"Oppenheimer" - Bộ phim về bom tấn của Christopher Nolan hé lộ trailer mới

Duy Thành  Tổ Quốc | 13/05/2023 10:27 AM

(Tổ Quốc) - "Oppenheimer" là một trong phim bom tấn sẽ ra mắt vào mùa hè năm 2023, và nó đang thu hút sự chú ý cả giới chuyên môn lẫn các fan ruột của đạo diễn Christopher Nolan.

Christopher Nolan là một trong những đạo diễn hàng đầu của thế kỷ 21 với các bộ phim thành công trên cả mặt chuyên môn lẫn thương mại. Do vậy, đạo diễn người Anh này có cho mình một lượng người hâm mộ đông đảo và mọi dự án của ông ấy đều thu hút nhiều sự chú ý. Trong năm nay, tác phẩm mới nhất của Nolan có tên "Oppenheimer" sẽ chính thức được công chiếu từ ngày 21 tháng 7 năm 2023, và để hâm nóng bộ phim này, hãng Universal Pictures đã vừa hé lộ một đoạn trailer mới với thời lượng dài hơn 3 phút như dưới đây.

Trailer mới nhất của "Oppenheimer"

Bộ phim "bom tấn" theo đúng nghĩa đen này có nam diễn viên Cillian Murphy, một người từng nhiều lần hợp tác với Christopher Nolan, trong vai J. Robert Oppenheimer, nhà vật lý lý thuyết chịu trách nhiệm đi tiên phong trong phát triển vũ khí hạt nhân đầu tiên trên thế giới ở giai đoạn Thế Chiến II. Theo ghi chép lịch sử, Oppenheimer thường được coi là "cha đẻ của bom nguyên tử" vì vai trò của mình trong Dự án Manhattan.

"Đây là điều quan trọng nhất từng xảy ra trong lịch sử thế giới," vị Trung Tướng Leslie Groves (Matt Damon thủ vai) nói trong trailer mới ra mắt, ông là giám đốc quân sự của Dự án Manhattan và cũng là người chịu trách nhiệm giám sát quá trình xây dựng Lầu Năm Góc. Trong trailer, khán giả có thể cảm nhận phần nào sự tranh đấu về mặt đạo đức của Oppenheimer khi liên quan tới việc phát triển loại vũ khí đáng sợ nhất lịch sử loài người tính tới thời điểm đó. Một thứ vũ khí có thể giúp kết thúc Thế Chiến II, nhưng cũng là một vũ khí "trao cho con người sức mạnh hủy diệt bản thân".

"Oppenheimer" là bộ phim thuộc thể loại tiểu sử đầu tiên của Nolan, cũng như là phim đầu tiên của ông ấy không được phân phối bởi hãng Warner Bros. kể từ "Momento" năm 2000. Bên cạnh Cillian Murphy và Matt Damon, bộ phim còn có sự tham gia của dàn ngôi sao hùng hậu gồm Emily Blunt, Robert Downey Jr., Florence Pugh Jack Quaid, Benny Safdie, Rami Malek, Dane DeHaan, Josh Hartnett, Matthew Modine, Kenneth Branagh, David Krumholtz, Michael Angarano và Alden Ehrenreich.

"Oppenheimer" - Bộ phim về "cha đẻ bom nguyên tử" của Christopher Nolan hé lộ trailer mới - Ảnh 3.

Cillian Murphy và Matt Damon vai J. Robert Oppenheimer và Leslie Groves trong "Oppenheimer"

Bộ phim được viết kịch bản và đạo diễn bởi Christopher Nolan, dựa trên cuốn sách đoạt giải Pulitzer có tên "American Prometheus: The Triumph and Tragedy of J. Robert Oppenheimer" của Kai Bird và Martin J. Sherwin quá cố. Theo xác nhận của Matt Damon, "Oppenheimer" sẽ có thời lượng lên tới 3 tiếng, là phim dài nhất của Nolan cho tới nay, và là một cái tên khác bổ sung vào danh sách phim bom tấn rất dài hiện nay.

"Oppenheimer" được quay bằng các máy quay IMAX tân tiến, đảm bảo bộ phim sẽ mang đến cho khán giả những cảnh tượng hoành tráng, đậm chất điện ảnh màn bạc mà đã trở nên đồng nghĩa với phim của Nolan trong nhiều năm qua. Mong muốn mang đến cho khán giả một trải nghiệm phù hợp đúng với nghĩa "xem phim điện ảnh" của Nolan là một trong những nguyên nhân khiến ông ngừng hợp tác với Warner Bros., sau khi hãng này thực hiện chiến lược phát hành phim đồng lúc cả ngoài rạp và dịch vụ phát trực tuyến Max (trước đây là HBO Max) hồi năm 2021.