Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 2)

Yasha  - Theo Helino | 09/03/2019 11:59 PM

Trước cơn bão Captain Marvel đang được chiếu trên toàn thế giới, chắc hẳn ai cũng tò mò về giới hạn sức mạnh của vị nữ siêu anh hùng này trong nguyên tác truyện tranh phải không? Vậy trong ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu 1 chút về sức mạnh của cô ấy nhé!

4. Khả năng thao tác năng lượng

Captain Marvel có thể điều khiển, hấp thụ và điều khiển các loại năng lượng khác nhau.

- Hấp thụ năng lượng: Cơ thể cô có khả năng hấp thụ năng lượng khác nhau, từ động năng, điện năng (Avengers (1998) # 30), nhiệt năng (Captain Marvel (2012) # 1), quang năng ( The Ultimate 2 # 6), bức xạ Gamma (Hulk (2014) # 4) hay thậm chí là cả năng lượng ma thuật (Ms. Marvel (2006) #5) nhằm mục đích tăng cường tạm thời sức mạnh thể chất ngay tức thì hoặc hồi phục cơ thể.

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 2) - Ảnh 1.

Carol hấp thụ 1 vụ nổ năng lượng ma thuật

Đến nay, rất khó để biết giới hạn hấp thụ năng lượng của Carol có thể đạt tới đâu. Trong quá khứ, cô từng hấp thụ vụ nổ từ vũ khí hạt nhân 1 cách dễ dàng (The Mighty Avengers #5), rồi quay lại chiến trường ngay tắp lự mà như không hề có chuyện gì to tát vừa xảy ra.

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 2) - Ảnh 2.

Carol hấp thụ vụ nổ vũ khí hạt nhân

- Photonic Blasts:

Carol có thể giải phóng năng lượng ánh sáng, quang tử từ chính cơ thể để tấn công tầm xa. Từ đó, cô có thể phóng từ tay như bắn chưởng năng lượng, hay tạo ra các vụ nổ phá tan tành mọi thứ xung quanh. Carol cũng có thể điều chỉnh năng lượng từ mức hủy diệt cơ thể đối phương, đả thương Thanos (FCBD Civil War II #1) và Proxima Midnight, cho đến mức độ chỉ đủ để làm bất tỉnh con người bình thường (Ms. Marvel (2006) #28).

Do đó, cô cũng có thể bắn tia năng lượng photon từ mắt nữa, giống như Hyperion vậy. Các bạn có nhớ trò đùa so sánh Captain Marvel và Superman chứ? Phải, cô ấy có thể bắn tia năng lượng từ mắt luôn.

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 2) - Ảnh 3.

Carol bắn tia năng lượng từ mắt trong Ms. Marvel (2006) #10

- Thao tác phân tử: Bằng cách truyền năng lượng, Carol có thể điều khiển, tái cấu trúc và thay đổi vật chất và năng lượng ở cấp độ phân tử. Có nghĩa là, cô có thể thay đổi cấu trúc trang phục mà cô mặc để biến nó thành bộ đồ siêu anh hùng ngay tắp lự (Quicksilver vol.1 #10 và Ms. Marvel (2006) #11).

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 2) - Ảnh 4.

Carol thể hiện khả năng tái cấu trúc phân tử

- Điều khiển năng lượng ở mức nâng cao:

Carol có kĩ năng điều khiển năng lượng ở mức sáng tạo vô cùng. Thông thường, cô có thể tạo ra các loại trường năng lượng che chắn để phòng thủ hay làm giảm thiệt hại từ các vụ nổ (Captain Marvel (2012) #4).

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 2) - Ảnh 5.

Carol dùng trường năng lượng để làm giảm tác động của vụ nổ

Ngoài ra, cô còn có thể định hình năng lượng nhằm tạo ra các dạng cấu trúc, ví dụ như 1 lưỡi kiếm lớn (Ms. Marvel (2006) #10).

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 2) - Ảnh 6.

Carol thể hiện khả năng định hình năng lượng

5. Tăng cường các giác quan

Khi có được sức mạnh, nhận thức và giác quan của cô được nâng lên đáng kể. Cô có thể cảm nhận được các dạng bức xạ kì lạ (Captain Marvel (2016) #6), nhìn rõ được những hình dạng, cấu trúc mà người bình thường phải dùng kính hiển vi để xem (Ms. Marvel (1977) #4), hay có khả năng xác định được đâu là nơi tập trung năng lượng của 1 vật thể.

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 2) - Ảnh 7.

Thị lực của cô mạnh hơn người thường rất nhiều

Không chỉ vậy, còn 1 khả năng mà cô đạt được dù không hoàn thiện đó chính là “giác quan thứ 7”. Trong Ms. Marvel (1977) #1, cô đã đề cập đến năng lực này như 1 dạng khả năng mà cô sở hữu từ sức mạnh Kree.

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 2) - Ảnh 8.

Carol đề cập đến giác quan thứ 7

Nhờ có giác quan thứ 7, cô có thể cảm nhận được các sự kiện đang ở cách xa cô, cảm nhận được tình trạng của đồng đội, hay cảm nhận được kẻ khác đang lén tấn công mình từ phía sau (Ms. Marvel (1977) # 7). Ở mức độ cao hơn, nó còn giúp cô dự cảm được mối đe họa, nguy hiểm sắp xảy đến trong tương lai gần.

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 2) - Ảnh 9.

Carol cảm giác rằng Avengers sắp gặp rắc rối, trong The Avengers (1963) # 171

Nhờ vậy, giác quan thứ 7 còn hỗ trợ cô trong 1 số tình huống chiến đấu. Trong Ms. Marvel (1977) #2, Kerwin Korman a.k.a. Destructor đã tuyên bố rằng khả năng này có thể giúp cô dự đoán được các cuộc tấn công của đối thủ.

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 2) - Ảnh 10.

Tuyên bố của Destructor

6. Kĩ năng chiến đấu nâng cao

Không chỉ có sức mạnh không thôi, Carol Danvers còn cho thấy cô là 1 chiến binh có kỹ năng chiến đấu tay đôi thực thụ. Theo như Avengers (1998) #47 và Ms. Marvel (1977) #5, kỹ năng, kiến thức võ thuật của cô là bản năng thuần túy ở cấp độ di truyền, giống như 1 chiến binh Kree thực thụ.

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 2) - Ảnh 11.

Carol có kĩ năng chiến đấu như 1 chiến binh Kree

Trong Captain Marvel (2012) #6, cô có thể đánh tay đôi trội hơn cả Helen Cobb - kẻ sở hữu sức mạnh tương đồng với Carol khi đó. Phải, cô thậm chí đủ khả năng đánh bại 1 Captain Marvel khác như cô bằng chính kỹ năng của cô.

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 2) - Ảnh 12.

Carol tỏ ra vượt trội hơn Helen

Trên đây là những năng lực, sức mạnh tuyệt vời mà Captain Marvel Carol Danvers sở hữu. Mặc dù chưa cần đến Binary, Carol vẫn chứng minh được sức mạnh sẵn có của cô có thể to lớn đến đâu phải không nào?

Bộ phim Captain Marvel hiện đang khởi chiếu trên toàn quốc!