Ấn tượng Bé Yêu Cup 2020: Game thủ AoE thời 4.0 và câu chuyện buồn vui lẫn lộn

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/06/2020 11:03 PM

 
  thích

Có thể nói chưa bao giờ có một giải đấu nào lại hấp dẫn và chứa đựng nhiều bất ngờ như Bé Yêu Cup 2020.

Bé Yêu Cup 2020, giải đấu của những điều bất ngờ

Trước khi vào bất cứ một giải đấu nào, một thể thức nào thì không thể phũ nhận cái tên được quan tâm và cũng là người được đánh giá cao nhất là Chim Sẻ đi Nắng. Bé Yêu cup 2020 cũng không phải là một ngoại lệ. Chim Sẻ Đi Nắng và Perfect Smile Sparta đã có một bước chạy đà hoàn hảo trước thềm giải đấu. Sự gắn kết, ăn ý trong đội hình cùng chuỗi phong độ cực cao khiến cho nhiều fan hâm mộ clan này tin vào một giải đấu thành công.

Ấn tượng Bé Yêu Cup 2020: Game thủ AoE thời 4.0 và câu chuyện buồn vui lẫn lộn - Ảnh 1.

Team Perfect Smile Sparta và cá nhân Chim Sẻ Đi Nắng bất ngờ bị loại khỏi 2 trong 4 nội dung của giải đấu

Thế nhưng trải qua 3 ngày thi đấu, bản thân Chim Sẻ Đi Nắng đã bị loại khỏi cuộc chơi ở 2 thể loại solo và 33 random. Nếu solo là trận đấu kinh điển giữa thần đồng tới từ Đan Phượng và đội trưởng BiBi Club thì 33 Random lại là một cú "gạt giò" tới từ Nghệ An. BiBi đã hóa siêu nhân trong một ngày phong độ cực cao, việc cậu ta đánh bại Chim Sẻ là điều hoàn toàn xứng đáng. Trong khi đó thì Nghệ An đã thể hiện sự khát khao của mình bằng một cú "gạt giò" thành công Perfect Smile Sparta của Chim Sẻ Đi Nắng.

Tính tới thời điểm hiện tại, rất nhiều bất ngờ đã xảy ra tại giải đấu năm nay. Một phần vì nó đến từ thể thức bốc thăm không chia hạt giống của BTC. Họ đã đúng khi tạo ra một giải đấu giàu tính cạnh tranh. Việc các game thủ hàng đầu phải đụng độ nhau ở ngay những vòng đấu đầu tiên với thể thức chạm 3 đầy may rủi đã tạo ra những bất ngờ. Đối với những game thủ bán chuyên hay không nổi tiếng, họ có cơ hội để tiến sâu hơn vào giải đấu.

Ấn tượng Bé Yêu Cup 2020: Game thủ AoE thời 4.0 và câu chuyện buồn vui lẫn lộn - Ảnh 2.

BiBi Club đã có một giải đấu thành công tính tới thời điểm hiện tại

Game thủ Aoe thời 4.0 và câu chuyện về vui buồn!

Có thể nói hiếm có khi nào mà sức lan tỏa của một giải đấu Aoe lại nhận được sự đón nhận đông đảo đến từ khán giả hâm mộ AoE như thế. Không quá khi nói rằng game thủ AoE thời 4.0 thời của facebook, thời của mạng xã hội đã có sức ảnh hưởng rất lớn tới cộng đồng hâm mộ. Tuy nhiên việc mạng xã hội và những trận đấu AoE được truyền tải với tốc độ chóng mặt cũng kéo theo nhiều câu chuyện vui buồn.

Vui thì dễ thấy, cứ mỗi khi một game thủ nào đó thi đấu hay, bạn sẽ nhận được sự ủng họ, tán dương và khen ngợi từ khán giả. Tuy nhiên với bản chất là một tựa game đòi hỏi sự tập trung cao độ và một phong độ ổn định, chỉ cần bạn mất tập trung thì ngay lập tức bạn cũng sẽ nhận được "cơn mưa gạch đá" đến từ dư luận.

Ấn tượng Bé Yêu Cup 2020: Game thủ AoE thời 4.0 và câu chuyện buồn vui lẫn lộn - Ảnh 3.

Game thủ AoE thời 4.0 phải biết cách chịu đựng được áp lực

Việc khán giả chê bai thậm chí là chửi bới các game thủ không còn là chuyện hiếm trong những trận đánh AoE trên các nền tảng mảng xã hội hiện nay. Đối với một game thủ chuyên nghiệp, tất nhiên họ phải làm quen và dần dần thích nghi với điều đó. Chính áp lực vô hình này khiến một game thủ thi đấu hay lên hoặc tệ đi trong một giải đấu. Bé Yêu Cup 2020 là một minh chứng cho thấy điều đó, đã có nhiều game thủ ngày hôm qua là người hùng thì hôm nay họ chính là tội đồ trong mắt khán giả theo dõi livestream. Thế mới biết làm game thủ Aoe thời 4.0 quả thật không hề dễ dàng.

Bé Yếu Cup 2020 đã kết thúc 3 ngày thi đấu đầu tiên, đã có những bất ngờ xảy ra, đã có những điều được dự báo trước. Xung quanh giải đấu là những áp lực vô hình của một game thủ aoe thời 4.0

Các bạn nghĩ sao về những ngày đã qua của Bé Yêu Cup 2020. Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé!