6 siêu anh hùng nổi tiếng đã từng bị tộc Skrull trong Captain Marvel giả mạo

Stan  - Theo Helino | 25/03/2019 08:00 PM

Không chỉ giả mạo làm "bà cụ thân thiện" trong bộ phim Captain Marvel, trong comics, những Skrull còn từng biến hình thành những siêu anh hùng nhằm chia rẽ lực lượng bảo vệ thế giới này. Cùng tìm hiểu xem những siêu anh hùng nào đã bị Skrull cải trang nhé.

Bộ phim mới nhất của vũ trụ Điện ảnh Marvel Captain Marvel được cho là lấy cảm hứng một phần từ Secret Invasion, sự kiện mà chủng tộc Skrull đã trà trộn với những cư dân Trái Đất để mở một cuộc tấn công diện rộng trên khắp thế giới. Sau đây là danh sách một số Skrull đã giả mạo thành những siêu anh hùng nổi tiếng trong sự kiện này.

1. Pagon - kẻ giả mạo nữ sát thủ Elektra:

Hẳn có lẽ fan Daredevil sẽ biết đến nữ sát thủ Elektra, một trong những mối tình nổi tiếng nhất của chàng hiệp sĩ mù Matt Murdock.

Trong một nhiệm vụ ở Nhật Bản, những Avenger từng đụng độ với băng ninja The Hand. Trận chiến chỉ kết thúc khi nữ ninja Echo đâm thanh kiếm xuyên qua bụng thủ lĩnh The Hand là Elektra. Elektra hiện nguyên hình là Pagon, một Skrull đã giả mạo thủ lĩnh của Skrull bấy lâu nay.

6 siêu anh hùng nổi tiếng đã từng bị tộc Skrull trong Captain Marvel giả mạo - Ảnh 1.

Cái chết của Pagon

Đây cũng là vụ việc dẫn đến sự nghi ngờ của thủ lĩnh Avengers là Iron Man, mở màn cho sự kiện Secret Invasion.

2. Criti Noll - kẻ giả mạo Hank Pym:

Hank Pym được biết đến như Ant-Man đời đầu, sau này trở thành siêu anh hùng Yellowjacket. Trong quãng thời gian Hank và vợ anh là Janet ly thân, anh có "say nắng" một nữ sinh viên đại học - nhưng hoá ra cô ta lại là một Skrull. Sau khi biến thành Hulk để đánh Hank Pym bất tỉnh, Criti Noll được lựa chọn để trở thành bản sao của Hank.

6 siêu anh hùng nổi tiếng đã từng bị tộc Skrull trong Captain Marvel giả mạo - Ảnh 2.

Criti Noll sở hữu năng lực của Hank Pym

Trong một lần ăn tối, Criti đã cố cảnh báo ông chủ nhà hàng về cuộc xâm lăng của Skrull nhưng không thành. Cô đã bị trừ khử bởi những Skrull giả mạo những đặc vụ của S.H.I.E.L.D. và thay thế bởi một clone khác.

6 siêu anh hùng nổi tiếng đã từng bị tộc Skrull trong Captain Marvel giả mạo - Ảnh 3.

Clone của Criti Noll hạ gục Mr. Fantastic

Clone này cũng là kẻ đã giả dạng Hank Pym chế tạo ra clone của Thor tên là Ragnarok, kẻ đã giết chết siêu anh hùng Goliath trong sự kiện Civil War. Bên cạnh Hank Pym, Criti Noll còn có những siêu năng lực của Black Panther, Quicksilver & Vision nữa.

3. Pitt’o Nili - kẻ giả mạo Captain America:

Trong comics, Captain America Steve Rogers đã chết sau sự kiện Civil War. Có lẽ do không biết điều này nên Skrull sai hẳn Pitt’o Nili lãnh đạo cả đội "Avengers" riêng của Skrull ở Savage Land. Nhận ra đây rõ ràng là một Skrull, Spider-Man đã có màn team-up cùng hai siêu anh hùng khác là Ka-Zar và Shanna ở Savage Land để tiêu diệt hắn.

6 siêu anh hùng nổi tiếng đã từng bị tộc Skrull trong Captain Marvel giả mạo - Ảnh 4.

Spider-Man team-up cùng Ka-Zar và Shanna để tiêu diệt Captain America giả

Cuối cùng, hắn đã bị trúng phi tiêu tẩm độc của thổ dân Savage Land.

6 siêu anh hùng nổi tiếng đã từng bị tộc Skrull trong Captain Marvel giả mạo - Ảnh 5.

Pitt’o Nili trúng phi tiêu tẩm độc của thổ dân Savage Land

Việc Pitt’o nghĩ rằng hắn là Captain America kéo dài cho đến phút cuối cùng, khiến Shanna buộc phải kết liễu gã Skrull này để chấm dứt nỗi đau đớn của hắn.

