Bạn có biết đã bao lần Hulk bị mất siêu năng lực của mình hay chưa?

Kandy K  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/03/2017 12:02 PM

Anh chàng Bruce Banner của chúng ta luôn tìm cách "chữa trị" cho chính bản thân mình và đã rất nhiều lần, anh chàng này loại bỏ được Hulk. Ấy vậy nhưng sau tất cả thì Hulk vẫn trở lại và mạnh mẽ hơn trước gấp trăm lần.

Bruce từng dc chữa khỏi trong series đầu tiên của mình (cho đến khi nhóm Avengers cần tới anh ta)

Như bạn đã biết thì Hulk trong phiên bản gốc của mình cũng như The Incredible Hulk không được tồn tại lâu cho lắm. Được ra mắt lần đầu vào năm 1962, chúng ta đã được thấy Bruce Banner phải vất vả đi tìm phương thức "chữa trị" cho mình như thế nào rồi. Mong ước của Bruce chỉ là chữa khỏi cho bản thân và trở về thành một con người bình thường.

Và ngay trong series truyện tranh đầu tiên của mình, Bruce Banner đã được chữa khỏi, gần như không thể biến lại thành Hulk và gây nguy hại cho mọi người được nữa. Thế nhưng đến khi nhóm Avengers cần tới sức mạnh của Hulk thì anh đã "nhiễm độc" trở lại và biến thành người khổng lồ xanh mạnh mẽ.

Reed Richards và Banner đã tạo ra một thiết bị để chữa trị cho mình

Missing Link vốn là một con quái thú nhiễm xạ từng đánh bại Hulk bằng cách hút lấy phóng xạ gamma từ người anh ta. Dù rằng việc hút chất phóng xạ Gamma này ra không kéo dài lắm nhưng nó cũng đã cho Reed Richards một ý tưởng về việc chữa trị dứt điểm cho Hulk (đúng hơn là cho Bruce Banner).

Tuy nhiên, về cơ bản thì cỗ máy này sẽ hút lấy năng lượng và có thể đe dọa tới tính mạng của Banner nhưng anh chàng này vẫn đồng ý và cảm thấy vui sướng khi có thể loại bỏ Hulk ra khỏi cơ thể mình. Cỗ máy đã hoạt động trơn tru và cuối cùng thì Banner đã trở về với con người thật của mình. Sự biến đổi này chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn trước khi Missing Link trở lại khiến Bruce lại phải biến hình thành Hulk để đánh nhau với nó.

Bruce Banner cải tiến thiết bị của mình

Sau sự kiện trên thì Bruce Banner đã nhận thấy được rằng về cơ bản thì thiết bị mà Reed Richard tạo ra này hoạt động vô cùng hiệu quả nên anh đã cố gắng để nâng cấp nó. Kết quả là thiết bị mới này đã hoạt động chuẩn xác và Bruce của chúng ta tự thề rằng sẽ không bao giờ biến hình thành Hulk nữa, sẽ nghỉ hưu và sống một cuộc sống thầm lặng với người anh yêu - Betty Ross.

Ấy vậy nhưng thật trớ trêu, sau đó chính bố vợ của Hulk, Tướng Ross, đã yêu cầu anh ta biến trở lại thành Hulk thêm một lần nữa để đánh bại kẻ thù là Leader. Banner đã từ chối cho tới khi Leader xuất hiện ở lễ cưới, bắn một tia gamma vào người và biến anh ta trở thành Hulk. Điều khác biệt là anh ta lại không thể biến trở lại thành người được nữa...

Tiến sĩ Raoul Stoddard đã tách Bruce ra khỏi Hulk

Ngoài việc biến hình thành Hulk thì gần như ai cũng biết rằng Hulk và Banner là 2 dạng nhân cách khác nhau tồn tại trong cùng một cơ thể. Và đối thủ của Banner, tiến sĩ Raoul Stoddard đã lợi dụng điểm này để hạ gục Banner bằng cách tách 2 nhân cách này ra thành 2 cá thể riêng biệt với nhau.

Ban đầu Banner cảm thấy rất vui mừng vì tiến sĩ Raoul Stoddard nói rằng đã tách Hulk ra và tiêu diệt bản thể này của anh ta. Nhưng sự thật thì Hulk vẫn tồn tại và nếu giết Hulk thì Banner sẽ chết và ngược lại, nếu Banner chết thì Hulk cũng ra đi...

Tiến sĩ Samson đã rút sức mạnh của Hulk

Tiến sĩ Leonard "Samson" Skivorski là một nhân vật kinh điển của vũ trụ Marvel, anh ta là một nhà tâm lý học, sinh học và có cả bằng về vật lý. Trong truyện thì có lúc Betty Ross đã bị biến thành thủy tinh và Samson đã nghĩ ra cách đó là chuyển sức mạnh của Hulk sang cho Betty Ross giúp cho cả 2 đều được biến lại thành người.

Samson gần như đã giúp cho đôi trẻ này có được cuộc sống bình thường nhưng có vẻ như mọi chuyện lại không hề đơn giản như vậy. Samson đã lấy một chút năng lượng của Hulk, truyền vào cơ thể mình nhưng rồi sau đó anh nhận ra rằng chính thứ sức mạnh này cũng đã khiến anh có cảm tình với Betty Ross. Kết quả là cả hai đánh nhau một trận long trời lở đất, Samson phải rút lui còn Hulk thì đã... trở lại với Banner.

Bruce đi ngược lại quá khứ và vô tình giết Rick

Trong thế giới truyện tranh thì việc du hành ngược trở lại quá khứ là vô cùng đơn giản, diễn ra thường xuyên. Và có một lý thuyết đó là nếu bạn thay đổi quá khứ thì nó cũng sẽ gây ảnh hưởng tới chính bản thân bạn, ví dụ như bạn về quá khứ, ngăn bố mẹ bạn gặp nhau thì bạn cũng đã tự khai tử mình rồi đó.

Và Hulk của chúng ta đã cố gắng trở lại quá khứ để ngăn bản thân mình tới chỗ có quả bom phóng xạ, để tránh việc anh bị biến thành Hulk. Kết quả là tương lai đã bị thay đổi, Banner của chúng ta không bị biến thành Hulk, đã lấy Betty Ross và sống hanh phúc. Tuy nhiên, sự thay đổi này đã kéo theo là người bạn của anh ta, Rick Jones đã chết trong vụ nổ và điều này khiến Hulk dằn vặt đến mức phải một lần nữa trở về quá khứ, hứng chịu vụ nổ và sống với con quái vật bên trong mình thêm một lần nữa.

(Còn tiếp)