10 điểm yếu "vô lý" của các nhân vật Marvel, Iron Man sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra rất sợ điều này (P.2)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 28/10/2021 02:10 PM

 
  thích

Mặc dù sở hữu sức mạnh lớn nhưng một số nhân vật Marvel thực sự có những điểm yếu vô lý khiến các fan phải ngỡ ngàng.

Ngoài sức mạnh to lớn, các nhân vật siêu anh hùng và nhân vật phản diện trong vũ trụ Marvel cũng tồn tại những điểm yếu. Điều này được xây dựng lên để cuộc chiến giữa hai bên không bị nhàm chán và kịch tính hơn.

Điều thú vị là một số điểm yếu của các nhân vật Marvel đôi khi được đưa ra một cách vô lý. Với những điểm yếu mà họ có, các siêu anh hùng hoặc phản diện có thể bị đánh bại một cách dễ dàng theo cách khá nực cười. Và dưới đây là điểm yếu của một số nhân vật khiến các fan phải ngỡ ngàng.

Electro – Nước

10 điểm yếu vô lý của các nhân vật Marvel, Iron Man sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra rất sợ điều này (P.2) - Ảnh 1.

Electro là một nhân vật phản diện cấp B với Người Nhện, nhưng anh ta cũng là một trong những kẻ ác mạnh nhất trong vũ trụ Marvel với sức mạnh vượt trội. Về cơ bản, Electro là một loại pin sống và có thể sử dụng năng lượng của nó để tạo ra sự hỗn loạn. Tuy nhiên, có một điểm yếu khiến nó rất dễ bị đánh bại đó là nước. Đúng vậy, nước có thể khiến anh ta bị đoản mạch và mất sức.

Human Torch - Amiăng

10 điểm yếu vô lý của các nhân vật Marvel, Iron Man sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra rất sợ điều này (P.2) - Ảnh 2.

Nhìn cơ thể của Human Torch chứa đầy lửa, có lẽ nhiều người cho rằng điểm yếu lớn nhất của nhân vật này chính là nước. Tuy nhiên, vào những năm 1960, Huma Torch được cho là có điểm yếu lớn trước vật liệu làm từ amiăng để rồi kẻ ác có tên Asbestos Man trở thành kẻ thù không đội trời chung của hắn.

Điều này là do ngoài việc độc hại, amiăng còn là một vật liệu chống cháy. Trên thực tế, người ta cho rằng Asbestos Man có một tấm lưới có thể dập tắt ngọn lửa của Human Torch ngay lập tức

Daredevil – Tiếng ồn

10 điểm yếu vô lý của các nhân vật Marvel, Iron Man sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra rất sợ điều này (P.2) - Ảnh 3.

Daredevil là một nhân vật có giác quan phi thường. Anh ta có thể nghe thấy nhịp tim của ai đó và ghi nhớ mùi của họ. Nhờ khả năng này mà Daredevil có thể biết rằng Peter Parker và Người Nhện là cùng một người chỉ bằng cách ngửi mùi cơ thể. Dù vậy, Daredevil sẽ ngay lập tức "bất lực" nếu nghe thấy tiếng động lớn vì nó sẽ can thiệp trực tiếp vào sức mạnh của siêu giác quan của anh ta.

Venom - Lửa

10 điểm yếu vô lý của các nhân vật Marvel, Iron Man sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra rất sợ điều này (P.2) - Ảnh 4.

Loài Symbiotes thường sợ đến mức muốn bất lực dù chỉ với một ngọn lửa nhỏ, nhưng với trường hợp của Venom thì có khác đôi chút. Venom đã trui rèn khả năng chống chịu của nó qua khá nhiều lần và hoàn toàn có thể chịu đựng nếu ngọn lửa đó không quá khủng khiếp. Bên cạnh đó Venom rất sợ âm thanh cao tần. Các dạng âm thanh khi chưa đạt đến mức này thì không mà chỉ có thể gây chút khó chịu cho Venom mà thôi.

Luke Cage - Laser

10 điểm yếu vô lý của các nhân vật Marvel, Iron Man sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra rất sợ điều này (P.2) - Ảnh 5.

Nếu bạn đã đọc truyện tranh hoặc xem loạt phim Luke Cage, bạn sẽ biết rằng nhân vật Marvel này có sức mạnh và sức chịu đựng vô cùng lớn. Bởi vì Luke Cage có một làn da được cho là cứng như thép để không bị thương hay trầy xước gì ngay cả khi bị kẻ thù bắn.

Mặc dù vậy, Luke Cage vẫn có thể bị thương nếu kẻ thù sử dụng vũ khí phát ra tia laze khi tấn công. Nếu bị tia laze bắn trúng, làn da từng cứng như thép của Luke sẽ bị thương như một người bình thường.