Chưa đầy 1 tháng công chiếu, "Anh Em Super Mario" đột phá mốc doanh thu phòng vé 1 tỷ USD

Duy Thành  Tổ Quốc | 03/05/2023 01:55 PM

(Tổ Quốc) - Sự thành công của "Anh Em Super Mario" sẽ mở toang cánh cửa để Nintendo tiếp tục cho chuyển thể những video game nổi tiếng khác của mình.


Chưa đầy 1 tháng công chiếu, "Anh Em Super Mario" đột phá mốc doanh thu phòng vé 1 tỷ USD - Ảnh 1.

Hình ảnh trong "The Super Mario Bros. Movie"

Gần một tháng được chiếu ngoài rạp trên toàn thế giới, nhưng "The Super Mario Bros. Movie" (Phim Anh Em Super Mario) dường như vẫn chưa có điểm dừng trên phương diện doanh thu phòng vé. Sau khi trở thành bộ phim hoạt hình có mở màn thành công nhất, vượt qua "Frozen 2", và thiết lập nhiều kỷ lục khác, bộ phim của Illumination và Nintendo giờ đây đã đạt một cột mốc quan trọng khác.

Theo tin tức từ Variety, bộ phim hoạt hình chuyển thể từ video game nổi tiếng đã vượt mốc 1 tỷ USD doanh thu phòng vé toàn cầu vào dịp cuối tuần vừa qua, tức cuối tuần thứ tư kể từ phim được công chiếu vào ngày 5/4. Cụ thể hơn, "The Super Mario Bros. Movie" đã thu về hơn 490 triệu USD doanh thu ở riêng thị trường Bắc Mỹ, và trên 530 triệu USD ở mọi thị trường khác chỉ sau 26 ngày.

Vì vậy, nó đã trở thành bộ phim đầu tiên của năm 2023 gia nhập câu lạc bộ 1 tỷ USD, và là phim thứ năm kể từ năm 2020 đạt mốc này sau "Spider-Man: No Way Home," "Top Gun: Maverick," "Jurassic World Dominion" và "Avatar: The Way of Water". Một thành tích đáng nể và khó ai ngờ tới ngay từ ban đầu, nhất là khi nhìn vào lịch sử doanh thu trước đây của những bộ phim chuyển thể từ video game khác.

Chưa đầy 1 tháng công chiếu, "Anh Em Super Mario" đột phá mốc doanh thu phòng vé 1 tỷ USD - Ảnh 2.

Hình ảnh trong "The Super Mario Bros. Movie"

Với sự sụt giảm doanh thu phòng vé qua mỗi tuần thấp và sự hưởng ứng nhiệt tình của khán giả, "The Super Mario Bros. Movie" sẽ chưa dừng lại ở đây, và còn tiếp tục thiết lập nên những kỷ lục thú vị khác, đặc biệt là đối với thể loại phim hoạt hình. Tuy nhiên, hành trình chinh phục của "anh em thợ sửa ống nước người Ý" có lẽ sẽ chậm lại một chút khi những bộ phim bom tấn mùa hè 2023 được ra rạp, gần nhất chính là "Guardians of the Galaxy Vol. 3".

Nhờ thành công của bộ phim, Miyamoto Shigeru, "cha đẻ" của Mario, đã xác nhận rằng Nintendo đang cân nhắc chuyển thể các video game phổ biến khác của Nintendo thành phim trong tương lai. Đây chắc hẳn là một tin vui đối với những fan hâm mộ muốn thấy "The Legend of Zelda", "Kirby" hay "Metroid Prime" trên màn ảnh rộng suốt bao năm nay.

"The Super Mario Bros. Movie" được đạo diễn bởi Aaron Horvath và Michael Jelenic, với sự tham gia diễn xuất lồng tiếng của các ngôi sao như Chris Pratt vai Mario, Anya Taylor-Joy vai Công chúa Peach, Jack Black vai Bowser, Charlie Day vai Luigi, Seth Rogen vai Donkey Kong, và Keegan-Michael Key vai Toad.