AoE: Khám phá 3 điều tạo nên sự hấp dẫn của Bé Yêu Cup 2020?

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 19/06/2020 11:07 AM

 
  thích

Bé Yêu Cup 2020 hứa hẹn sẽ là bữa tiệc Random lớn nhất từ trước đến nay của cộng đồng AoE Việt Nam vì 3 điều sau đây.

Giải đấu đầu tiên có đầy đủ 4 thể loại Random

Có thể nói nhắc đến AoE Việt Nam là chúng ta nhắc tới món "đặc sản" mang tên Random. Có thể nói những trận đấu Random thiên biến vạn hóa là một món ăn tinh thần không thể thiếu của cộng đồng đế chế Việt trong suốt gần 20 năm qua.

AoE: Khám phá 3 điều tạo nên sự hấp dẫn của Bé Yêu Cup 2020? - Ảnh 1.

Bé Yêu Cup 2020 là giải đấu đầu tiên cả 4 thể loại Random được đưa vào thi đấu

Nổi tiếng là vậy tuy nhiên trong lịch sử AoE Việt Nam chưa có một giải đấu nào làm được điều mà Bé Yêu Cup2020 làm được đó chính là việc BTC đã quyết định đưa vào giải đấu cả 4 nội dung Random bao gồm: Solo Random, 22 Random, 33 Random và 44 Random.

Đây có thể nói là một giải đấu tôn vinh bản sắc AoE Việt Nam khi mà cả 4 thể loại Random trong đó có nội dung mới là 33 Random cũng được đưa vào thi đấu. Đây là một nỗ lực làm tăng tính cạnh tranh và sức hấp dẫn của đơn vị tổ chức Ego. Việc không đưa vào những nội dung thế mạnh cung R mà Chim Sẻ Đi Nắng vốn đã quá vô đối đã thể hiện được sự nỗ lực nhằm phát triển cộng đồng và tạo ra một giải đấu giàu tính cạnh tranh hơn của đơn vị chủ nhà.

Giải đấu hứa hẹn nhiều bất ngờ vì thể thức bốc thăm mới lạ

Đây có lẽ là điều gây ra nhiều luồng tranh cãi trong dư luận và cộng đồng AoE. Ngay sau khi kết quả bốc thăm được kết thúc, nhiều khán giả cho rằng việc không xếp hạt giống sẽ khiến cho nhiều tên tuổi lớn phải đối đầu nhau quá sớm và khiến cho chất lượng giải đấu bị suy giảm.

AoE: Khám phá 3 điều tạo nên sự hấp dẫn của Bé Yêu Cup 2020? - Ảnh 2.

Hình thức bốc thăm mới lạ hứa hẹn tạo ra một giải đấu Bé Yêu Cup đầy bất ngờ

Điều này là có lý tuy nhiên nếu nhìn rộng ra thì BTC Bé Yêu Cup 2020 đã dũng cảm khi đưa ra thể thức này. Sở dĩ phải dùng 2 từ dũng cảm là bởi vì đây là lần đầu tiên trong một giải đấu lớn như Bé Yêu Cup 2020, BTC đã chấp nhận mạo hiểm không chia hạt giống qua đó tạo ra những cuộc đối đầu kinh điển hay những bảng đấu tử thần. Điều này góp phần giúp cho các game thủ bán chuyên hay ít tên tuổi hơn có cơ hội để thể hiện mình trong một giải đấu lớn như Bé Yêu Cup 2020.

Giải đấu quy tụ những ngôi sao ngày xưa và hiện tại

Bé Yêu Cup 2020 cũng là giải đấu hiếm có mà các game thủ thuộc mọi thế hệ lại quy tụ đầy đủ đến như vậy. Thành công này đến từ việc BTC đã có bước chuẩn bị, truyền thông rất tốt trước thềm giải đấu.

Sẽ rất tuyệt vời nếu trong một giải đấu, chúng ta sẽ thấy được những huyền thoại của một thời trước đây như Tiểu Bạch Long, Long Thiếu Gia, 9x Pro sẽ cùng tranh tài với những cao thủ hiện tại của cộng đồng AoE Việt Nam như Chim Sẻ Đi Nắng, BiBi, Hồng Anh.

AoE: Khám phá 3 điều tạo nên sự hấp dẫn của Bé Yêu Cup 2020? - Ảnh 3.

Liệu Chim Sẻ Đi Nắng có tiếp tục thống trị cộng đồng AoE Việt Nam

Có thể nói rằng, chưa bao giờ mà Bé Yêu, một trong giải đấu truyền thống bậc nhất của cộng đồng AoE Việt Nam lại được chờ đợi như Bé Yêu Cup 2020 năm nay. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những thông tin mới nhất về giải đấu này.