Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 1)

Yasha  - Theo Helino | 08/03/2019 02:00 PM

Trước cơn bão Captain Marvel đang được chiếu trên toàn thế giới, chắc hẳn ai cũng tò mò về giới hạn sức mạnh của vị nữ siêu anh hùng này trong nguyên tác truyện tranh phải không? Vậy trong ngày hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu 1 chút về sức mạnh của cô ấy nhé!

Như chúng ta đã biết, sức mạnh của Captain Marvel Carol Danvers trong comics được tạo ra là nhờ vào việc cỗ máy Psyche-Magnitron của người Kree. Psyche-Magnitron đã thay đổi cấu trúc DNA của cô, và từ đó cô trở thành 1 bán Kree và sở hữu sức mạnh của họ. Chưa bàn đến trạng thái Binary, thì những sức mạnh mà cô có được ở trạng thái bình thường là gì?

1. Sức mạnh siêu phàm

- Thể chất:

Mặc dù có sự thay đổi qua nhiều năm, nhưng sức mạnh thể chất của cô vẫn rất ghê gớm. Cô hoàn toàn có thể nâng đỉnh của 1 tòa nhà chọc trời một cách dễ dàng (Avengers vs. X-men # 1); ném bay các tiểu thiên thạch với đủ chủng loại, kích cỡ (Uncanny Avengers II # 11); ném con tàu này bay sang con tàu kia (Captain Marvel (2016) # 4); ném Hulk từ ngoài không gian bay thẳng xuống Trái Đất (Avengers (2013) # 8); hay kéo cả 1 tàu điện ngầm khi đang suy yếu (Captain Marvel (2012) # 10).

Và đặc biệt nhất, đó là cô có thể nâng 1 vật có kích cỡ khổng lồ như xác của 1 Celestial trong Avengers (2018) #1 và #2, cho thấy rằng sức nâng của cô không hề dưới 100 tấn. Điều này góp phần nào chứng minh rằng Brie Larson không hề đùa về việc Captain Marvel của Marvel Cinematic Universe có thể di chuyển cả 1 hành tinh.

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 1) - Ảnh 1.

Carol nâng xác của 1 Celestial

- Khả năng phá hủy bằng tay không:

Nhờ sức mạnh cơ bắp được nâng cao, mà khả năng phá hủy từ đòn vật lý của cô trở nên ghê gớm vô cùng. Đấm vỡ 1 tiểu hành tinh (Captain Marvel (2016) # 1), đấm nhừ tử đám Super-Skrull hay phá nát bộ giáp của Iron Man chưa bao giờ là chướng ngại đối với cô.

Cho dù có dùng đến vũ khí dùng để khắc chế cô: Marvel Buster, hay còn được gọi là Iron Man Armor Model 54 thì Tony Stark vẫn phải chịu thua trước Carol. Ngay cả khi kiềm lực xuống mức tối đa để tập luyện, cô cũng đã cho thấy là còn… mạnh hơn cả Spider-Man khi anh chưa dùng các bộ giáp hỗ trợ (Captain Marvel (2012) # 1).

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 1) - Ảnh 2.

Carol có thể áp đảo cả Spidey về mặt thể chất, cho dù đã kiềm lực xuống mức tối đa

- Độ bền cơ thể:

Các mô trên cơ thể cô cứng hơn đáng kể và có khả năng chống lại tổn thương cao hơn so với người bình thường. Cô có thể chống được các loại đạn cỡ lớn, sống sót được ở nhiệt độ thấp ở dưới mức âm độ (Ms. Marvel (2009) #30), chịu nhiệt từ lửa của Ghost Rider Robbie Reyes (Avengers (2018) # 15), chống được cả cú sốc điện từ lên tới cả ngàn Megawatt, trong đó 1 Megawatt đã tương đương với 1 triệu Watt (The Avengers (1964) Annual #8).

Cơ thể cô đạt cảnh giới đao thương bất nhập, đỡ kiếm bằng tay không, răng cá mập cũng không xuyên, và còn được Moonstone tin rằng mũi tên của Bulleyes đâm cũng không thủng (Ms. Marvel (2006) # 44). Với khả năng chống chịu đạt mức ấy, cô có thể cân cả 1 vụ nổ khổng lồ mà chẳng hề hấn gì cả (Ms. Marvel (2006) # 20).

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 1) - Ảnh 3.

Kể cả 1 vụ nổ khổng lồ cũng chẳng thể làm cô trầy xước

- Tăng cường tốc độ và khả năng phản xạ:

Captain Marvel có khả năng phản ứng ở mức độ rất cao ở hầu hết mọi hoàn cảnh, gần như tức thì, đủ để cô cảm thấy thời gian như đang trôi chậm lại (Secret Empire: Brave New World #3).

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 1) - Ảnh 4.

Carol cảm thấy thời gian như đang trôi chậm lại

Cùng với tốc độ, cô có thể né tránh, hay phản đòn 1 cách hiệu quả. Có rất nhiều lần cho thấy rằng cô có thể né tia năng lượng, hoặc tên lửa từ giáp của Iron Man ở khoảng cách rất gần.

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 1) - Ảnh 5.

Carol hất văng tên lửa từ Marvel Buster, trong Civil War II #7

- Hoạt động sinh lý, khả năng sinh tồn cũng được cải thiện đủ để cô tồn tại trong không gian (Captain Marvel (2017) #126). Điều này rất hữu ích khi cô chiến đấu ngoài vũ trụ hoặc… muốn suy tư, xả giận mà không muốn bị người khác làm phiền.

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 1) - Ảnh 6.

Carol có thể sinh tồn thoải mái trong không gian

2. Bay lượn tự do trong không gian

Một trong những khả năng cơ bản và hữu ích mà cô có được, đó là bay. Cô thậm chí có thể bay vòng quanh Trái Đất như cơm bữa với tốc độ cao và trong không gian. Chỉ trong vài giây, cô có thể từ mặt đất phóng lên tận vũ trụ (The Mighty Captain Marvel #9).

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 1) - Ảnh 7.

Carol bay vào vũ trụ

3. Khả năng hồi phục siêu hạng

Không chỉ sở hữu khả năng chống chịu sát thương, Carol còn được thể hiện rằng có sức mạnh để hồi phục ở 1 mức nhất định, và có tốc độ lão hóa chậm hơn so với người thường. Nhờ vậy, cô ấy có khả năng miễn dịch cao hơn với độc tố, bệnh tật, virus và các loại thuốc an thần, bất kẻ mạnh đến đâu (Ms. Marvel (2006) # 44).

Captain Marvel, nữ siêu anh hùng có khả năng đánh bại Thanos thực sự mạnh như thế nào? (Phần 1) - Ảnh 8.

Thuốc an thần của Norman Osborn không ảnh hưởng được đến Carol

(Còn tiếp...)

Captain Marvel đang được khởi chiếu trên toàn quốc.