10 điểm yếu "vô lý" của các nhân vật Marvel, Iron Man sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra rất sợ điều này (P.1)

SuSu  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/10/2021 01:00 PM

 
  thích

Mặc dù sở hữu sức mạnh lớn nhưng một số nhân vật Marvel thực sự có những điểm yếu vô lý khiến các fan phải ngỡ ngàng.

Ngoài sức mạnh to lớn, các nhân vật siêu anh hùng và nhân vật phản diện trong vũ trụ Marvel cũng tồn tại những điểm yếu. Điều này được xây dựng lên để cuộc chiến giữa hai bên không bị nhàm chán và kịch tính hơn.

Điều thú vị là một số điểm yếu của các nhân vật Marvel đôi khi được đưa ra một cách vô lý. Với những điểm yếu mà họ có, các siêu anh hùng hoặc phản diện có thể bị đánh bại một cách dễ dàng theo cách khá nực cười. Và dưới đây là điểm yếu của một số nhân vật khiến các fan phải ngỡ ngàng.

Iron Man – Lò phản ứng mất điện

10 điểm yếu vô lý của các nhân vật Marvel, Iron Man sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra rất sợ điều này (P.1) - Ảnh 1.

Siêu anh hùng sở hữu vô số vũ khí bá đạo này được coi là không có điểm yếu. Dù là một con người bình thường nhưng anh có thể tạo ra những bộ giáp và trang bị tinh vi để nâng sức mạnh không thua kém các siêu anh hùng khác.

Tuy nhiên do có mảnh đạn còn sót lại trong cơ thể, anh phải phát triển một lò phản ứng trong lồng ngực để giữ mảnh đạn xa tim. Và chính điều này đã gây ra một vấn đề lớn đó là nếu là lò phản ứng mất điện, Stark có nguy cơ chết ngay lập tức. Không chỉ vì những viên đạn có thể đi vào tim, mà còn vì lò phản ứng là nguồn năng lượng cho bộ áo giáp tối tân của anh. Tất cả những gì tội phạm cần làm là tạo ra thứ gì đó đủ mạnh để đánh sập lò phản ứng thì có thể sẽ hạ gục được Iron Man.

Spider Man - Ethyl Clorua

10 điểm yếu vô lý của các nhân vật Marvel, Iron Man sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra rất sợ điều này (P.1) - Ảnh 2.

Siêu anh hùng nổi tiếng này có sức mạnh của một con nhện đó là sự nhanh nhẹn, khả năng bám dính và siêu giác quan. Tuy nhiên chắc chắn hầu hết người hâm mộ đều không biết rằng một trong những điểm yếu của Người Nhện là Ethyl Chloride, một loại hóa chất trừ sâu có tác dụng giết nhện.

Có thể thấy Spider Man có được ưu điểm của nhện thì anh cũng có những điểm yếu như những con vật này. Vì vậy, nếu siêu anh hùng này tiếp xúc với một lượng lớn Ethyl Chloride, anh ta sẽ mất đi khả năng siêu phàm của mình và thậm chí là chết.

Namor - Ô nhiễm

10 điểm yếu vô lý của các nhân vật Marvel, Iron Man sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra rất sợ điều này (P.1) - Ảnh 3.

Namor được cho là một trong những siêu anh hùng mạnh nhất trong vũ trụ Marvel, người cũng là thủ lĩnh của vương quốc dưới nước Atlantis. Tuy nhiên, sức mạnh khủng khiếp của Namor dường như vô dụng nếu vùng biển anh sinh sống bị ô nhiễm quá mức. Đây cũng là điều khiến Namor ban đầu căm ghét loài người vì là nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường biển.

Red Hulk - Chiến đấu hết mình

10 điểm yếu vô lý của các nhân vật Marvel, Iron Man sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra rất sợ điều này (P.1) - Ảnh 4.

Nếu Bruce Banner tức giận, sức mạnh của anh ta với tư cách là Hulk sẽ càng mạnh hơn. Mặt khác, Red Hulk đối lập với Hulk. Anh ấy không thể tiêu hao quá nhiều năng lượng cùng một lúc. Vì nếu Red Hulk chiến đấu quá mạnh, anh ta sẽ trở nên nóng hơn cho đến khi bị bỏng và biến thành hình dạng con người của mình, Thaddeus Ross.

Thor - Mjolnir

10 điểm yếu vô lý của các nhân vật Marvel, Iron Man sở hữu sức mạnh vô địch hóa ra rất sợ điều này (P.1) - Ảnh 5.

Trong Thor: Ragnarok (2017), Thần Sấm được cho là có thể giải phóng sức mạnh sét của mình mà không cần phải sử dụng Mjolnir. Tuy nhiên, trong phiên bản truyện tranh, Thor có một điểm yếu khiến anh bất lực nếu không cầm được Mjolnir trong vòng 60 giây.

Nếu nhân vật Marvel này không giữ Mjolnir trong thời gian đó, anh ta sẽ mất sức mạnh và biến thành hình dạng con người của mình, cụ thể là Donald Blake. May mắn thay, điểm yếu vô lý này không được sử dụng trong suốt hành trình của Thor trong vũ trụ truyện tranh Marvel.