Zeus hóa ra giống hệt Faker ở một điểm mà phải fan lâu năm mới nhận ra

Nam Minh  Phụ Nữ Số | 13/04/2024 04:10 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Zeus hóa ra cũng được Faker "truyền lại" điểm chung thú vị.

Đội hình T1 hiện tại có thể nói là tập hợp của sức trẻ và sự kinh nghiệm với Faker là đầu tàu. Tất nhiên, vì không phải là một tập thể "vô đối", nên T1 vẫn có những khó khăn nhất định trên mọi hành trình chinh phục các danh hiệu của mình. Ở tại LCK, sau giai đoạn Mùa Xuân 2022 bất bại, hiện tại thì T1 đang có rào cản cực lớn mang tên Gen.G - đội tuyển đang là đương kim vô địch LCK và đang rộng cửa bảo vệ ngai vàng của mình ở nền LMHT xứ kim chi.

T1 vẫn đang nỗ lực qua từng trận đấu

T1 vẫn đang nỗ lực qua từng trận đấu

Trong trận gặp Dplus KIA ở khuôn khổ nhánh thua, đã có một ván đấu Zeus sử dụng Vayne Đường Trên. Có lẽ cộng đồng LMHT không còn quá xa lạ với lựa chọn này, khi một trong những người tiên phong mang Vayne đi toplane chính là TheShy đã quá nổi tiếng. Zeus cũng sở hữu lối chơi "hổ báo" và cũng là nguồn sát thương chủ lực của T1. Do đó, việc anh chọn Vayne Đường Trên đã mang đến nhiều sự bất ngờ cho khán giả LMHT. Bởi vị tướng này quá khó chịu khi sở hữu kỹ năng gây sát thương chuẩn, cơ động và đặc biệt là càng đánh càng khỏe nên nhiều người rất bức xúc với lối chơi Vayne Đường Trên. Khi Vayne "xanh" thì sẽ rất mạnh, nhưng nếu đã bị "outplay" thì đồng đội cũng không cứu vãn nổi.

Zeus lựa chọn vào Vayne trong trận gặp DK

Đáng nói, trong đoạn clip được công bố sau đó, người ta phát hiện Zeus có một đặc điểm chung với chính người đàn anh Faker. Cụ thể, trong phần cấm chọn của T1, khi Zeus chọn vào Vayne, HLV Tom và một số đồng đội đã ngỡ ngàng. Nhưng Zeus vẫn kiên quyết với lựa chọn của mình và sau đó các thành viên khác cũng nhượng bộ.

Sự lo lắng của HLV KkOma khi Zeus khóa vào Vayne

Sự lo lắng của HLV KkOma khi Zeus khóa vào Vayne

Nhiều người nhận ra điều này khá giống với chính Faker trong quá khứ, cụ thể là ở ván đấu mà anh chàng chọn Master Yi Đường Giữa. HLV của SKT T1 khi đó là HLV KkOma và các đồng đội như Bengi hay MaRin cũng hàm ý nghi ngờ lựa chọn mạo hiểm của Faker. Nhưng Đường Giữa nhà SKT T1/T1 cũng rất kiên trì thuyết phục và cuối cùng, người hâm mộ được thấy Master Yi Đường Giữa trong một trận đấu chính thức.

Faker cũng từng khiến HLV KkOma và các đàn anh phải ngỡ ngàng khi chọn Master Yi Đường Giữa

Có thể nói, Faker từng tạo dựng thương hiệu khi là tuyển thủ Đường Giữa sở hữu bể tướng rộng bậc nhất nền LMHT. Và nếu Zeus có thể tiếp nối đàn anh, T1 sẽ càng nguy hiểm hơn nữa khi chiến thuật của họ gần như là không thể bắt bài.