"Guardians of the Galaxy Vol. 3" thu về 289 triệu USD toàn cầu ngay trong tuần ra mắt

Duy Thành  Tổ Quốc | 12/05/2023 10:26 AM

(Tổ Quốc) - "Guardians of the Galaxy Vol. 3" đã có doanh thu mở màn hứa hẹn, nhưng sẽ còn phải xem con số trong những tuần tới để nhận định nó có "lãi" thật hay không.

Tại thời điểm sức hút của Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đang trở thành một dấu chấm hỏi, mọi ánh mắt lại càng đổ dồn về sự thành bại của bom tấn "Guardians of the Galaxy Vol. 3" (Vệ Binh Dải Ngân Hà 3) vừa ra mắt vào cuối tuần qua. Dựa theo thông tin từ Variety, phim siêu anh hùng được mong đợi này đã thu về hơn 118 triệu USD ở riêng thị trường Bắc Mỹ và khoảng 170 triệu USD từ các thị trường quốc tế, đạt tổng trên 289 triệu USD cho cuối tuần mở màn đầu tiên. 

Con số này có lẽ sẽ khiến Disney và Marvel cảm thấy vừa mừng vừa lo. Cụ thể hơn, "Guardians of the Galaxy Vol. 3" đã có doanh thu mở màn ở thị trường Bắc Mỹ thấp hơn đáng kể so với "Vol. 2" (146 triệu USD), nhưng lại đạt doanh thu quốc tế cao hơn hẳn ("Vol. 2" đạt 107 triệu USD), và nhờ đó dẫn tới tổng doanh thu mở màn thành công hơn ("Vol. 2" đạt 253 triệu USD). Dù vậy, thu phòng vé mở màn này vẫn thấp hơn so với những phim tương tự, ví như "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" đã thu về 450 triệu USD toàn cầu khi ra mắt trong năm ngoái.

"Guardians of the Galaxy Vol. 3" thu về 289 triệu USD toàn cầu ngay trong tuần ra mắt - Ảnh 2.

Đạo diễn James Gunn cùng dàn diễn viên "Guardians of the Galaxy Vol. 3"

Một điều đáng lưu ý là không giống như "Doctor Strange in the Multiverse of Madness" và đa số phim Marvel khác của giai đoạn năm 2021-22, "Guardians of the Galaxy Vol. 3" đã có thể ra mắt cùng ngày ở thị trường Trung Quốc ("Vol. 2" trước đây đã ra mắt ở tuần thứ hai), nơi nó đã thu về 28 triệu USD. Trong khi con số này cao hơn cả hai phim trước, nhưng nó một lần nữa cho thấy Trung Quốc dường như đã trở thành một thị trường thứ yếu đối với Hollywood ở thời kỳ hậu đại dịch. Chỉ khoảng một thập kỷ sau khi các hãng phim Mỹ đổ dồn kinh phí và hướng phát triển để chiều lòng khán giả Trung Quốc, thị trường tỷ dân này đã trở nên tự chủ gần như hoàn toàn, và đặt ra nhiều điều luật khắt khe về số lượng phim nước ngoài được phép phát hành trong năm.

"Guardians of the Galaxy Vol. 3" sẽ cần trông cậy vào lời truyền miệng của fan hâm mộ và doanh thu đường dài thật tốt nếu nó muốn vượt qua tổng doanh thu của hai phim trước. Để so sánh, phim "Guardians of the Galaxy" đầu tiên năm 2014 đã thu về 333 triệu USD ở Bắc Mỹ và tổng 773 triệu USD toàn cầu, còn "Vol. 2" kiếm được 389 USD ở Bắc Mỹ và tổng 863 triệu USD toàn cầu. Ít nhất, nó hiện đang thể hiện tốt hơn "Ant-Man and the Wasp: Quantumania" vừa ra mắt hồi đầu năm với mở màn 106 triệu USD ở Bắc Mỹ, và tổng 227 triệu USD toàn cầu.

Chính thức công chiếu từ ngày 5 tháng 5 năm 2023, "Guardians of the Galaxy Vol. 3" đang nhận được nhiều lời tán dương của giới chuyên môn lẫn các khán giả đại chúng, đạt điểm số đánh giá cao tại các trang web như IMDb, Metacritic và Rotten Tomatoes.