AoE: Nhìn lại chiến thắng của ShenLong trước Chim Sẻ Đi Nắng, Thần Long vẫn là bậc thầy về cơ cấu tài nguyên

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/06/2020 03:01 PM

 
  thích

Ở một thể loại khá mới mẻ đối với game thủ Việt là solo Random đời 4, ShenLong đã đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng qua đó khẳng định rằng Thần Long vẫn là bậc thầy về cơ cấu tài nguyên.

Trước đây có một bài viết bên phía cộng đồng AoE Trung Quốc đã phân tích khá rõ top 3 cao thủ cung R lớn nhất của cộng đồng AoE nước bạn. Đó là ShenLong, Sơ Luyến và Tiểu Thủy Ngư. Các nhà chuyên môn và fan hâm mộ AoE ở nước này đã lấy thang điểm 5 để đánh giá các game thủ này. Theo đó Sơ Luyến được điểm 5 về khả năng phòng thủ, Tiểu Thủy Ngư đạt điểm tối đa về khả năng tấn công và kĩ năng đi cung R của mình. Trong khi đó ShenLong được chấm 5 điểm về khả năng cơ cấu tài nguyên và phát triển.

AoE: Nhìn lại chiến thắng của ShenLong trước Chim Sẻ Đi Nắng, Thần Long vẫn là bậc thầy về cơ cấu tài nguyên - Ảnh 1.

ShenLong được cộng đồng AoE Trung Quốc đánh giá là game thủ có khả năng cơ cấu tài nguyên số 1 cộng đồng nước này

Như vậy đưa ra dẫn chứng này để chúng ta thấy rằng việc ShenLong đánh bại Cam Quýt, BiBi và mới nhất là Chim Sẻ Đi Nắng ở thể loại solo Random đời 4 là chuyện hết sức dễ hiểu. Shenlong mạnh nhất ở khả năng cơ cấu tài nguyên hay nói một cách dễ hiểu chính là khả năng sử dụng tài nguyên, cân đối thực gỗ, vàng để có thể áp dụng các công thức khác nhau trong một trận đấu solo Random đời 4 khoa học nhất.

AoE: Nhìn lại chiến thắng của ShenLong trước Chim Sẻ Đi Nắng, Thần Long vẫn là bậc thầy về cơ cấu tài nguyên - Ảnh 2.

Sau Cam Quýt, BiBi đến lượt Chim Sẻ Đi Nắng là bại tướng tiếp theo của ShenLong ở thể loại Solo Random đời 4

Vốn nổi tiếng là một game thủ có khả năng khắc phục bài xấu rất tốt, ép đời ổn định và sử dụng, căn ke tài nguyên cho mục đích phát triển, lên 4 rất hiệu quả và khoa học. Chính vì vậy không bất ngờ khi thấy ShenLong rất phù hợp với thể loại solo Random đời 4. Những bài đánh đã được luyện tập một cách thuần thục đã được ShenLong áp dụng vào trận đấu với Chim Sẻ Đi Nắng ở thể loại solo Random đời 4. ShenLong có được lợi thế về quân bài cũng như cách chơi hợp lý để có thể là người lên 4 sớm và đánh bại Chim Sẻ Đi Nắng.

Cũng phải nói rằng solo Random đời 4 là một thể loại còn khá mới mẻ không chỉ riêng với cộng đồng AoE Việt Nam mà còn là các game thủ Top 1. Việc Chim Sẻ Đi Nắng chưa thể theo kịp lối chơi của ShenLong cũng là điều dễ hiểu. Ở các nội dung quen thuộc còn lại, thần đồng AoE Việt Nam vẫn có những chiến thắng thuyết phục trước đối thủ đến từ AoE Trung Quốc. Nội dung duy nhất mà Chim Sẻ Đi Nắng thua cuộc chính là solo Random đời 4.

AoE: Nhìn lại chiến thắng của ShenLong trước Chim Sẻ Đi Nắng, Thần Long vẫn là bậc thầy về cơ cấu tài nguyên - Ảnh 3.

ShenLong ở tuổi 32 vẫn giữ được phong độ rất cao

Việc ShenLong trong gần 1 tháng qua đã liên tiếp giành chiến thắng trước các cao thủ bậc nhất của cộng đồng đế chế Việt ở thể loại solo Random đời 4 đã chứng minh được thương hiệu "ông vua cơ cấu tài nguyên và phát triển" mà cộng đồng AoE Trung Quốc dành tặng cho game thủ này. Xét về yếu tố tích cực, ở độ tuổi 32 ShenLong vẫn tìm ra được một thể loại mà anh vẫn có thể trên cơ ông vua mang tên Chim Sẻ Đi Nắng!