10 thương hiệu game Nintendo tiềm năng được chuyển thể thành phim sau "Anh Em Super Mario"

Duy Thành  Tổ Quốc | 15/05/2023 10:39 AM

(Tổ Quốc) - "Vũ trụ Điện ảnh Nintendo" có lẽ sẽ là điều sớm xảy ra trong tương lai sau thành công ngoài mong đợi của "The Super Mario Bros. Movie".

Thành công vang dội của "The Super Mario Bros. Movie" chắc hẳn đã mở ra cánh cửa cho những phần phim tiếp theo về anh em Mario cùng các người bạn ở Vương quốc Nấm, và còn khiến Nintendo cân nhắc chuyển thể các dòng video game nổi tiếng khác của mình thành phim điện ảnh. Là một trong những công ty phát triển game lâu đời và uy tín hàng đầu thế giới, Nintendo có lịch sử phong phú trải dài nhiều thập kỷ và nhiều sản phẩm độc đáo với tiềm năng trở thành những bộ phim chuyển thể hấp dẫn khác. Sau đây, chúng ta sẽ cùng điểm qua những dòng game Nintendo mà các fan hâm mộ mong muốn được biến thành phim trong tương lai.

Donkey Kong

10 thương hiệu game Nintendo tiềm năng được chuyển thể thành phim sau "Anh Em Super Mario" - Ảnh 2.

Dù Donkey Kong và những người thành viên thân cận có xuất hiện trong "The Super Mario Bros. Movie", nhưng thực tế thì Nintendo thường coi nhân vật này là một thương hiệu game tách biệt. Dựa trên những gì đã xây dựng sẵn, hãng Illumination và Nintendo hoàn toàn có thể tạo nên một bộ phim ngoại truyện diễn ra trong cùng thế giới xoay quanh nhân vật chính là Donkey Kong, và những nhân vật phụ được yêu mến khác của thương hiệu như Diddy Kong, Cranky Kong, Chunky Kong và Dixie Kong.

Luigi's Mansion

10 thương hiệu game Nintendo tiềm năng được chuyển thể thành phim sau "Anh Em Super Mario" - Ảnh 3.

Được phát hành lần đầu trong năm 2001 cho máy GameCube, "Luigi's Mansion" là dòng game tập trung vào Luigi, người em trai của Mario. Tương tự như Donkey Kong, đội ngũ sản xuất phim "The Super Mario Bros. Movie" có thể dựa trên những gì đã có để phát triển một phim ngoại truyện mang yếu tố kinh dị nhưng vẫn hoàn toàn phù hợp khán giả nhỏ tuổi. Nội dung phim có thể bám sát theo game đầu tiên khi Luigi phải khám phá một biệt thự ma ám với sự trợ giúp của Giáo sư Elvin Gadd để tìm kiếm anh trai Mario đang bị bắt cóc.

The Legend of Zelda

10 thương hiệu game Nintendo tiềm năng được chuyển thể thành phim sau "Anh Em Super Mario" - Ảnh 4.

"The Legend of Zelda" là một trong những thương hiệu game lớn nhất của Nintendo, và với "Super Mario Bros." được chứng minh là một thành công lớn, hãng game Nhật Bản có thể muốn đưa thế giới giả tưởng Hyrule lên màn ảnh rộng trong thời gian tới. Với nhiều dòng thời gian, câu chuyện mang chiều sâu cùng phong cách nghệ thuật đa dạng, dòng game "The Legend of Zelda" có thể được chuyển thể thành những bộ phim rất khác biệt, phù hợp cả những khán giả lớn tuổi tùy theo việc nhà sản xuất lấy game nào làm nguyên tác.

Metroid

10 thương hiệu game Nintendo tiềm năng được chuyển thể thành phim sau "Anh Em Super Mario" - Ảnh 4.


Một thương hiệu game khác của Nintendo đã tồn tại từ thời máy NES cho tới tận bây giờ, "Metroid" có bối cảnh khoa học viễn tưởng tăm tối, đầy hiểm nguy thay vì thế giới giả tưởng màu sắc. Với cốt truyện nhân vật chính Samus Aran, một thợ săn tiền thưởng mặc giáp công nghệ rất ngầu, chiến đấu bảo vệ thiên hà khỏi đạo tặc không gian và các thế lực ác độc, "Metroid" là lựa chọn tuyệt vời để chuyển thể thành phim phiêu lưu hành động mang nội dung trưởng thành hơn.

Kirby

10 thương hiệu game Nintendo tiềm năng được chuyển thể thành phim sau "Anh Em Super Mario" - Ảnh 6.

