Bây giờ đến GTA San Andreas cũng bị game thủ mod tung tóe để biến thành PUBG, hơi xấu nhưng chơi vẫn quá hay!

Nút Chuối  - Theo Trí Thức Trẻ | 29/11/2017 04:49 PM

Thậm chí nhờ vào sự dễ can thiệp vào các file mã nguồn của game, giao diện của PUBG trong GTA San Andreas giống với "game xịn" nhất có thể

Sau thành công đáng ngưỡng mộ và có lẽ là gây choáng của PUBG, rất nhiều các nhà phát triển game khác trên thế giới cũng đã phải chạy theo xu hướng game sinh tồn dạng Battle Royale. Ngay cả GTA V, tựa game hành động thế giới mở huyền thoại cũng phải bắt chước vì PUBG phát triển quá mạnh.

Mới đây GTA Online, phiên bản MMO của GTA V đã có bản cập nhật mới toanh mang tên The Smuggler's Run. Bên cạnh việc cập nhật vũ khí, xe cộ mới cho cộng đồng game thủ vẫn gắn bó với tựa game này, thì GTA V thậm chí còn đem lại cho người chơi một bất ngờ mới toanh có tên Motor Wars, thứ mà Rockstar mô tả là một "trận đấu nghẹt thở để sinh tồn" nơi game thủ được nhảy tự do xuống một bản đồ có diện tích thu hẹp dần theo thời gian, tìm kiếm vũ khí và chiến đấu đến khi chỉ còn sót lại một mình.

Thế nhưng đến cả GTA San Andreas, trò chơi 13 năm tuổi nhưng cộng đồng vẫn cực kỳ đông đảo và nhiệt thành mới đây cũng có bản mod biến nó trở thành PUBG đúng nghĩa, đến cả giao diện hòm đồ và vũ khí cũng giống hệt:

PUBG trong San Andreas bá đạo như thế này đây!

Không giống như Minecraft hay Garry's Mod, GTA San Andreas dường như được sinh ra để "chế" thành một game sinh tồn Battle Royale, vì hệ thống xe cộ phương tiện, vũ khí và bản đồ thế giới mở quá phù hợp cho cộng đồng game thủ thưởng thức. Cũng vì lẽ đó mà không chỉ có một mà hiện tại có tới... hai bản mod PUBG riêng cho GTA San Andreas đang cùng tồn tại và thu hút hàng trăm game thủ với máy tính cấu hình yếu thưởng thức một cách hết sức lôi cuốn. Một sử dụng SAMP, San Andreas Multiplayer Platform, và bản mod còn lại được tạo ra trên nền tảng MTA, Multiplayer Theft Auto.

Thậm chí nhờ vào sự dễ can thiệp vào các file mã nguồn của game, giao diện của PUBG trong San Andreas giống với "game xịn" nhất có thể:

Thậm chí là bạn có thể... leo lên cả xe tải hạng nặng chở container để chạy vòng bo chứ không còn phải đi tìm Dacia hay UAZ. Giống hệt như PUBG, những bản mod Battle Royale trong GTA San Andreas cũng đang được hoàn thiện, và ở thời điểm hiện tại, mỗi ngày trong server có tới 300 đến 400 người cùng chiến game. Không tồi chút nào cho một tựa game có tuổi đời vượt qua ngưỡng thập kỷ phải không nào các bạn?