, Chim Sẻ Đi Nắng lần đầu tiên trắng tay - Ảnh 4.

Một giải đấu trắng tay giành cho Chim Sẻ Đi Nắng

Đây chắc chắn là bất ngờ lớn nhất của Bé Yêu Cup 2020, điều này cho thấy rằng trong các nội dung Random thì mọi chuyện có thể xảy ra và trình độ giữa các game thủ đã không còn chênh lệch. Một giải đấu khá đen đủi và đáng quên với thần đồng AoE Việt. Hy vọng rằng đây sẽ là động lực để Chim Sẻ Đi Nắng quyết tâm trở lại trong những giải đấu tiếp theo.