4. Khn’nr - Skrull giả mạo Captain Marvel:

Captain Marvel đầu tiên của Marvel Comics là một chiến binh Kree tên là Mar-Vell; thế nhưng nhân vật này đã qua đời từ lâu. Cũng như những Skrull khác, một chiến binh tên là Khn’nr bị tẩy não và có suy nghĩ rằng anh là Mar-Vell thật.

6 siêu anh hùng nổi tiếng đã từng bị tộc Skrull trong Captain Marvel giả mạo - Ảnh 6.

Khn’nr - Captain Marvel "giả mạo"

Sau khi phát hiện ra sự thật này, Khn'nr đã quyết định trở thành một Mar-Vell thực thụ và chiến đấu chống lại chủng tộc của mình cho đến hơi thở cuối cùng. Cái chết của Khn’nr đã khiến Noh-Varr - siêu anh hùng Kree có biệt danh Marvel Boy - trở thành một Captain Marvel mới, nối tiếp di sản của những Captain Marvel tiền bối.

6 siêu anh hùng nổi tiếng đã từng bị tộc Skrull trong Captain Marvel giả mạo - Ảnh 7.

Sự ra đi của Khn'nr

5. Nữ hoàng Skrull Veranke - kẻ giả mạo Spider-Woman:

Một trong những Skrull còn sống sót đến cuối sự kiện này là Veranke, nữ hoàng của chủng tộc Skrull. Không chỉ giả mạo là Spider-Woman trong một thời gian dài dưới Trái Đất, ả ta còn quyến rũ Iron Man, khiến anh tin rằng anh là một gã Skrull. Veranke suýt nữa đã bị Black Widow bắn hạ, tuy nhiên cô đã bị đánh lạc hướng bởi hai Skrull giả mạo Beast và Jean Grey, tạo cơ hội chạy trốn cho Veranke.

6 siêu anh hùng nổi tiếng đã từng bị tộc Skrull trong Captain Marvel giả mạo - Ảnh 8.

Veranke quyến rũ Tony Stark, sau đó thôi miên khiến Tony tin rằng anh là một Skrull giả mạo

Nữ hoàng của Skrull bị giết chết bởi Norman Osborn ở trận chiến cuối cùng của sự kiện Secret Invasion, khi những siêu anh hùng lẫn những ác nhân của Trái Đất bao vây Veranke để tiêu diệt ả.

6 siêu anh hùng nổi tiếng đã từng bị tộc Skrull trong Captain Marvel giả mạo - Ảnh 9.

Norman Osborn là kẻ đã bắn chết Nữ hoàng Skrull Veranke

6. Những Skrull ở Savage Land - những kẻ giả mạo các siêu anh hùng nổi tiếng:

Danh sách này bao gồm cả những Avengers và X-Men, như Emma Frost, Beast, Spider-Man, Luke Cage, Thor, Invisible Woman, Wonder Man, Jean Grey, Iron Man, Hawkeye, Vision, Jessica Jones, Scarlet Witch, Captain America, Wolverine, Ms. Marvel. Những Skrull giả mạo này bị tẩy não và có suy nghĩ rằng chúng là những siêu anh hùng thực sự trên Trái Đất.

Tuy nhiên, có lẽ là không update nên trang phục của những "siêu anh hùng" này lại là những trang phục cổ điển, phần nào có thể giúp những siêu anh hùng của Trái Đất dễ dàng tiêu diệt bọn chúng.

6 siêu anh hùng nổi tiếng đã từng bị tộc Skrull trong Captain Marvel giả mạo - Ảnh 10.

Cuộc chiến giữa những siêu anh hùng và những Skrull giả mạo ở Savage Land

Những Skrull cải trang chỉ là một phần nhỏ nhằm chia rẻ cộng đồng siêu anh hùng. Cuộc xâm lược của chủng tộc này chỉ hoàn tất khi một quân đoàn của những Skrull có khả năng kết hợp của từ ba đến bốn siêu anh hùng đổ bộ xuống Trái Đất.

6 siêu anh hùng nổi tiếng đã từng bị tộc Skrull trong Captain Marvel giả mạo - Ảnh 11.

Đội quân Skrull hùng hậu đổ bộ xuống Trái Đất

Việc những siêu anh hùng bị giả mạo một cách dễ dàng khiến nhiều fan Marvel đưa ra giả thuyết về việc một trong những siêu anh hùng hiện tại là Skrull, khi mà bất kỳ ai cũng có thể là một Skrull giả mạo biến thành - kể cả là một "bà cụ thân thiện" trên chuyến tàu điện bình thường như trong Captain Marvel.

Captain Marvel hiện đang chiếu tại các hệ thống rạp trên toàn quốc.