Nintendo có thể cân nhắc việc đưa khán giả từ thế giới giả tưởng màu sắc, vui vẻ của "Super Mario Bros." sang thế giới màu sắc, vui vẻ của "Kirby". Với hơn 30 năm lịch sử và hơn 30 game được phát hành, "Kirby" luôn là một trong những dòng game ăn khách nhất của Nintendo, và có một lượng fan hâm mộ đông đảo. Vì vậy, chuyển thể nhân vật tròn trịa, màu hồng đáng yêu này thành phim điện ảnh thế kỷ 21 dường như là một nước đi chắc chắn thành công mà có thể Nintendo đang suy tính vào ngay lúc này.

Animal Crossing

10 thương hiệu game Nintendo tiềm năng được chuyển thể thành phim sau "Anh Em Super Mario" - Ảnh 7.

Dòng game mô phỏng cuộc sống thường nhật "Animal Crossing" của Nintendo có thể chưa có lịch sử lâu bằng những cái tên kể trên, nhưng không vì vậy mà nó kém thành công. Thậm chí danh tiếng của nó còn đang lớn hơn bao giờ hết nhờ tựa game mới "Animal Crossing: New Horizons" ra mắt năm 2020. Thế giới tươi sáng và tự do của thương hiệu game này có tiềm năng để kể đủ thứ chuyện xoay quanh những nhân vật dân làng đáng mến.

Star Fox

10 thương hiệu game Nintendo tiềm năng được chuyển thể thành phim sau "Anh Em Super Mario" - Ảnh 8.

"Star Fox" là một thương hiệu game mang tới cảm giác như nó đang được dựa trên một loạt phim hoạt hình nào đó. Lấy bối cảnh khoa học viễn tưởng, nội dung của "Star Fox" tập trung vào một nhóm phi công với thành viên là các loài động vật được nhân cách hóa thú vị. Với quy mô không gian rộng lớn và những phi thuyền chiến đấu tốc độ, dòng game này có thể được chuyển thể thành một bộ phim thiên về tính hành động bùng nổ, xen lẫn những cảnh khám phá vũ trụ bao la.

Kid Icarus

10 thương hiệu game Nintendo tiềm năng được chuyển thể thành phim sau "Anh Em Super Mario" - Ảnh 9.

Nếu bạn là một khán giả tinh ý, bạn chắc sẽ nhận ra rằng video game "Kid Icarus" cổ điển có xuất hiện trong "The Super Mario Bros. Movie". Nhân vật chính của thương hiệu này là một thiên thần lạc quan vui tính có tên Pit, người sinh sống ở một thế giới giả tưởng lấy cảm hứng thần thoại Hy Lạp gọi là Angel Land. Thông qua câu chuyện và những nhiệm vụ mà Pit phải thực hiện, người chơi có cơ hội được gặp gỡ nhiều nhân vật quen thuộc trong thần thoại Hy Lạp nhưng với tạo hình và tính cách độc đáo khác lạ.

Punch-Out!!

10 thương hiệu game Nintendo tiềm năng được chuyển thể thành phim sau "Anh Em Super Mario" - Ảnh 10.

"Punch-Out!!" là một series video game nội dung thể thao quyền anh kinh điển của Nintendo với phiên bản đầu tiên được phát hành vào năm 1984 cho hệ máy game arcade. Câu chuyện của game này rất truyền cảm hứng khi nó kể về hành trình luyện tập và thi đấu vất vả để giành vinh quang của một võ sĩ trẻ có tên Little Mac dưới sự dẫn dắt của huấn luyện viên Doc Louis. Trong "The Super Marios Bros. Movie", chúng ta có thể thấy một vài bức tranh mang hình nhân vật "Punch-Out!!", vì vậy biết đâu Nintendo cũng sẽ cân nhắc chuyển thể thương hiệu này vào một lúc nào đó.

Splatoon

10 thương hiệu game Nintendo tiềm năng được chuyển thể thành phim sau "Anh Em Super Mario"  - Ảnh 10.

Cho dù là một thương hiệu tương đối mới, nhưng "Splatoon" có vẻ rất phù hợp để chuyển thể thành phim. Kể từ khi ra mắt bản đầu tiên vào năm 2015, series này đã nhanh chóng chinh phục người chơi ở nhiều độ tuổi khác nhau. Bên cạnh đó, bối cảnh câu chuyện của "Splatoon" cũng hết sức kỳ lạ khi diễn ra ở một Trái Đất hậu tận thế và giờ đây là nơi sinh sống của những loài động vật thủy sinh được nhân cách hóa như mực và bạch tuộc.